จำลองเป็นชาวไร่  ลงเก็บสตรอเบอรี่สดๆจากไร่หรือนั่งชิลในบรรยากาศสุดชวนฝัน

 

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ : ไร่สตรอเบอรี่นภ-ภูผา

ไร่สตรอเบอร์รี่ นภ-ภูผา เป็นไร่สตรอเบอรี่ยอดนิยมของสะเมิง ทุกๆฤดูหนาวจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่แวะเข้าไปชมไร่สตอรเบอรี่และสามารถเด็ดสตรอเบอรี่สดๆออกมาชั่งกิโล แต่จุดเด่นที่สุดของไร่สตรอเบอร์รี่ นภ-ภูผา ก็คือ บ้านสองชั้นที่ตกแต่งด้วยบรรยากาศชิลๆให้นักท่องเที่ยวสามารถสั่งเครื่องดื่มและอาหาร โดยเฉพาะเมนูที่ทำจากสตรอเบอรี่สด เมื่อมองจากชั้นบนจะเห็นวิวทิวทัศน์ของไร่สตรอเบอร์รี่ นภ-ภูผา ได้ชวนฝันที่สุด

วิธีการเด็ดสตรอเบอรี่คือเราจะต้องสวมรองเท้าบู้ทหลังและจะได้ตะกร้าและกรรไกร จากนั้นก็ลุยเข้าไปเด็ดสตรอเบอรี่ลูกที่ชอบ เลือกสตรอเบอรี่ลูกสีชมพู-แดง เก็บไปตามร่องสวนห้ามกระโดดข้ามแปลงเพราะจะทำให้ต้นสตรอเบอรี่เสียหาย นำออกมาชั่งน้ำหนักโดยไม่อนุญาตให้ทานในแปลง

ไร่สตรอเบอร์รี่ นภ-ภูผา อยู่ก่อนถึง ตัวอำเภอสะเมิง นอกจากนั้นการเด็ดสตรอเบอรี่แล้ว ยังมีร้านอาหาร รถ ATV และ ที่พักให้บริการ ส่วนใครที่อยากดูสตรอเบอรี่ที่แปลงอื่นๆ ในละแวกเดียวกันยังมีไร่สตรอเบอรี่ให้เข้าไปชมด้วยเช่นกัน

 

ไร่สตรอเบอร์รี่ นภ-ภูผา เชียงใหม่

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : ไร่นภ ภูผา
ชื่อภาษาอังกฤษ : Napaphupa Strawberry Farm
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 07:00 – 22:00
ค่าเข้าชม : 20 บาท ในการเข้าไปชมในไร่สตรอเบอรี่ หรือบางปีมีการเปลี่ยนแปลง
ฤดูกาลท่องเที่ยว :
หมายเหตุ : อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่สภาพภูมิอากาศและฤดูกาลประจำปี
หมายเหตุ : มีร้านอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ
อำเภอ : สะเมิง (Samoeng)
จังหวัด : เชียงใหม่ (Chiang Mai)
แผนที่ : พิกัด 18.854582, 98.75223

 

ไร่สตรอเบอร์รี่ นภ-ภูผา เชียงใหม่

ไร่สตรอเบอร์รี่ นภ-ภูผา เชียงใหม่

ไร่สตรอเบอร์รี่ นภ-ภูผา เชียงใหม่

ไร่สตรอเบอร์รี่ นภ-ภูผา เชียงใหม่

ไร่สตรอเบอร์รี่ นภ-ภูผา เชียงใหม่

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  อยู่ก่อนถึง ตัวอำเภอสะเมิง ประมาณ 3 กิโลเมตร หากวิ่งมาทาง สายเชียงใหม่-แม่ริม-สะเมิง  จากตัวเมืองเชียงใหม่ วิ่งมาตามสายแม่ริม ตามเส้นทาง 107 ผ่านที่ว่าการอำเภอแม่ริม จากแยกไฟแดงเลี้ยวซ้ายเข้าสายแม่ริม-สะเมิง  เส้น 1096 ตรงมาไร่สตรอเบอรี่นภ-ภูผาจะอยู่ก่อนถึงตัวอำเภอสะเมิง

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : 203 หมู่ 10 ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง เชียงใหม่
การติดต่อ : 081 603 9800
Social  Media : Facebook

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น