แช่ออนเซ็นคลายหนาวที่เชียงใหม่ ในดินแดนที่หลบหลีกผู้คนลึกเข้าไปในหุบเขาสะเมิง

 

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ : น้ำพุร้อนโป่งกวาว

ลึกเข้าไปในภูเขาที่สะเมิง  มีแหล่งน้ำพุร้อนที่ซ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ น้ำพุร้อนโป่งกวาว รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถแวะเข้าไปแช่บ่อน้ำร้อน พร้อมดูธรรรมชาติที่แวดล้อมท่ามกลางขุนเขาน้อยใหญ่ของสะเมิง เปรียบเสมือนออนเซ็นในชนบทของญี่ปุ่น

น้ำพุร้อนโป่งกวาวถูกค้นพบมากกว่า 100 ปี ปัจจุบันได้กลายเป็นแหล่งพักผ่อนที่สำคัญของสะเมิง มีห้องอาบน้ำร้อนส่วนตัวบริการนักท่องเที่ยว  มีผ้าเช็ดตัวและชุดอาบน้ำให้ (ผู้ชายคือกางเกงขาสั้น ผู้หญิงคือชุดคล้ายเอี๊ยมปกปิดได้เป็นอย่างดี) มีทั้งห้องที่เป็นแบบแช่รวมกลางแจ้งและแบบห้องส่วนตัวซึ่งมิดชิด เมื่อเทียบกับแหล่งบ่อน้ำพุร้อนที่เปิดให้บริการที่อื่นแล้ว ที่นี่มีความสะอาดมากกว่าแถมยังมีกลิ่นกำมะถันที่น้อย มีอุณหภูิวราว 70 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวสามารถที่จะแช่บ่อน้ำร้อนให้สดชื่นและผ่อนคลายหลังจากเที่ยวแถวสะเมิงมาทั้งวัน ที่นี่ยังมีบริการด้านอื่นอีก แบ่งเป็นโซนๆตามชื่อเรียก อาทิ เรือนรัชนีอบประคบสมุนไพร เรือนแสนอาบน้ำแร่ เรือนกรแก้วนวดแผนไทย เรือนประชาตักอาบ เป็นต้น

การเดินทางมาน้ำพุร้อนโป่งกวาวนั้นห่างจาก อ. สะเมิงประมาณ 30 กิโลเมตร ตลอดทางนักท่องเที่ยวจะมีโอกาสได้เห็นเส้นทางที่สวยงาม แม้กว่าจะเข้ามาถึงค่อนข้างไกลและเส้นทางยังขึ้นเขาลงเขาและมีเป็นหลุมบ่ออยู่บ้าง แต่วิวสองข้างทางสวยงามและบริสุทธิ์ สดชื่นด้วยป่าเขาและพื้นที่ทางการเกษตร ในบรรยากาศแบบชนบทห่างไกลผู้คน ก็ทำให้คุ้มค่าต่อการเดินทางมาถึง

 

น้ำพุร้อนโป่งกวาว เชียงใหม่

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Pongkwao Hot Spring
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 08:30 – 17:30
ค่าเข้าชม : ค่าลงบ่อน้ำร้อน 80 บาท
ฤดูกาลท่องเที่ยว :
 
หมายเหตุ : มีที่พักให้บริการ
อำเภอ : สะเมิง (Samoeng)
จังหวัด : เชียงใหม่ (Chiang Mai)
แผนที่ : พิกัด 19.014598, 98.731521  (พิกัดค่าโดยประมาณ อาจไม่ชัดเจน)

 

น้ำพุร้อนโป่งกวาว เชียงใหม่

น้ำพุร้อนโป่งกวาว เชียงใหม่

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / จากที่ว่าการอำเภอสะเมิง ระยะทางจากที่ว่าการอำเภอสะเมิงสู่น้ำพุร้อนโป่งกวาว ประมาณ 30 กิโลเมตร ขับไปทางหมู่บ้านโป่งกวาวจะมีป้ายบอกเส้นทางไปสู่น้ำพุร้อนโป่งกวาว หรือดูแผนที่ด้านล่าง

 

น้ำพุร้อนโป่งกวาว สะเมิง แผนที่

เครดิตภาพจากเวบไซท์น้ำพุร้อนโป่งกวาว

 

 

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : หมู่ 3 บ้านโป่งกวาว ต. สะเมิงเหนือ อ. สะเมิง
การติดต่อ : 085 705 7671
Official Website : www.pongkwao.com

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น