เด็ดสตรอเบอรี่สดๆจากแปลงท่ามกลางอากาศหนาว ชิลๆบรรยากาศกลางเขาสะเมิง

 

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ : ไร่สตรอเบอรี่วงศ์วาน

ไร่สตอเบอรี่วงศ์วานตั้งอยู่กลางหุบเขา อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ปลูกสตรอเบอรี่แบบชีวภาพปลอดสาร มีกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบกันเป็นอย่างมากคือการเก็บสตรอเบอรี่สดๆจากแปลงสตรอเบอรี่ สายพันธุ์สตรอเบอรี่ของไร่วงศ์วานเป็นสายพันธุ์ 329 , 60 , 80 และ 72 ผลใหญ่ รูปทรงสวย และมีรสชาติหวาน

ไร่สตอเบอรี่วงศ์วานตั้งอยู่ในพื้นที่กลางหุบเขา ที่เป็นแหล่งป่าไม้เบญจพรรณ จึงทำให้สตรอเบอรี่มีสภาพอากาศเหมาะสมอย่างยิ่งต่อการเจริญเติบโตของสตอเบอรี่ ในช่วงหน้าฝน จะมีหมอกปกคลุมอยู่ทั่วไร่สตรอเบอรี่ ส่วนช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ จะมีทะเลหมอกยามเช้า

นอกจากผลสตรอเบอรี่สดทางไร่สตอเบอรี่วงศ์วาน ยังมีการผลิตสินค้าแปรรูปจากผลสตรอเบอรี่ เป็นผลิตภัณฑ์ otop เช่น น้ำสตรอเบอรี่แยม สตรอเบอรี่ ไวน์สตรอเบอรี่ ซึ่งไวน์สตรอเบอรี่นั้นทำแบบภูมิปัญญาชาวบ้าน โดยคัดสรรผลสตอเบอรี่ที่ดีมีคุณภาพมาทำไวน์ และใช้มาตรฐานการควบคุมการผลิตไวน์สากลเป็นตัวควบคุมคุณภาพ และยังมีที่พักแบบโฮมสเตย์

 

ไร่สตรอเบอร์รี่วงศ์วาน เชียงใหม่

ภาพชุดที่จัดแสดงเป็นภาพของไร่สตรอเบอรี่วงศ์วานไร่เก่า ปัจจุบันได้ย้ายไปอีกที่ห่างกันเพียง 500 เมตร

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : ไร่สตรอเบอรี่วงค์วาน , ไร่วงศ์วาน
ชื่อภาษาอังกฤษ : Wongwan Strawberry Farm
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 18:00
ค่าเข้าชม : 20 บาท (ช่วง ธ.ค. – ก.พ.)
ฤดูกาลท่องเที่ยว :
หมายเหตุ : อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่สภาพภูมิอากาศและฤดูกาลประจำปี
หมายเหตุ : มีที่พักแบบโฮมสเตย์ให้บริการ ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เวบไซท์ไร่สตรอเบอรี่วงค์วาน
อำเภอ : สะเมิง (Samoeng)
จังหวัด : เชียงใหม่ (Chiang Mai)
แผนที่ : พิกัด 18.838938, 98.72767 (พิกัดค่าโดยประมาณ อาจไม่ชัดเจน)

 

 

ไร่สตรอเบอร์รี่วงศ์วาน เชียงใหม่

ไร่สตรอเบอร์รี่วงศ์วาน เชียงใหม่

ไร่สตรอเบอร์รี่วงศ์วาน เชียงใหม่

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /   หากวิ่งมาทาง สายเชียงใหม่-แม่ริม-สะเมิง  จากตัวเมืองเชียงใหม่ วิ่งมาตามสายแม่ริม ตามเส้นทาง 107 ผ่านที่ว่าการอำเภอแม่ริม จากแยกไฟแดงเลี้ยวซ้ายเข้าสายแม่ริม-สะเมิง  เส้น 1096 ตรงมาจนถึงตัวอำเภอสะเมิง เลี้ยวซ้ายสามแยกสะเมิง ผ่านโรงพยาบาลสะเมิงและที่ทำการไปรษณีย์ จะเห็นซุ้มวัดแสนตองอยู่ทางขวา เลี้ยวขวาประมาณครึ่งกิโล ตรงไปเรื่อยๆ เจอวัดแสนตองเลี้ยวซ้ายนิดเดียวก็ถึงไร่สตรอเบอรี่วงศ์วาน

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : 269 หมู่ที่ 1 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ 50250
การติดต่อ : 085 712 0901 , 085 266 0803 ลุงสมหวัง  : email :  info@strawberrywongwan.com
Official Website : www.strawberrywongwan.com

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์ไร่สตรอเบอร์รี่วงศ์วาน
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น