ระเบียงชมน้ำตกยักษ์ จอดรถชมน้้ำตกนามสิริธาร ทั้งสวยและทรงพลัง

 

แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ : น้ำตกสิริธาร

น้ำตกสิริธารเป็นน้ำตกสูงที่อยู่บริเวณทางขึ้นไปอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ มีความสูงประมาณ 40 เมตร ไหลลงจากผาซ่านกระเซ็นดูทรงพลัง นักท่องเที่ยวสามารถจอดรถดูน้ำตกสิริธารและเดินเพียงไปอีกไม่กี่เมตร จุดชมน้ำตกจะเป็นระเบียงไม้ให้ชมได้จากระยะไกลประมาณ 50 เมตร เนื่องจากไม่สามารถเดินเข้าไปชมน้ำตกด้านในได้ น้ำตกสิริธารมีน้ำไหลตลอดปี แต่ไม่สามารถเล่นน้ำได้

น้ำตกสิริธารเกิดจากลำห้วยแม่กลางซึ่งมีต้นน้ำอยู่บนดอยอินทนนท์ สภาพป่าโดยรอบเป็นป่าดิบเขาและป่าสนเขา สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ เสด็จทอดพระเนตรถึง 2 ครั้ง ในปี พ.ศ. 2545 และ พ.ศ. 2547 พระราชทานนามว่า “สิริธาร”

 

น้ำตกสิริธาร ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Namtok Sirithan (Sirithan Waterfall)
วันเปิดให้บริการ :
ค่าเข้าชม : ตามอัตราค่าเข้าอุทยานแห่งชาติ (ชำระที่ด่านตรวจที่ 1 ก่อนขึ้นดอย)
หมายเหตุ : เป็นแหล่งท่องเที่ยวอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์
อำเภอ : จอมทอง (Chom Thong)
จังหวัด : เชียงใหม่ (Chiang Mai)
แผนที่ : พิกัด 18.543856,98.579494

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากตัวเมืองเชียงใหม่ เดินทางโดยรถยนต์ไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 108 (เชียงใหม่-ฮอด) ผ่านอำเภอหางดงและอำเภอสันป่าตอง ไปยังอำเภอจอมทอง ก่อนถึงอำเภอจอมทองประมาณ 2 กิโลเมตร เลี้ยวขวาตามทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1009 (จอมทอง-ดอยอินทนนท์) จากด่านตรวจที่ 1 วิ่งมาตามระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตรจะถึงน้ำตกสิริธารทางขวามือ จุดสังเกตคือจะผ่านน้ำตกวชิรธารก่อน และยังไม่ถึงหมู่บ้านแม่กลางหลวง

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ 119 หมู่ที่ 7 ต.บ้านหลวง  อ. จอมทอง  จ. เชียงใหม่   50160
การติดต่อ : 053 286728 – 9
Official Website : www.dnp.go.th

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น