แวะน้ำตกถัดจากดูผีเสื้อ มาปางสีดาทั้งที่ต้องกระโดดน้ำให้คุ้ม

แหล่งท่องเที่ยวสระแก้ว : น้ำตกปางสีดา

น้ำตกปางสีดา อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติปางสีดา เป็นน้ำตกขนาดไม่ใหญ่มาก จึงเป็นที่ท่องเที่ยวของคนท้องถิ่นโดยเฉพาะการมาพักผ่อนหย่อนใจและมาเล่นน้ำตก ตัวน้ำตกปางสีดาเป็นน้ำตกขนาดไม่ใหญ่ มีน้ำตกไหลผ่านหน้าผาสูงสามชั้น สูงราวสิบเมตร ด้านล่างเป็นแอ่งน้ำกว้างใหญ่และเป็นที่เล่นน้ำ บริเวณน้ำตกมีสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ พื้นที่ปิกนิก ที่จอดรถ ห้องน้ำ ห้องสุขา รวมถึงระบบน้ำใช้จากน้ำตก น้ำตกปางสีดามีน้ำมากช่วงฤดูฝนและช่วงที่มีฝนตก ส่วนช่วงอื่นมีน้ำไหลไม่ตลอดปี โดยในช่วงฤดูแล้ง นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวน้ำตกปางสีดาแห่งนี้ ควบคู่กับการมาดูฝูงผีเสื้อซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นแหล่งดูผีเสื้อแห่งภาคตะวันออกที่บริเวณใกล้เคียงกัน ตัวน้ำตกอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 800 เมตร  รถจอดถึงบริเวณตัวน้ำตกได้เลย

 

น้ำตกปางสีดา สระแก้ว

น้ำตกปางสีดา สระแก้ว

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Namtok Pang Sida (Pang Sida Waterfall)
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 06:00 – 20:00
ค่าเข้าชม : ค่าเข้าตามอัตราอุทยานแห่งชาติ
ฤดูกาลท่องเที่ยว :
หมายเหตุ : อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่สภาพภูมิอากาศและฤดูกาลประจำปี
อำเภอ : เมืองสระแก้ว
จังหวัด : สระแก้ว
แผนที่ : พิกัด 13.993461,102.206108

   

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / จากกรุงเทพฯ ถึงอำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว ระยะทาง 256 กิโลเมตร จากอำเภอเมือง โดยสารรถประจำทางไปตามทางหลวงหมายเลข 3462 สายสระแก้ว – บ้านคลองน้ำเขียว ระยะทางประมาณ 27 กิโลเมตร ถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติปางสีดา

การเดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ  /

  • นั่งรถโดยรถประจำทาง สายกรุงเทพฯ – อรัญประเทศ จากสถานีขนส่งหมอชิต ถึงตัวเมืองสระแก้ว ระยะทาง 256 กิโลเมตร จากนั้นนั่งรถจากอำเภอเมืองสระแก้ว โดยสารรถประจำทางไปตามถนนเร่งรัดพัฒนาชนบท ( ร.พ.ช. ) สายสระแก้ว – บ้านคลองน้ำเขียว ตามทางหลวงหมายเลข 3462 ระยะทาง 27 กิโลเมตร ถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติปางสีดา
  • เดินทางโดยรถไฟด้วยรถไฟสายตะวันออก กรุงเทพฯ-อรัญประเทศ เที่ยวแรกออกเวลา 06.00 น. เที่ยวสองออก 13.00 น. ถึงสถานีรถไฟสระแก้ว แล้วนั่งรถโดยสารจากอำเภอสระแก้วถึงที่ทำการอุทยานฯ  

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติปางสีดา ตำบลท่าแยก อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว
การติดต่อ : 037 247948

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย , สำนักอุทยานแห่งชาติ
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น