กางเต้นท์เน้นอยู่กับธรรมชาติใกล้เมืองเชียงราย ชมบ่อน้ำร้อนซ่อนตัวริมลำน้ำกก

 

แหล่งท่องเที่ยวเชียงราย : บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก

อุทยานแห่งชาติลำน้ำกกตั้งอยู่ในพื้นที่สามอำเภอของเชียงราย ได้แก่ อำเภอแม่จัน อำเภอเมือง อำเภอแม่สรวย และอำเภอแม่ลา โดยได้รวมพื้นที่วนอุทยาน 3 แห่ง ได้แก่ วนอุทยานน้ำตกขุนกรณ์ วนอุทยานน้ำตกห้วยแก้ว-บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม และวนอุทยานน้ำตกโป่งพระบาท เข้าไว้ด้วยกัน อุทยานแห่งชาติลำน้ำกกตั้งอยู่ในบริเวณหุบเขาหย่อมเล็กๆ มีลำห้วยหลายสายตั้งอยู่ในภูเขาไหลไปรวมกันเป็นแม่น้ำสายใหญ่และไหลไปรวมกับแม่น้ำลาวและน้ำแม่กกซึ่งเป็นแม้น้ำสายสำคัญของจังหวัดเชียงราย

พื้นที่ของอุทยานแห่งชาติลำน้ำกกเป็นป่าดิบเขา ป่าดิบแล้ง ป่าเบญจพรรณ และป่าเต็งรัง มีสัตว์ป่าอยู่น้อยมาก  ที่อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก มีสิ่งอำนวยความสะดวกพอประมาณ แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากเข้าถึงธรรมชาติโดยไม่ต้องไปไกลจากตัวเมืองเชียงรายมากนัก ที่อุทยานแห่งชาติลำน้ำกกก็เหมาะแก่การตั้งแคมป์พักผ่อนหย่อนใจริมแม่น้ำกกได้ดี นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมบ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยมที่อยู่ภายในอุทยานฯ ควบคู่กับบ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยมซึ่งอยู่ก่อนทางเข้าตัวอุทยานแห่งชาติก็ได้

 

อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก เชียงราย

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Huai Mak Liam Hot Spring (Lam Nam Kok National Park)
วันเปิดให้บริการ :
ค่าเข้าชม : ยังไม่เสียค่าบริการ
หมายเหตุ : ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติลำน้ำกก
อำเภอ : เมืองเชียงราย  (Muang Chiang Rai)
จังหวัด : เชียงราย (Chiang Rai)
แผนที่ : พิกัด 19.963436, 99.678010

 

 

บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม

บริเวณเขตอุทยานแห่งชาติลำน้ำกกเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจริมแม่น้ำ มีความเงียบสงบเนื่องจากมีนักท่องเที่ยวน้อย ภายในมีบ่อน้ำร้อนธรรมชาติขนาดเล็กอยู่ เกิดจากความร้อนใต้พิภพที่มีน้ำร้อนผุดขึ้นมาตลอดเวลา  บ่อน้ำร้อนนี้มีอุณหภูมิ 56 องศาเซลเซียส มีกลิ่นฉุนอ่อนๆ มีรั้วกั้นเอาไว้ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นรอบบ่อน้ำร้อนได้ หรือลองหาไข่ไก่มาต้มรับประทานก็ได้

 

อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก เชียงราย

อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก เชียงราย

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากจังหวัดเชียงรายไปตามถนนเชียงราย – สี่แยกบ้านเด่นห้า ผ่านหน้าค่ายเม็งรายมหาราชเข้าสู่ตำบลดอยฮาง จนถึงบ้านผาเสริฐ ระยะทางประมาณ 19 กิโลเมตร แล้วเดินทางต่อไปยังที่ทำการอุทยานแห่งชาติบริเวณห้วยหมากเหลี่ยมอีก 1.5 กิโลเมตร

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก ต.ดอยฮาง  อ. เมืองเชียงราย  จ. เชียงราย   57000
การติดต่อ : 053 609238, 053 167142

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์อุทยานแห่งชาติ , ป้ายข้อมูลภายในสถานที่
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น