ตลาดน้ำริมบางปะกง ฝากท้องก่อนท่องแปดริ้ว จุดลงเรือชมทิวทัศน์ไปเกาะลัด

 

แหล่งท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา : ตลาดน้ำบางคล้า ฉะเชิงเทรา

ตลาดน้ำบางคล้าเป็นตลาดน้ำชื่อดังของจังหวัดฉะเชิงเทรา เหมาะกับเป็นที่ฝากท้องในช่วงเที่ยงๆ ในช่วงวันหยุดตลาดน้ำบางคล้าจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ต่างแวะมาเดินตลาดเพื่อหาอะไรทาน โดยลักษณะของตลาดน้ำบางคล้าป็นโป๊ะที่ยื่นออกไปในแม่น้ำบางปะกง แต่ละโป๊ะเชื่อมติดกัน โดยรวมมีขนาดกว้างขวางกว่าตลาดน้ำแบบนี้ที่อื่น ตลาดน้ำบางคล้าจึงเต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารมากมาย นอกจากนั้นบางร้านในตลาดน้ำบางคล้าสินค้าที่ขายยังคงมีการอนุรักษ์ความเป็นไทย อาทิ หีบห่อของอาหารที่ทำจากใบตอง ภาชนะใส่เครื่องดื่มทำจากดินปั้น ฯ นักท่องเที่ยวที่มาเดินตลาดน้ำบางคล้าเรียกได้ว่าชอบร้านไหนเลือกซื้อร้านนั้น เป็นที่สนุกสนาน โดยเฉพาะตอนจ่ายเงินหรือรับอาหาร แม่ค้าจะยื่นภาชนะพลาสติกมารับเงินจากเรา

นอกจากนั้นแล้วที่ตลาดน้ำบางคล้ายังเป็นจุดลงเรือเพื่อชมทิวทัศน์แม่น้ำบางปะกงและรอบเกาะลัด มีจุดลงเรือหลายจุดหลายเจ้า เลือกได้ตามอัธยาศัย

 

ตลาดน้ำบางคล้า ฉะเชิงเทรา

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : ตลาดบางคล้า
ชื่อภาษาอังกฤษ : Bang Khla floating market
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 16:00
อำเภอ : บางคล้า (ฺBangkhla)
จังหวัด : ฉะเชิงเทรา (Chachoengsao)
แผนที่ : พิกัด 13.728650, 101.207647

 

 

ชิมอาหารละลานตา บนแพริมแม่น้ำ

เนื่องจากแพของตลาดน้ำบางคล้ามีหลายแพ แต่ละแพก็มีร้านค้ามากมาย นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมร้านค้าที่สนใจก่อนได้ แล้วค่อยหาที่นั่งเพื่อรับประทาน ร้านค้าที่น่าสนใจได้แก่ กุ้งแม่น้ำย่าง กล้วยอบน้ำผึ้ง   ขนมหวานร้านริน  ขนมกง   มะม่วงกวนรสแอปเปิ้ล   ข้าวหลาม ห่อหมกอันจิ๋ว  (แบบพอดีคำ)    ปลาซิวแก้ว  ฯ

 

ตลาดน้ำบางคล้า ฉะเชิงเทรา

ตลาดน้ำบางคล้า ฉะเชิงเทรา

ตลาดน้ำบางคล้า ฉะเชิงเทรา

ตลาดน้ำบางคล้า ฉะเชิงเทรา

 

 

ล่องเรือรอบเกาะลัด

ที่ตลาดน้ำบางคล้ายังสามารถติดต่อนั่งเรือเพื่อชมวิวทิวทัศน์รอบๆเกาะลัด รวมถึงขึ้นฝั่งในบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆได้ ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ถึงหนึ่งชั่วโมง การนั่งเรือมีด้วยกันสองทางคือแบบตีตั๋วไปกับเรือโดยสาร และการเหมาเรือ นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อลงเรือได้หลายจุดตั้งแต่ต้นแพตลอดไปจนถึงแพอีกฝั่งหนึ่ง แต่ละที่เวลาออกเรือและราคาไม่เหมือนกัน โดยมากราคาตีตั๋วเรือโดยสารอยู่ประมาณ 60 – 80 บาท ต่อท่าน (เด็กประมาณ 30 บาท) มีรอบตั้งแต่เที่ยงจนถึงรอบบ่ายสอง (บางที่มีรอบบ่ายสาม) ส่วนเหมาเรือ ติดต่อได้ตลอดวัน ราคาอยู่ที่ประมาณ 300 – 500 บาทต่อลำ

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / 
จากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางได้ 4 เส้นทาง 

1. จากกรุงเทพฯ ไปตามทางหลวงหมายเลข 304 (กรุงเทพฯ – มีนบุรี – ฉะเชิงเทรา) ระยะทาง 75 กิโลเมตร

2. จากกรุงเทพฯไปตามทางหลวงหมายเลข 34 (ถนนสายบางนา – ตราด) จากนั้นเลี้ยวเข้าทางหลวงหมายเลข 314 (บางปะกง – ฉะเชิงเทรา) ระยะทาง 90 กิโลเมตร

3. จากกรุงเทพฯไปตามทางหลวงหมายเลข 3 (ผ่านสมุทรปราการ – บางปะกง) จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 314 ระยะทาง 100 กิโลเมตร

4. เส้นทางสายมอเตอร์เวย์ ( กรุงเทพฯ – ชลบุรี ) เลี้ยวซ้าย ออก ฉะเชิงเทรา

ทุกเส้นทางจะผ่านเข้าตัวเมือง ทาง อ.เมือง จ.เชิงเทราก่อน หลังจากนั้น วิ่งเข้าเส้นทาง ทางหลวงหมายเลข 304 มุ่งหน้าสู่ อ.พนมสารคาม เมื่อถึงสี่แยกบางคล้าให้เลี้ยวซ้าย จะเข้าสาย 3121 ตรงมาจนถึงแยกขวาเข้าถนนระเบียบกิจอนุสรณ์ ทางเดียวกับที่ไปพระสถูปเจดีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช แต่จะมีทางเลี้ยวซ้ายเข้าไปที่ตลาดน้ำบางคล้าก่อน

การเดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ  / จากตัวเมืองฉะเชิงเทราจะมีรถประจำทางต่อไป อ.บางคล้า ได้ที่ ขนส่งใหม่ ฉะเชิงเทรา มีรถไป อ.บางคล้า ทุกวัน

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์เทศบาลตำบลบางคล้า
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น