ตะลุยชิมช็อปเห็ดแปรรูปละลานตา แวะชมโรงเห็ดติดแอร์ที่ใหญ่ติดระดับประเทศ

 

แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ : วังน้ำเขียวฟาร์ม (Mister Mushroom) วังน้ำเขียว

วังน้ำเขียวฟาร์ม เป็นสถานที่ที่คนไม่เคยได้ยินชื่ออาจจะเข้าใจไปว่าเป็นฟาร์มที่ปลูกผักหรือดอกไม้ แต่วังน้ำเขียวฟาร์มคือฟาร์มเพาะเห็ดออร์แกนิคติดแอร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ ต.สามัคคี อ.วังน้ำเขียว วังน้ำเขียวฟาร์ม มีอีกชื่อหนึ่งซึ่งเป็นชื่อเครื่องหมายการค้าว่า Mister Mushroom นักท่องเที่ยวมักแวะวังน้ำเขียวฟาร์มเพื่อมาซื้อสินค้าเห็ดแปรรูปกลับไปเป็นของฝากซึ่งมีให้เลือกมากมาย สามารถชิมกันได้ฟรีๆและอร่อยทั้งนั้น นอกจากนั้นที่ด้านในของจุดซื้อของฝากนักท่องเที่ยวยังสามารถเดินเข้าไปชมฟาร์มเห็ดเพื่อดูกรรมวิธีการเพาะเห็ดสดๆอีกด้วย

จุดเริ่มต้นของวังน้ำเขียวฟาร์ม เกิดจากความสนใจของเจ้าของฟาร์มในเรื่องของอาหารสุขภาพซึ่งเป็นกระแสในอนาคต ซึ่งเริ่มต้นจากการหาซื้อที่เพื่อมาอาศัยในชนบท แต่ในที่สุดก็ได้มาเปิดเป็นฟาร์มเห็ดโดยเริ่มลงมือเพาะในช่วงปี พ.ศ. 2549 ก่อนเปิดให้เข้าชมฟาร์มในปี พ.ศ. 2551 ในชื่อว่า วังน้ำเขียวฟาร์ม

 

 

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : ฟาร์มเห็ดวังน้ำเขียว
ชื่อภาษาอังกฤษ : Wang Nam Khiao Farm (Mister Mushroom)
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 08:00-17:00
อำเภอ : วังน้ำเขียว (Wang Nam Khiao)
จังหวัด : นครราชสีมา (Nakhon Ratchasima)
แผนที่ : พิกัด 14.342261,101.943918

 

 

เดินชมวิธีการเพาะเห็ด

นักท่องเที่ยวสามารถที่จะติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อนำชมกระบวนการเพาะเห็ด ตั้งแต่การเพาะเชื้อ การขยายเชื้อ การทำก้อน การนึ่งก้อนเชื้อ การเปิดดอกเห็ด การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเห็ด ซึ่งมีตั้งแต่ เห็ดออรินจิ เห็นหลินจือ เห็ดเป๋าฮื้อ เห็ดหิมะ เห็ดหัวลิง เห็ดโคนญี่ปุ่น เห็ดหอมสด เห็ดนางนวล เห็ดนางฟ้าภูฐาน เห็ดนางรม เห็ดนางรมทอง เห็ดนางดอย แต่ที่ด้านหลังของจุดขายของฝากนักท่องเที่ยวสามารถเดินชม โรงสาธิตการเปิดดอกเห็ดได้เอง โดยมีโอกาสเห็น เห็ดหอม (Shitake) เห็ดหัวลิง (Monkeyhead) เห็ดหลินจือ (Reishi) และเห็ดโคนญี่ปุ่น (Yanagi)

 

วังน้ำเขียวฟาร์ม (Mister Mushroom) วังน้ำเขียว นครราชสีมา

วังน้ำเขียวฟาร์ม (Mister Mushroom) วังน้ำเขียว นครราชสีมา

 

ซื้อผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเห็ด

ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเห็ดของวังน้ำเขียวฟาร์มมีมากมายนับไม่ถ้วน ไล่มาตั้งแต่ เห็ดสด เห็ดสามรส เห็ดอบแห้ง เห็ดทอดกรอบ ข้าวแต๋นเห็ด ข้าวเกรียบเห็ด น้ำพริกเห็ด  แหนมเห็ดหอม น้ำสลัดเห็ด น้ำเห็ดสามเซียน ลูกชิ้นเห็ด กาแฟเห็ด ชาเห็ด ขนมจีนแกงเห็ด  เห็ดร้า เฟรนซ์ฟรายด์เห็ด  ไปจนถึงไอศครีมเห็ด โลชั่นเห็ด น้ำมันนวดยาดม  ยาหม่อง และอีกมากมาย ลองซื้อหาดู ผลิตภัณฑ์เห็ดที่เป็นอาหารแปรรูปก็สามารถชิมได้จนเพลินไปเลย

 

วังน้ำเขียวฟาร์ม (Mister Mushroom) วังน้ำเขียว นครราชสีมา

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากกรุงเทพฯ วิ่งมาตามเส้นรังสิตนครนายก วิ่งตามถนนสุวรรณศรมาราว 70 กิโลเมตร ถึงแยกกบินทร์บุรีเลี้ยวซ้ายเข้าสาย 304 กบินทร์บุรี-ปักธงชัย  วิ่งเข้ามาอีก 63 กิโลเมตรจะผ่านเส้นทางขึ้นลงเขา และผ่านแยกที่เข้าไปทางเขาแผงม้า  กลับรถที่โรงเรียนบ้านบุไผ่ เข้าบ้านไทยสามัคคี วิ่งตรงมาอีก 11 ก.ม. จะเจอทางเข้าวังน้ำเขียวฟาร์มทางซ้ายมือ

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : วังน้ำเขียวฟาร์ม 155 หมู่ 2 บ.สุขสมบูรณ์ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา 30370
การติดต่อ : 081 0011 555, 081 0022 555
Official Website : www.wnkfarm.com
Social  Media : Facebook

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์วังน้ำเขียวฟาร์ม
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น