หาดทางเลือกแห่งสัตหีบ พักผ่อนท่ามกลางทิวสนและเสียงทะเล

 

แหล่งท่องเที่ยวชลบุรี : หาดเทียนทะเล

หาดเทียนทะเลตั้งอยู่ทางตอนปลายของอ่าวดงตาลฝั่งทิศตะวันออกในบริเวณฐานทัพเรือ สัตหีบ ตัวหาดเทียนทะเลเมื่อเทียบความสวยงามกับหาดอื่นๆบริเวณใกล้เคียงมีความสวยงามน้อยกว่า บริเวณหาดทรายจะสลับกับโขดหิน ทรายเนื้อหยาบปะปนกับกรวดทราย มีความยาวราว 900 เมตร แต่หาดเทียนทะเลเองก็มีข้อดีคือมีความเงียบสงบ มีทิวสนร่มรื่น เหมาะกับเป็นหาดทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการหลีกหนีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก มีจุดชมวิวบริเวณเหนือหาดเดินขึ้นไม่สูงนัก เหมาะกับการดูพระอาทิตย์ตกดิน บริเวณหาดเทียนทะเลมีบ้านพักรับรองหาดเทียนทะเลหลายหลังและมีบริการร้านอาหารทะเลสดๆ เปิดบริการ 10:00 – 22:00

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Tien Talay Beach
อำเภอ : สัตหีบ (Sattahip)
จังหวัด : ชลบุรี (Chonburi)
แผนที่ : พิกัด 12.643757,100.928466

Tien Talay Beach Sattahip Chonburi 01

Tien Talay Beach Sattahip Chonburi 02

Tien Talay Beach Sattahip Chonburi 03

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  หาดเทียนทะเลอยู่ติดกับอ่าวดงตาลมาทางทิศตะวันออก การเดินทางมาต้องเข้าไปในบริเวณกองทัพเรือ สัตหีบ สามารถเข้าไปสองทาง ได้แก่ ทางเข้าบริเวณกองเรือยุทธการ และทางเข้าบริเวณตรงประตูรถไฟ (ป้ายหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งกองทัพเรือ) การเข้าทั้งสองทางต้องแลกบัตรและต้องออกทางเดิมเท่านั้น เมื่อเข้าทางใดทางหนึ่งให้ตรงเลาะชายหาดมาเรื่อยๆก็จะเจอทางเข้าหาดเทียนทะเล

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 20180
การติดต่อ : ดูข้อมูลติดต่อบ้านพักรับรองและร้านอาหารบริเวณฐานทัพเรือได้ที่เวบไซท์ www.sattahipbeach.com

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น