นอนเล่นริมทะเลใต้ต้นไม้ใหญ่  ชมพระอาทิตย์ตกที่อ่างดงตาล

 

แหล่งท่องเที่ยวชลบุรี : อ่างดงตาล

อ่าวดงตาลเป็นอีกทะเลทางเลือกของการมาเที่ยวสัตหีบ เป็นหาดที่มีขนาดยาว ชื่อของอ่าวดงตาลมาจากที่บริเวณนี้ต้นตาลสูงจำนวนมากขนานไปกับชายหาด เป็นหาดที่มีความร่มรื่น นอกจากต้นตาลแล้ว ยังมีต้นสนและต้นไม้ที่ร่มรื่น นักท่องเที่ยวนิยมปูเสื่อนอนใต้ต้นไม้ที่อยู่ลึกเข้ามาจากหาด  อ่าวดงตาลตั้งอยู่ภายในเขตกองเรือยุทธการ สามารถมาเล่นน้ำหรือเดินเล่นพร้อมดูพระอาทิตย์ตกดินเพียงจอดรถก็ถึงหาดได้เลย นอกจากนั้นที่หาดนี้ยังมีร้านอาหาร ห้องน้ำ และกิจกรรมทางทะเลต่างๆให้บริการ บางช่วงของหาดอาจไม่เหมาะสมกับการเล่นน้ำเนื่องจากมีขยะตกค้างตามบริเวณชายหาด

อ่าวดงตาลมักเป็นสถานที่ฝึกซ้อมเรือใบ นักกีฬาเรือใบทีมชาติไทยก็มักฝึกซ้อมการแล่นใบอยู่บริเวณอ่าวดงตาลแห่งนี้อีกด้วย

อ่างดงตาล สัตหีบ ชลบุรี

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Dongtan Beach
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 18:00
ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าใช้จ่าย
ช่วงเวลาสำหรับถ่ายภาพ :
อ่างดงตาลหันหน้าไปทางทิศตะวันตก
อำเภอ : สัตหีบ (Sattahip)
จังหวัด : ชลบุรี (Chonburi)
แผนที่ : พิกัด 12.654120,100.923469

อ่างดงตาล สัตหีบ ชลบุรี

อ่างดงตาล สัตหีบ ชลบุรี

อ่าวดงตาล สัตหีบ ชลบุรี

อ่างดงตาล สัตหีบ ชลบุรี

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  การเดินทางมาอ่าวดงตาลต้องเข้าไปในบริเวณกองทัพเรือ สัตหีบ สามารถเข้าไปสองทาง ได้แก่ ทางเข้าบริเวณกองเรือยุทธการ และทางเข้าบริเวณตรงประตูรถไฟ (ป้ายหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งกองทัพเรือ) การเข้าทั้งสองทางต้องแลกบัตรและต้องออกทางเดิมเท่านั้น เมื่อเข้าทางใดทางหนึ่งให้ตรงเลาะชายหาดมาเรื่อยๆก็จะเจอจุดจอดรถของอ่าวดงตาล

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 20180

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : กองบัญชาการ กองเรือยุทธการ
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น