เดินเล่นริมหาดเลาะทิวสนประดิพัทธ์ พักผ่อนเขตทหาร เอกเขนกได้ทั้งครอบครัว

 

แหล่งท่องเที่ยวปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ :  สวนสนประดิพัทธ์

สวนสนประดิพัทธ์เดิมอยู่ในความรับผิดชอบของกรมป่าไม้ต่อมาได้โอนให้กองทัพบกให้ใช้ในกิจการทางทหารเป็นโรงเรียนเสนาธิการทหารบก ปัจจุบันได้ปรับปรุงให้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของข้าราชการกองทัพบก ภายในมีการพัฒนาสวนสนประดิพัทธ์ให้เป็นสถานพักฟื้นและพักผ่อนกองทัพบก เพื่อให้เป็นสวัสดิการของข้าราชการกองทัพบกและข้าราชการทั่วไป  แต่สำหรับประชาชนก็เปิดให้เข้าไปเที่ยวที่สวนสนประดิพัทธ์ได้เหมือนกัน ภายในมีค่ายพักแรมและพักผ่อนกองทัพบก มีห้องน้ำ ร้านค้าสวัสดิการ อาคารอเนกประสงค์ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ นอกจากนั้นยังพัฒนาให้มีศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก สวนสนประดิพัทธ์ ภายในมีสนามกอล์ฟติดทะเลมีความสวยงาม

ตามแนวชายหาดของสวนสนประดิพัทธ์จะเต็มไปด้วยต้นสนประดิพัทธ์ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อหาด สนประดิพัทธ์มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่เกาะชวา สามารถพบได้ตามชายหาดอย่างที่หาดสวนสนประดิพัทธ์นี้หรือที่หาดวนกรที่อยู่ในพื้นที่ประจวบฯเช่นเดียวกัน ชายหาดนี้มีความเงียบสงบ น้ำทะเลไม่ลึก จึงเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจแบบครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นนั่งพักผ่อนริมทะเลชมเขาตะเกียบและเขาเต่า เดินเล่นเลาะไปตามหาดและทิวสน เล่นน้ำหรือก่อกองทราย ที่สวนสนประดิพัทธ์ยังมีสวนหย่อมเล็กๆ ภายในมีอาหารจัดแสดงโครงกระดูกปลาวาฬบรูด้าขนาดใหญ่ให้ศึกษาด้วย

 

สวนสนประดิพัทธ์ ปราณบุรี ประจวบฯ

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : สวนสน
ชื่อภาษาอังกฤษ : Suan Son Pradipat Beach
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 05:00 – 24:00
อำเภอ : ปราณบุรี (Pranburi)
จังหวัด : ประจวบคีรีขันธ์ (Prachuap Khiri Khan)
แผนที่ : พิกัด 12.498237,99.974082

 

สวนสนประดิพัทธ์ ปราณบุรี ประจวบฯ

สวนสนประดิพัทธ์ ปราณบุรี ประจวบฯ

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากกรุงเทพฯวิ่งมาตามถนนเพชรเกษม ผ่านเพชรบุรีและชะอำ วิ่งตรงมาที่หัวหินตามเส้นถนนเพชรเกษมสายเก่า เมื่อเลยหัวหินจะเปลี่ยนเป็นถนนสองเลน วิ่งตรงมาราว 5 กิโลเมตรจะเห็นทางเข้าสวนสนประดิพัทธ์อยู่ทางด้านซ้าย ป้ายทางเข้าจะเขียนว่าศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบกสวนสนประดิพัทธ์ อยู่ติดกับปั๊มป.ต.ท. มีป้อมยามอยู่บริเวณทางเข้า

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : สวนสนประดิพัทธ์   ถ.เพชรเกษม  ต.หนองแก  อ.หัวหิน  จ.ประจวบคีรีขันธ์  77110
การติดต่อ : สถานพักฟื้นและพักผ่อน ทบ. สวนสนประดิพัทธ์ 032 536581 -3

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์สถานพักฟื้นและพักผ่อนกองทัพบกสวนสนประดิพัทธ์
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น