เยี่ยมเพลินวาน นึกถึงวันวานเกินห้ามใจ ฟิวชั่นตลาดโบราณกับที่เดินเล่นสุดชิค

 

แหล่งท่องเที่ยวหัวหิน : เพลินวาน

เพลินวานเป็นสถานทีท่องเที่ยวแนวย้อนยุคที่จำลองให้เหมือนย่านการค้าแต่เก่าก่อนให้เราได้หวลรำลึกบรรยากาศในวัยเด็ก โดยเพลินวานมีคอนเซ็ปป์โดนใจที่อยากให้เป็นศูนย์รวมความสุข สถานที่หยุดเวลา เรื่องราวมากมายในอดีตไว้ เพื่อให้ความทรงจำดีๆของวันวาน ย้อนคืนกลับมาสร้างความอิ่มเอมใจให้กับผู้คนยุคนี้ แม้เพลินวานจะเป็นย่านการค้าที่สร้างใหม่ แต่ก็อยากทำให้เหมือนตลาดโบราณที่เป็นเสมือนพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต โดยได้เชิญชวนหาบเร่แผงเมื่อสมัยคุณปู่คุณทวดให้มาตั้งร้านค้าด้วยกัน ทำให้บนเพลินวานมีร้านขายของแบบเก่าแก่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านขายของชำที่ขายขนมโบราณ ร้านขายยา ฯ ผสมสานไปกับร้านค้าแบบใหม่ที่เน้นขายของที่ระลึก ร้านอาหารที่มีให้เลือกมากมาย ทำให้เพลินวานกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ทุกๆวันหยุดจะคราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมายที่อยากมาเพลิดเพลินวันวานไปด้วยกัน

ภายในเพลินวานแบ่งเป็นหลายโซน มีอยู่ด้วยกันสองชั้น โดยชั้นบนตกแต่งให้เป็นร้านค้าโบราณ เป็นบ้านที่ทำด้วยไม้และสังกะสี เต็มไปด้วยของกินให้เลือกซื้อหามากมาย ขนมต่างๆ อาทิ   ขนมถังเต็ม   น้ำแข็งใสโบราณ ขนมเบื้องโบราณ ฯ ร้านขายของชำต่างๆ  ร้านข้าวกาแฟเพลินวาน  ”เพลิน เพลิน บาร์”  จุดนัดพบปะสังสรรค์ บริการเครื่องดื่มแกล้มบรรยากาศ “พิมานเพลินวาน” เป็นโรงแรมที่ตกแต่งแบบสมัยก่อน ด้านในสุดของเพลินวาน ยังมีการจำลองแบบงานวัด มีเกมต่างๆให้ร่วมเล่นด้วยมากมาย

ส่วนด้านล่างของเพลินวานเป็นตรอกที่ใช้ชื่อว่า “ตรอกวานซืน”  ที่จะพาย้อนเวลาไปในยุคโก๋หลังวัง 2499 หรือ ”ร็อคแอนด์โรลครองเมือง” ช่วงเวลาที่นำแนวคิดแบบตะวันตกเข้ามาสู่ยุคสังคมไทย มีของที่น่าสนใจและร้านค้าให้เลือกเดินซื้อหาของต่างๆเช่นกัน

 

เพลินวาน หัวหิน

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : แทรก แทรก
ชื่อภาษาอังกฤษ : Plearnwan
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด :
  • ศุกร์และเสาร์ 09:00 – 23:00
  • อาทิตย์ 09:00 – 21:00
  • จันทร์-พฤหัส 09:00 – 21:00
ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม
อำเภอ : หัวหิน (Hua Hin)
จังหวัด : ประจวบคีรีขันธ์ (Prachuap Khiri Khan)
แผนที่ : พิกัด 12.594172,99.949168

 

เพลินวาน หัวหิน

เพลินวาน หัวหิน

เพลินวาน หัวหิน

เพลินวาน หัวหิน

เพลินวาน หัวหิน

เพลินวาน หัวหิน

เพลินวาน หัวหิน

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / 

  • เพลินวานตั้งอยู่ระหว่างซอยหัวหิน 38 – 40 จากกรุงเทพฯ วิ่งตรงมาตามถนนเพชรเกษมผ่านเพชรบุรีและชำอำ เมื่อถึงอำเภอหัวหิน ให้มองหาซอยหัวหิน 38 ทางขวามือเมื่อบเพลินวานให้กลับรถข้างหน้าแล้วกลับมาที่เพลินวานอีกครั้งหนึ่ง
  • เพลินวานไม่มีที่จอดรถเป็นของตัวเองแต่ละแวกนั้นจะเห็นบริการที่จอดรถที่ใช้ชื่อคล้ายๆกันเต็มไปหมด ค่าจอดรถอยู่ที่ประมาณ 40 บาท

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 38 – 40 ถ.เพชรเกษม อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
การติดต่อ : 032 520311-2
Official Website : www.plearnwan.com
Social  Media : Facebook

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์เพลินวาน
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น