ดื่มด่ำบรรยากาศอิตาลีที่พัทยา ชิมไวน์ถ่ายรูป ชมวิวสวนองุ่น

 

แหล่งท่องเที่ยวชลบุรี : ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silver Lake)

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silver Lake) ตั้งอยู่บริเวณใกล้เมืองพัทยา อยู่ติดกับเขาชีจรรย์และอ่างเก็บน้ำ เป็นไร่องุ่นขนาดใหญ่ในพื้นที่กว้างขวางราวหนึ่งพันไร่ คุณ “สุพรรษา เนื่องภิรมย์” อดีตนางเอกชื่ดังของไทยได้พัฒนาพื้นที่เดิมให้กลายเป็นไร่องุ่นและพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคนที่มาท่องเที่ยวที่พัทยา การมาเยี่มชมไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silver Lake) นักท่องเที่ยวสามารถเดินถ่ายรูปชมไร่องุ่น หรือจะขี่จักรยาน ท่ามกลางสวนดอกไม้และแลนด์มารค์ภายในไร่ ร่วมไปกับการชิมองุ่นสดซึ่งจะมีผลผลิตประมาณช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่นต่างๆอาทิ ไวน์ น้ำองุ่นสด แยม และขนมที่ทำจากองุ่น

พื้นที่ของไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silver Lake) จะแบ่งออกเป็นโซนใหญ่ๆได้ราวสามโซน คือ บริเวณทางเข้าที่จำลองสถาปัตยกรรมแบบทัสคานีประเทศอิตาลี บริเวณโซนนี้ประกอบไปด้วยร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึก ร้านอาหารเล็กๆต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้ชอปปิ้ง บริเวณนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม นักท่องเที่ยวยังสามารถเห็นทิวทัศน์โดยรอบของไร่องุ่นซิลเวอร์เลค รวมถึงบริเวณไร่องุ่นไปจนสุดอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก

ส่วนโซนด้านในนักท่องเที่ยวที่จะเข้าไปเดินชมจะต้องเสียค่าผ่านเข้าไป โดยจะมีเส้นทางเดินเล่นไปตามทาง สามารถนั่งรถชมไร่ได้ จุดที่เยี่ยมชมได้แก่ กังหัน(Mindmill) มูฟวี่เฮ้าส์ (The Movie House) แอมฟิเธียเตอร์ (Amphitheatre) โรงงานผลิตองุ่น (Grape Juice Plant) และ โรงงานผลิตไวน์ (Winery) นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับสวนดอกไม้และแลนด์มาร์คต่างๆ แต่ควรเตรียมอุปกรณ์กันแดดเป็นอย่างดี เพราะส่วนใหญ่จะเป็นสถานที่แบบเปิดโล่ง ในวันที่แดดจัดอากาศจะร้อนจัดมาก

ส่วนโซนสุดท้ายคือบริเวณร้านอาหารที่อยู่ตรงข้ามถนน มีสถาปัตยกรรมแบบทัสคานี่เช่นกัน ในส่วนนี้นักท่องเที่ยวจะไม่พลุกพล่านเพราะจำกัดเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ทานอาหารเท่านั้น เมนูส่วนใหญ่เป็นอาหารอิตาเลียน ที่โดดเด่นคือเมนูพิซซ่าของทางร้าน

นอกจากจะเป็นไร่องุ่นและแหล่งท่องเที่ยวแล้ว ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silver Lake) ยังเป็นสถานที่จัดเทศกาลดนตรีต่างๆอีกหลายงานด้วย อาทิ SILVERLAKE Music Festival ที่จัดเป็นประจำทุกปีอีกด้วย นอกจากนั้นหลายๆครั้ง ไร่องุ่นซิลเวอร์เลคยังได้กลายเป็นฉากของมิวสิควีดีโอ รวมถึงละครต่างๆอีกหลายๆเรื่อง

 

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silver Lake) สัตหีบ ชลบุรี

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Silver Lake Vineyard
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด :
 • Vineyard วันธรรมดา เปิด 09:00 – 18:00
 • Vineyard วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิด 08:30 – 19:00
 • Restaurant วันธรรมดา เปิด 11:00 – 21:00
 • Restaurant วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิด 10:30 – 22:00
ค่าเข้าชม : เฉพาะค่าเข้าส่วน Vineyard

 • Package A : ผู้ใหญ่ 250 บาท – รวมชิมไวน์ 2 แก้วและได้รับน้ำองุ่น 25% ฟรี 1 ขวด
 • Package B : ผู้หญ่ 100 บาท , เด็ก 70 บาท ได้รับน้ำองุ่น 25% ฟรี 1 ขวด
ฤดูกาลท่องเที่ยว :
หมายเหตุ : อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่สภาพภูมิอากาศและฤดูกาลประจำปี
อำเภอ : สัตหีบ (Sattahip)
จังหวัด : ชลบุรี (Chonburi)
แผนที่ : พิกัด 12.760450,100.963765

 

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silver Lake) สัตหีบ ชลบุรี

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silver Lake) สัตหีบ ชลบุรี

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silver Lake) สัตหีบ ชลบุรี

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silver Lake) สัตหีบ ชลบุรี

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / การเดินทางสามารถเข้าได้สองทาง

 • เส้นทางแรกจากถนนสุขุมวิทมาทางสัตหีบ เมื่อเลยโรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน ที่อยู่ทางขวามือ ให้สังเกตทางซ้ายมือจะมีทางเข้าวัดญาณสังวราราม วิ่งตรงไปจะมีแยกขวาอ้อมอ่างเก็บน้ำ เลี้ยวขวาจะพบกับสามแยกที่มีวิหารเซียนอยู่ ให้เลี้ยวขวาตรงไปจนเจอสามแยก เลี้ยวซ้ายพระพุทธรูปเขาชีจรรย์จะอยู่ทางขวามือ เลยมาจะเห็นทางเข้าที่จอดรถของไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silver Lake)
 • เส้นทางที่สอง มาเช่นเดียวกับเส้นทางแรก แต่เมื่อเห็นทางเลี้ยวแล้วยังไม่ต้องเลี้ยว ตรงมาอีกสักพัก เลี้ยวซ้ายตรงถนนบานเย็น (ตรงข้ามซอยนาจอมเทียน 52) ซึ่งเป็นเส้นที่ตัดไปถนนสาย 331 เข้าไปราว 6 กิโลเมตร ผ่านสวนนงนุช จะเห็นพระพุทธรูปเขาชีจรรย์อยู่ทางขวามือ ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silver Lake) จะอยู่ติดกัน

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : 31/62 หมู่ 7 นาจอมเทียน พัทยา ชลบุรี 20250
การติดต่อ :
 • จ-ศ เวลา 9.00-17.00 : 02 261 6565
 • จ-อา เวลา 10.00-18.00 : 089 895 9886
 • Movie House B&B: 089 895 9886
 • Restaurant: 089 896 5166
Official Website : www.silverlakevineyard.com
Social  Media : Facebook

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silver Lake)
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น