ใกล้ชิดกับนกที่ภูเก็ต ให้อาหารดูโชว์นก ทัศนศึกษาแนวครอบครัว

แหล่งท่องเที่ยวภูเก็ต : สวนนกภูเก็ต

สวนนกภูเก็ตมีพื้นที่กว่า 20 ไร่ ใกล้ตัวเมืองภูเก็ต ภายในสวนนกภูเก็ตมีนกหลากหลายสายพันธุ์ มากกว่า 80 ชนิด ทั้งนกที่สามารถพบได้ในประเทศ และนอกประเทศ เช่น จากทวีปแอฟริกา  อเมริกาใต้ ออสเตรเลีย และ เอเชีย โดยเฉพาะนกเงือกที่มีโอกาสพบเห็นได้หลายหลากยสายพันธุ์ สวนนกภูเก็ต ยังเป็นศูนย์อนุรักษ์นกหายาก และใกล้สูญพันธุ์ เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ และทัศนศึกษาสำหรับผู้ที่สนใจ โดยมีลักษณะการเดินเป็นเส้นทางให้ได้พบกับนกสายพันธุ์ต่างๆและสัตว์อื่นๆที่อยุ่ในสวนนกภูเก็ตนี้ ในบางจุดสามารถใกล้ชิดให้อาหารนกได้อย่างใกล้ชิด และนอกจากนี้ยังมีโชว์การแสดงนก และกิจกรรมถ่ายรูปร่วมกับนก อาทิ  นกเงือก  นกแก้วมาร์คอว์  นกอิทรี นกฮูก

สวนนก ภูเก็ต

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Phuket Bird Park
เวลาเปิด-ปิด : 09:00  -17:00
ค่าเข้าชม : คนไทย : ผู้ใหญ่ 100 บาท , เด็ก 50 บาท
Foreigner : Adult 500 Baht, Children (3-12 yrs) 300 Baht
อำเภอ : เมืองภูเก็ต (Mueang Phuket)
จังหวัด : ภูเก็ต  (Phuket)
แผนที่ : พิกัด 7.864222,98.343869

 

สวนนก ภูเก็ต สวนนก ภูเก็ต สวนนก ภูเก็ต สวนนก ภูเก็ต

 

 

การแสดงโชว์นก

บริเวณแสดงโชว์นกใกล้ทางออกจะมีการแสดงโชว์นกหลากหลายประเภทให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกับความรอบรู้ของนกต่างๆ อาทิ นกแก้วมาคอว์โชว์ปั่นจักรยาน , บวก – ลบ เลข  นกเหยี่ยวแดงโชว์โฉบเหยื่อกลางอากาศ  และโชว์นกเงือก

 

เวลาเปิด-ปิด : โชว์การแสดงทุกวัน 3 รอบ
10:30/13:30/15:30โปรแกรมการแสดงโชว์ทั้งหมดขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ

สวนนก ภูเก็ต

   

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  สวนนกภูเก็ตตั้งอยู่บนถนนเจ้าฟ้าตะวันตก ตรงข้าม จีทีโฮมมาร์ท หรือติดกับสุขโขสปา ทางไปวัดฉลอง

การติดต่อ

ที่อยู่ : 6 / 2 หมู่ 3, ถนนเจ้าฟ้า(ตะวันตก) ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
Official Website :  https://www.phuketbirdpark.com

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์สวนนกภูเก็ต
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น