เมืองไทยก็เล่นเซิร์ฟโต้คลื่นได้ หาดยอดนิยมรับลมเย็นสดชื่น

 

แหล่งท่องเที่ยวภูเก็ต : หาดกะตะ

หาดกะตะเป็นชายหาดฝั่งตะวันตกของเกาะภูเก็ต อยู่ขนาบระหว่างหาดกะรนและหาดกะตะน้อย เป็นหาดที่เป็นวงกว้าง และมีความโค้ง หาดกะตะเป็นหนึ่งหาดที่ขึ้นชื่อในเรื่องกิจกรรมทางน้ำ โดยเฉพาะยิ่งการเล่นเซิร์ฟบอร์ดที่อาจจะไม่เชื่อว่าเมืองไทยก็มีการเล่นเซิร์ฟด้วย หาดกะตะเป็นหาดที่มีคนสนใจมาเรียนโต้คลื่นกันมากในจังหวัดภูเก็ต ด้วยเป็นหาดที่มีคลื่นลมโดยเฉพาะในฤดูฝน ไม่มีโขดหินปะการัง และคลื่นอยู่ไม่ไกลจากตัวฝั่ง มี Surf House มีแบบเรียนแบบชั่วคราวหรือเทคเป็นคอร์สกันแบบจริงจัง คลื่นที่หาดกะตะกล่าวกันว่าเป็นคลื่นที่น่าเล่น ถึงแม้ตัวคลื่นจะไม่ใหญ่มากก็ตาม

ชื่อของหาดกะตะก็มาจากตำนาน “พ่อตายมดึง ” สิ่งศักดิ์สิทธิ์อันเป็นนิทานพื้นบ้านภาคใต้ ชื่อสถานที่ต่างๆของจังหวัดภูเก็ตก็มาจากตำนานนี้ มีเรื่องเล่าว่าตายมดึง หรือ ตายมดึงลากหอก มาบริเวณป่าตองเพื่อทำปลูกกล้วย และมาตากที่กะตะ โดยคำว่า “กะตะ” เพี้ยนมาจากคำว่า “ตาก” นั่นเอง

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Hat Kata (Kata Beach)
ฤดูกาลท่องเที่ยว :
หมายเหตุ : ทะเลฝั่งอันดามันจะมีช่วงมรสุมตั้งบแต่เดือน พ.ค. จนถึง ต.ค.
อำเภอ : เมืองภูเก็ต (Mueang Phuket)
จังหวัด : ภูเก็ต (Phuket)
แผนที่ : พิกัด 7.822927,98.295244

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / 

  • จากหาดป่าตองวิ่งลงมาตามถนนสาย 4233 ทางทิศใต้ มาประมาณ 11 กิโลเมตร
  • จากเมืองภูเก็ต วิ่งลงมาทางทิศใต้จนถึงวงเวียนตรงอ่างฉลอง ให้วิ่งไปเส่้น 4028 ทิศตะวันตก ตามป้ายไปหาดกะตะกะรน รวมระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : หมู่ที่ 2 บ้านกะ ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์เทศบาลตำบลกะรน
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น