จะเลือกชมหรือเลือกกอดก็ย่อมได้ ตกหลุมรักปลาโลมาใกล้นิดเดียวที่พัทยา

 

แหล่งท่องเที่ยวชลบุรี : Pattaya Dolphin World (โลมาโชว์ พัทยา) 

ในสมัยก่อนการได้มาเที่ยวชมโชว์ปลาโลมาและกิจกรรมว่ายน้ำกับปลาโลมามักนึกถึง โอเอซิส ซีเวิลด์ (Oasis Sea World)  ที่จังหวัดจันทบุรี แต่ในขณะนี้ที่พัทยาก็มีแหล่งท่องเที่ยวในลักษณะคล้ายกันที่ Pattaya Dolphin World หรือที่เรียกกันอีกอย่างว่า โลมาโชว์พัทยา สถานที่แห่งนี้เหมาะแก่การเที่ยวเป็นครอบครัวเพราะเราจะได้ใกล้ชิดกับน้องปลาโลมา ซึ่งเป็นสัตว์น้ำที่มีความเฉลียวฉลาด สามารถฝึกให้แสดงได้ โดยที่ Pattaya Dolphin World  มีปลาโลมาอยู่สองชนิดคือ โลมาปากขวด มีลักษณะปากเรียวแบบที่เราคุ้นเคย เมื่อโลมาอายุมากผิวจะกลายเป็นสีชมพู และโลมาหัวบาตรหรือโลมาอิระวดี ไม่มีปากยาวแบบโลมาปากขวด แต่มีลักษณะหัวกลมคล้ายบาตรพระ เราสามารถเห็นปลาโลมาทั้งสองชนิดนี้ได้ที่ Pattaya Dolphin World

กิจกรรมที่ Pattaya Dolphin World  นอกจากแสดงโลมาแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถติดต่อเพื่อว่ายน้ำกับปลาโลมาได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย นอกจากนั้นในบริเวณพื้นที่ของ Pattaya Dolphin World  ยังมีกิจกรรมให้เล่นมากมาย อาทิ เมืองคาวบอย และกิจกรรมยิงปืน เป็นต้น

 

Pattaya Dolphin World (โลมาโชว์) สัตหีบ ชลบุรี

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : Pattaya Dolphin World & Resort
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : เปิดแสดงตามรอบโชว์และกิจกรรม
อำเภอ : สัตหีบ (Sattahip)
จังหวัด : ชลบุรี (Chonburi)
แผนที่ : พิกัด 12.833801,100.942040

 

 

ชมการแสดงโลมาโชว์

การแสดงความแสนรู้ของปลาโลมาในแต่ละรอบจะใชเวลาประมาณ 45 นาที โดยการโชว์โลมาของ Pattaya Dolphin World มีทั้งโลมาพันธุ์ปากขวดแบบที่เราคุ้นเคยกัน มีปากยาว และโลมาสายพันธุ์อิรวดี หรือโลมาหัวบาตร เป็นโลมาที่มีหัวกลมมน การแสดงจะเริ่มจากการโชว์เล็กๆน้อยๆ เรียกรอยยิ้มของคนดู แล้วจึงเริ่มการให้ปลาโลมากระโดดข้ามห่วง ซึ่งจะมีการเชิญแขกผู้ชมมาร่วมแสดงด้วย หลังจากนั้นปลาโลมาจะกระโดดขึ้นมาบนผิวน้ำให้ได้สัมผัสและเรียกเสียงหัวเราะอย่างใกล้ชิด ไฮไลต์ของการชมโชว์โลมาคือการกระโดดกายกรรมร่วมกับครูผู้ฝึก ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาจากคนดูอย่างมาก เมื่อแสดงครบจบแล้ว ปลาโลมาจะเข้ามาทักทายแขก ผู้ปกครองสามารถให้บุตรหลานร่วมให้อาหารปลาโลมาแบบกระโดดขึ้นมารับจากมือหรือให้โลมาหอมแก้ม โดยมีครูผู้ฝึกดูแลอย่างใกล้ชิดด้วย

 

เวลาเปิด-ปิด : การแสดงโลมาโชว์วันละ 5 รอบ

 • รอบแรก เริ่ม เวลา 09.00 – 09.45 น.
 • รอบที่สอง เริ่ม เวลา 11.00 – 11.45 น.
 • รอบที่สาม เริ่ม เวลา 13.00 – 13.45 น.
 • รอบที่สี่ เริ่ม เวลา 15.00 – 15.45 น.
 • รอบที่สุดท้าย เริ่ม เวลา 17.00 – 17.45 น.

โดยใช้เวลาทำการแสดงโชว์ประมาณรอบละ 45 นาที

ค่าเข้าชม : คนไทย : ผู้ใหญ่ 300, เด็ก 100
Foreigner : Adut BHT 500 , Children 250
หมายเหตุ : ตารางเวลาโชว์และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ควรดูข้อมูลล่าสุดจากทางเวบไซท์ Pattaya Dolphin World โดยตรง

 

Pattaya Dolphin World (โลมาโชว์) สัตหีบ ชลบุรี

Pattaya Dolphin World (โลมาโชว์) สัตหีบ ชลบุรี

Pattaya Dolphin World (โลมาโชว์) สัตหีบ ชลบุรี

Pattaya Dolphin World (โลมาโชว์) สัตหีบ ชลบุรี

Pattaya Dolphin World (โลมาโชว์) สัตหีบ ชลบุรี

Pattaya Dolphin World (โลมาโชว์) สัตหีบ ชลบุรี

Pattaya Dolphin World (โลมาโชว์) สัตหีบ ชลบุรี

Pattaya Dolphin World (โลมาโชว์) สัตหีบ ชลบุรี

กิจกรรมเล่นน้ำกับปลาโลมา

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการใกล้ชิดปลาโลมามากกว่าแสดงโชว์ Pattaya Dolphin World ก็จัดกิจกรรมว่ายน้ำกับปลาโลมาได้เฉกเช่นเดียวกับที่ Oasis Sea World จังหวัดจันทบุรี  โดยสระที่ใช้ลงจะอยู่คนละบริเวณกับที่จัดแสดงปลาโลมา ค่าใช้จ่ายในการว่ายน้ำกับปลาโลมามักค่อนข้างสุง แต่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใกล้ชิดกับปลาโลมาอย่างเต็มที่

 

เวลาเปิด-ปิด : รอบเล่นน้ำกับโลมาของพัทยาดอลฟิน เวิลด์ เรามีวันละ 5 รอบ ดังนี้

 • รอบแรก เริ่ม เวลา 09.45 น.
 • รอบที่สอง เริ่ม เวลา 11.45 น.
 • รอบที่สาม เริ่ม เวลา 13.45 น.
 • รอบที่สี่ เริ่ม เวลา 15.45 น.
 • รอบที่สุดท้าย เริ่ม เวลา 17.00 น.

โดยใช้เวลาทำการเล่นน้ำกับโลมาประมาณรอบละ 45 นาที

ค่าเข้าชม :
 • คนไทย 1,500 บาท
 • Foreigner 2,500 BHT
หมายเหตุ :
 • จำกัดการเล่นน้ำกับโลมารับได้วันละ 15 คน
 • ต้องโทรมาจองก่อนอย่างน้อย 1 วันที่โทร 038-051-790-6 หรือ 084-6537676 (สายด่วน)
 • มีกฏของการเล่นน้ำกับโลมา อาทิ การสวมชุดว่ายน้ำ กางเกงขาสั้น เสื้อยืดที่ไม่มีส่วนของโลหะหรือวัสดุที่เป็นอันตรายต่อโลมา ห้ามสวมใส่เครื่องประดับทุกชนิด ห้ามสวมหมวกคลุมผม หมวกว่ายน้ำ แว่นตาว่ายน้ำ แว่นสายตา แว่นกันแดด ต้องตัดเล็บมือและเล็บเท้าให สั้น ห้ามการต่อเล็บหรือติด วัตถุตกแต่งใดๆบนเล็บ ห้ามทาครีมกันแดด หรือโลชั่นทาผิวใดๆก่อนลงสระ ห้ามบุคคลที่เป็นโรคติดต่อและมีโรคประจำตัวลงสระ ห้ามส่งเสียงดัง และห้ามทำร้ายโลมา ต้องทำตามคำแนะนำของครูฝึกอย่างเคร่งครัด ฯ
 • ตารางเวลาโชว์และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ควรดูข้อมูลล่าสุดจากทางเวบไซท์ Pattaya Dolphin World โดยตรง

 

เดินเที่ยว Cowboy Bronco และกิจกรรมรอบๆพื้นที่ Pattaya Dolphin World

บริเวณพื้นที่รอบๆของ Pattaya Dolphin World  ยังมีจุดเดินเล่นที่จำลองดินแดนคาวบอย นักท่องเที่ยวสามารถเดินรอบพื้นที่ได้ มีฉากถ่ายรูปมากมาย อาทิ ธนาคารในยุคคาวบอย ร้านเหล้า lสถานีตำรวจ ฯ นอกจากฉากที่เหมาะแก่การถ่ายรูปแล้ว ยังมีจุดสำหรับเล่นกิจกรรมต่างๆเล็กๆน้อยๆ หรือกิจกรรมนั่งรถม้า ขี่ม้า ให้อาหารสัตว์ นอกจากนั้นใครที่ชอบกิจกรรมท้าทายยังมีกิจกรรมที่น่าสนุกอีก อาทิ กิจกรรมยิงปืน ปีนผาจำลอง เป็นต้น

 

Pattaya Dolphin World (โลมาโชว์) สัตหีบ ชลบุรี

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากพัทยามาตามเส้นสุขุมวิททางไปสัตหีบ เมื่อผ่านโรงแรมแอมบาสเดอร์จะเห็นสี่แยกให้เลี้ยวซ้ายเข้าตามป้ายโครงการเข้าไปอีกราว 4.5กม. จะพบทางเข้าอยู่ด้านซ้ายมือก่อนถึงสนามกอล์ฟฟินิกซ์พัทยา 1 กิโลเมตรให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป ตรงเข้าไปอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตรก็จะถึง Pattaya Dolphin World

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : บริษัท วรพันธรัตช์ จำกัด 44/8 ม.9 ต.ห้วยใหญ่ อ. บางละมุง จ. ชลบุรี 20150
การติดต่อ : 038 051790-6
Official Website : www.pattayadolphins-world.com
Social  Media : Facebook

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์ Pattaya Dolphin World, ป้ายข้อมูลภายในสถานที่
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น