ลิตเติ้ลยุโรป อิตาลีในเขาใหญ่ Landmark แบบทัสคานีที่มากี่ที่ไม่มีเอาท์

 

แหล่งท่องเที่ยวนครราชสีมา : ปาลิโอ (Palio) เขาใหญ่ ปากช่อง

ปาลิโอ (Palio) เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมของเขาใหญ่ที่ทุกคนมักไม่พลาดที่จะแวะมาเดินเล่นถ่ายรูปอวดคนในโซเชียลเน็ตเวิรค์ ตัวปาลิโอ (Palio) นั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวชอบปิ้งและพักผ่อนหย่อนใจ ประกอบไปด้วยร้านเล็กๆ เป็นแนวลดหลั่นเรียงกันกว่า 120 ร้านค้า ให้ความรู้สึกกลิ่นอายบรรยากาศแบบยุโรปแบบ Little Italy ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางเขาใหญ่  ปาลิโอ (Palio) มีสถาปัตยากรรมแบบทัสกันหรือแคว้นทัสคานีตอนกลางของประเทศอิตาลีซึ่งนิยมใช้สีโทนอุ่นแบบสีแดงดินเผา เหลืองมัสตาร์ด และน้ำตาลไหม้ ผนังนิยมฉาบด้วยปูนปลาสเตอร์ จึงทำให้ ปาลิโอ (Palio) เป็นกลุ่มอาคารสีสันฉูดฉาดน่าหลงไหล ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ขับรถผ่านมาบนถนนธนะรัชต์แทบทุกคน ชื่อ ปาลิโอ (Palio) มีที่มาจากเทศกาลแข่งม้าในเมือง Sienna ประเทศอิตาลี ปัจจุบันถือเป็นสถานที่อินเทรนด์และเป็นแลนด์มาร์คของเขาใหญ่ไปเรียบร้อยแล้ว

ร้านค้าภายในปาลิโอ (Palio) ประกอบด้วย ของแต่งบ้าน เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ งาน design ต่าง ๆ ร้านไวน์ Coffee Shop, Pub & Restaurant, Bakery ร้านเสริมสวย Spa ร้านขายยา ร้านขายหนังสือ ศูนย์อาหาร ร้าน IT ฯ นอกจากนั้นยังมีพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ ได้แก่ สวนหย่อม น้ำพุ ลานอเนกประสงค์สำหรับจัดการแสดง หรือดนตรี หรือเปิดตัวสินค้าใหม่ ห้องแสดงสินค้าหรือนิทรรศการ และห้องพักบูติค “ปาลิโอ อินน์ (Palio Inn)” ที่อยู่ภายในตัว Palio เอง โดยจะแบ่งเป็นส่วนของ Balcony Wing และ Garden Wing มีห้องพักหลายแบบจนถึงแบบ Suite หรูหราทุกห้อง

 

ปาลิโอ (Palio) เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : PALIO KHAO YAI
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว (High Season)วันศุกร์, วันเสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ต่อเนื่องกับวันหยุดสุดสัปดาห์ 08:00 – 22:00วันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี 08:00 – 20:00
ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม
ฤดูกาลท่องเที่ยว :
หมายเหตุ : ปาลิโอ (Palio) เที่ยวได้ทั้งปี แต่ช่วงฤดูหนาวจะได้บรรยากาศมากที่สุด
อำเภอ : ปากช่อง (Pak Chong)
จังหวัด : นครราชสีมา (Nakhon Ratchasima)
แผนที่ : พิกัด 14.537256, 101.400364

 

 

ปาลิโอ (Palio) เขาใหญ่ นครราชสีมา

ปาลิโอ (Palio) เขาใหญ่ นครราชสีมา

palio-khao-yai-nakhon-ratchasima 04

ปาลิโอ (Palio) เขาใหญ่ นครราชสีมา

ปาลิโอ (Palio) เขาใหญ่ นครราชสีมา

ปาลิโอ (Palio) เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากกรุงเทพฯ วิ่งมาตามถนนสายมิตรภาพ ผ่านสระบุรี เข้าสู่ อ.ปากช่อง มาตามป้ายบอกทางไปเขาใหญ่ โดยเข้าสู่ถนนธนะรัชต์ ประมาณ 16 ก.ม.  ปาลิโอ (Palio) จะอยู่ทางซ้ายมือหรืออีกทางหนึ่งจากถนนนมิตรภาพ ก.ม.  144 ให้กลับรถเลี้ยวเข้าถนนกุดคล้า-ผ่านศึก บริเวณร้านแดรี่โฮม จากทางนี้จะไปออกสู่ถนนธนะรัชต์ เลี้ยวซ้ายตรงไปจะเห็นปาลิโอ (Palio) จะอยู่ทางขวามือ รวมระยะทางราว 27 ก.ม.

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : 146/1 หมู่ 4 ถนนธนะรัชต์ (กม.17)  ต.หมูสี  อ.ปากช่อง  จ.นครราชสีมา 30130
การติดต่อ : 044 365899
ติดต่อใช้สถานที่เพื่อถ่ายภาพส่วนบุคคลและเชิงพาณิชย์ 044 365888
Official Website : www.palio-khaoyai.com
Social  Media : Facebook , Twitter

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์ปาลิโอ (Palio)
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น