ปฏิบัติการวาดฝันบนผืนดิน ศิลปะที่ซุกซ่อนในป่าใหญ่ ส่วนผสมสีของตลาดน้ำและงานอาร์ต

 

แหล่งท่องเที่ยวนครราชสีมา : ตลาดน้ำกลางดง และ สวนซ่อนศิลป์ เขาใหญ่ ปากช่อง

ตลาดน้ำกลางดง (Art Floating Market) และสวนซ่อนศิลป์ (Secret Art Garden) เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในบริเวณพื้นที่เดียวกัน ลักษณะเป็นตลาดน้ำแต่แฝงไปด้วยศิลปะตามแรงบันดาลใจของผู้สร้างที่ต้องการสร้างแหล่งท่องเที่ยวเชิงตลาดน้ำให้มีความแตกต่าง นักท่องเที่ยวสามารถเลือกเดินเล่นที่บริเวณตลาดน้ำกลางดงเพียงอย่างเดีย หรือสามารถควบสวนซ่อนศิลป์ไปพร้อมๆกัน ภายในสวนซ่อนศิลป์จะเป็นสวนพักผ่อนหย่อนใจที่มีศิลปะต่างๆซุกซ่อนอยู่ ต่างจากตลาดน้ำกลางดงที่เป็นแนวตลาดร้านค้าในมุมโมเดิรน์ต่างๆ

 

ตลาดน้ำกลางดง และ สวนซ่อนศิลป์ เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Klang Dong Art Floating Market and Secret Art Garden
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 09:00 – 17:00
ค่าเข้าชม :
  • เฉพาะตลาดน้ำกลางดง 60 บาท
  • แพคเกจตลาดน้ำกลางดงและสวนซ่อนศิลป์ 120 บาท
อำเภอ : ปากช่อง (Pak Chong)
จังหวัด : นครราชสีมา (Nakhon Ratchasima)
แผนที่ : พิกัด 14.617513, 101.278088

 

 

เดินชิลๆรอบตลาดน้ำกลางดง

เกิดจากความคิดของทีมงานของกลางดงเมาเทนวิว รีสอร์ท ที่มีความคิดที่จะสร้างตลาดน้ำขึ้นมาเพียงแต่ต้องมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนไม่ลอกเลียนแบบใคร จึงพัฒนาพื้นที่เดิมซึ่งเป็นทุ่งข้าวโพดรกร้างให้กลายมาเป็น “ตลาดน้ำกลางดง (Art Floating Market) “ ที่มีเอกลักษณ์ด้านการนำศิลปะเข้ามาผสมผสานกับตลาดน้ำ เกิดเป็นแหล่งเดินเล่นแห่งใหม่ท่ามกลางเขาใหญ่ ภายในตลาดน้ำกลางดงนอกจากให้เดินเล่นพักผ่อนยังมีร้านอาหารและสิ่งที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ร้านขายของ ร้านกาแฟสด ร้านไอศกรีม อาร์ตคอทเทจ ห้องอาหาร Lekker Grill ร้านวาดฉัน ร้านขายของที่ระลึก Folk Art Studio อาร์ตแกลอรี่ ฯ

 

ตลาดน้ำกลางดง และ สวนซ่อนศิลป์ เขาใหญ่ นครราชสีมา

ตลาดน้ำกลางดง และ สวนซ่อนศิลป์ เขาใหญ่ นครราชสีมา

ตลาดน้ำกลางดง และ สวนซ่อนศิลป์ เขาใหญ่ นครราชสีมา

ตลาดน้ำกลางดง และ สวนซ่อนศิลป์ เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

 

เดินเล่นตามหาจินตนาการและกลิ่นอายศิลปะที่สวนซ่อนศิลป์

สวนซ่อนศิลป์เกิดขึ้นหลังจากที่ตลาดน้ำกลางดงได้กลายเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวแล้ว เมื่อนักท่องเที่ยวเดินเข้ามาในบริเวณตลาดน้ำกลางดงจะเห็นสวนป่าไม้ใหญ่ครึ้มตรงบริเวณท่าเรือ มีป้ายเขียนว่า “ที่ส่วนบุคคลห้ามเข้า” เกิดเป็นข้อสงสัยสำหรับนักท่องเที่ยวและกลายเป็นคำถามยอดฮิตว่ามีอะไรอยู่ข้างใน ในที่สุดจึงกลายเป็นที่มาของชื่อ “สวนซ่อนศิลป์” หรือ “Secret Art Garden” ให้นักท่องเที่ยวเดินเข้าไปเยี่ยมชม และมองหาศิลปะที่ซุกซ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติในสวนซ่อนศิลป์แห่งนี้ นอกจากนั้นโลโก้ของสวนซ่อนศิลป์ก็ได้รับแรงบันดาลใจจากวรรณกรรมชื่อดัง “The Secret Garden” ซึงเป็นเรื่องราวของสวนลับที่ถูกปิดมานานจนในที่สุดได้ถูกค้นพบด้วยเด็กสามคนจนเกิดเหตุการณ์พิเศษมากมาย

ภายในสวนซ่อนศิลป์มีพื้นที่ 10 ไร่ แบ่งออกเป็นโซนๆ นอกจากสวนป่าและสวนดอกไม้แล้ว ภายในมีงานศิลปะที่ซุกซ่อนอยุ่ในทุกอณูของพื้นที่สวน ได้แก่ บ้านนักเขียน ดินแดนคนจิ๋ว บ้านศิลปิน สวนโมเสก สวนหินล้านปี สวนอังกฤษ สวนญี่ปุ่น บ้านทอฝัน บ้านปั้นดิน สวนป่าฝน บ้านช่างไม้ ฯ เสมือนเป็นความลับที่ถูกปิดซุกซ่อนมานาน จนเราได้มาไขกุญแจเข้ามาค้นพบความงดงามที่แท้จริง

 

ตลาดน้ำกลางดง และ สวนซ่อนศิลป์ เขาใหญ่ นครราชสีมา

ตลาดน้ำกลางดง และ สวนซ่อนศิลป์ เขาใหญ่ นครราชสีมา

ตลาดน้ำกลางดง และ สวนซ่อนศิลป์ เขาใหญ่ นครราชสีมา

ตลาดน้ำกลางดง และ สวนซ่อนศิลป์ เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากกรุงเทพฯ วิ่งมาตามถนนสายมิตรภาพ ผ่านสระบุรี เข้าสู่ อ.ปากช่อง เมื่อผ่านโรงพยาบาลมวกเหล็ก (ฝั่งซ้าย) และแดรี่โฮม (ฝั่งขวา) ประมาณ ก.ม. 43  จะเจอปั๊ม ปตท. เลยไปเจอตลาดผลไม้กลางดง ให้กลับรถและเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสาย 2220 ทางเดียวกับ วัดเทพพิทักษ์ปุณณารามและไร่องุ่นประภัฎสรทางซ้ายมือ จะเลี้ยวซ้ายอีกที ตลาดน้ำกลางดงและสวนซ่อนศิลป์จะอยู่ทางซ้ายมือ

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : 99 หมู่ 9 ซอนเทศบาล 28 กลางดง ปากช่อง นครราชสีมา 30320
การติดต่อ : 044 993939-40
Social  Media : ตลาดน้ำกลางดง Facebook สวนซ่อนศิลป์  Facebok

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : ป้ายภายในสถานที่ , Facebook ตลาดน้ำกลางดง และ สวนซ่อนศิลป์
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น