หาดคึกคักในฐานทัพเรือสัตหีบ พักผ่อนสองหาดพร้อมกิจกรรมทางทะเล

 

แหล่งท่องเที่ยวชลบุรี : หาดนางรำ-หาดนางรอง

หาดหาดนางรำและหาดนางรองเป็นสองหาดที่ขึ้นชื่อของการมาเที่ยวทะเลที่สัตหีบ หาดหาดนางรำและหาดนางรองเป็นหาดที่อยู่ติดกันตั้งอยู่ใกล้กับเขตฐานทัพเรือสัตหีบของกองทัพเรือ ในช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวท้องถิ่นและจากจังหวัดอื่นมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่นิยมปูเสื่อรับประทานอาหารและเล่นน้ำทะเล บริเวณหาดมีบริการกิจกรรมทางทะเลให้เล่นอีกด้วย อาทิ ห่วงยาง  พายคายัค บานานาโบ๊ต ฯ  นอกจากนั้นยังมีร้านอาหารตามสั่งและสิ่งอำนวยความสะดวก นอกจากนั้นยัง บริเวณหาดหาดนางรำและหาดนางรองมีความร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ แต่น้ำไม่ได้ใส บางช่วงเวลาหาดหาดนางรำและหาดนางรองชายหาดอาจจะขุ่นบ้าง ทั้งสองหาดนี้ในช่วงฤดูท่องเที่ยวและช่วงวันหยุดอาจะไม่เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนแบบสงบ แต่ถ้าต้องการเล่นน้ำทะเลที่สะดวก หาดหาดนางรำและหาดนางรองเป็นสองหาดที่น่าสนใจในการมาเที่ยว อีกทั้งยังบ้านพักรับรองที่หาดนางรองด้วย

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Nang Ram Beach and Nang Rong Beach
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 06:00 – 19:00 (เล่นน้ำได้ถึง 18:00)
ค่าเข้าชม : ค่าบำรุงรถยนต์เข้าสถานที่ 20 บาท , รถตู้ 30 บาท , รถบัส 50 บาท
อำเภอ : สัตหีบ (Sattahip)
จังหวัด : ชลบุรี (Chonburi)
แผนที่ : พิกัด 12.616962,100.920707

 

 

หาดนางรำ

หาดนางรำตั้งอยู่บริเวณทิศเหนือของหาดนางรอง ติดกับท่าเรือจุกเสม็ด หาดนางรำมีความยาวราว 200 เมตร สุดปลายชายหาดคือแหลมปู่เจ้าอันประดิษฐานของศาลเจ้าพ่อกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ชื่อหาดนางรำได้มาจากในอดีตมีการเล่าขานว่าเกาะที่อยู่ตรงข้ามนั้นมีชาวบ้านได้ยินเสียงดนตรีมโหรีค่ายดนตรีที่ใช้ประกอบในการร่ายรำดังกึกก้องมาจากเกาะแห่งนี้อยู่เนืองๆ ชาวบ้านจึงเรียกเกาะนั้นว่า “เกาะนางรำ” และเรียกชายหาดฝั่งตรงข้ามว่า “หาดนางรำ”

หากต้องการมาพักผ่อนหย่อนใจที่หาดนางรำให้สะดวกร้านค้ารอบๆหาดจะเปิดราว 08:30 – 17:30 ใกล้ๆกันมีร้านอาหารสวัสดิการของกองทัพเรือมีพื้นที่กว้างขวางและคาราโอเกะให้บริการ

หาดนางรำ-หาดนางรอง สัตหีบ ชลบุรี

หาดนางรำ-หาดนางรอง สัตหีบ ชลบุรี

หาดนางรำ-หาดนางรอง สัตหีบ ชลบุรี

หาดนางรำ-หาดนางรอง สัตหีบ ชลบุรี

หาดนางรำ-หาดนางรอง สัตหีบ ชลบุรี

 

หาดนางรอง

เป็นหาดที่ยาวต่อเนื่องมาจากหาดนางรำ มีโขดหินคั่นระหว่างหาดนางรำและหาดนางรอง บรเวณโขดหินนี้มีรูปปั้นในวรรณคดีไทยพระอภัยมณีให้ได้ชม หาดนางรองมีความยาวและร่มรื่นด้วยทิวสน ในช่วงวันหยุุดมีความพลุกพล่านไม่น้อยไปกว่าที่หาดนางรำ ทั้งหาดนางรำและนางรองหันหน้าเข้าทิศตะวันตกจึงเหมาะกับการชมอาทิตย์ตกยามเย็น

หาดนางรำ-หาดนางรอง สัตหีบ ชลบุรี

หาดนางรำ-หาดนางรอง สัตหีบ ชลบุรี

หาดนางรำ-หาดนางรอง สัตหีบ ชลบุรี

หาดนางรำ-หาดนางรอง สัตหีบ ชลบุรี

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  ทางที่สะดวกสุดหากมาจากพัทยาวิ่งตรงมาถนนสุขุมวิทเข้าอำเภอสัตหีบ วิ่งมาจนถึงสี่แยก บ้าน ก.ม.10 เลี้ยวขวาไปทางบ้านแสมสาร ตรงมาอีกประมาณ 10 กิโลเมตร ก่อนถึงเรือหลวงจักรีนฤเบศรจะมีทางเลี้ยวซ้าย ให้เลี้ยวมาตรงมาตามหาดนางรำและหาดนางรองจะผ่านด่านเก็บค่าเข้า ตรงมาอีกราว 500 เมตรก็จะถึงหาด

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 20180
การติดต่อ : ดูข้อมูลติดต่อบ้านพักรับรองและร้านอาหารบริเวณฐานทัพเรือได้ที่เวบไซท์ www.sattahipbeach.com

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : ศูนย์เทคโนโลยีและสารสนเทศ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น