เยี่ยมชมแหล่งศิลปะใจกลางเขาใหญ่ สุนทรียศาสตร์แห่งการอยู่ร่วมกับศิลปะ

 

แหล่งท่องเที่ยวนครราชสีมา : Khao Yai Art Museum  เขาใหญ่ ปากช่อง

เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม (Khao Yai Art Museum) ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ ของเขาใหญ่ ภายในพื้นที่ทั้งหมดประกอบด้วยอาคารหอศิลป์ขนาดใหญ่กว่า 1,700 ตารางเมตร มีสวนประติมากรรมซึ่งจัดวางกลางแจ้ง ซึ่งสร้างขึ้นด้วยรูปแบบทางสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์นจัดแสดงผลงานศิลปะในการสะสมของคุณพงษ์ชัย จินดาสุขซึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าของก๊อกน้ำยี่ห้อ “ซันวา” ที่เรารู้จักกันดี โดยท่านได้ต้องการให้ เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม (Khao Yai Art Museum) เป็นพื้นที่ทางศิลปะให้ผู้ที่สนใจสามารถเดินทางมาศึกษาเยี่ยมชม โดยอยู่ในฐานะของหอศิลป์และศูนย์รวมการเรียนรู้ทางศิลปะ ภายในจัดแสดงผลงานศิลปะร่วมสมัยที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยศิลปินระดับแนวหน้าของเมืองไทย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงผลผลิตทางพุทธิปัญญาของมนุษย์ท้ังทางด้าน ศิลปกรรม สถาปัตยกรรม มัณฑนศิลป์ และการจัดวางองค์ประกอบของทิวทัศน์ท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติที่ งดงาม เงียบสงบ และอบอวลด้วยสนุทรียะแห่งการใช้ชีวีตอย่างมีรสนิยม

นอกจากนั้นในพื้นที่ของ เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม (Khao Yai Art Museum) ยังมีบ้านพัก Art Space ให้นักท่องเที่ยวสามารถเช่าพักอาศัยท่ามกลางสภาพแวดล้อมร่มรื่นที่ได้รับการดูแลอย่างงดงามใจกลางขุนเขา มีจำนวน 6 หลัง

 

Khao Yai Art Museum เขาใหญ่ นครราชสีมา

ข้อมูลทั่วไป

วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : ศ-อา 09:00-20:00จ-พฤ 10:00-18:00
ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม
อำเภอ : ปากช่อง (Pak Chong)
จังหวัด : นครราชสีมา (Nakhon Ratchasima)
แผนที่ : พิกัด 14.552786, 101.433323

 

Khao Yai Art Museum เขาใหญ่ นครราชสีมา

Khao Yai Art Museum เขาใหญ่ นครราชสีมา

Khao Yai Art Museum เขาใหญ่ นครราชสีมา

Khao Yai Art Museum เขาใหญ่ นครราชสีมา

Khao Yai Art Museum เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / จากกรุงเทพฯ วิ่งมาตามถนนสายมิตรภาพ ผ่านสระบุรี เข้าสู่ อ.ปากช่อง มาตามป้ายบอกทางไปเขาใหญ่ โดยเข้าสู่ถนนธนะรัชต์ ประมาณ ก.ม. ที่ 14 จะผ่านครัวเขาใหญ่ให้เลี้ยวซ้ายบริเวณป้อมตำรวจ สภจ.หมู่สี่ ตรงมาผ่านหมู่บ้าน Panovill ให้เลี้ยวขวา Khao Yai Art Museum จะอยู่ทางด้านขวามือ

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : บ้านท่าช้าง ซอย 6 หมู่ 6 หมูสี อำเภอปางช่อง จ.นครราชสีมา 30130
การติดต่อ : 044 756060-6
ออฟฟิสกรุงเทพฯ 02 714 7929
Official Website : www.khaoyaiartmuseum.com
Social  Media : Facebook , Instagram

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์ Khao Yai Art Museum
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น