องุ่นดก อากาศดี วิวเด่น วัดดัง ต้องไร่องุ่นประภัฎสร 

 

แหล่งท่องเที่ยวนครราชสีมา : ไร่องุ่นประภัฎสร เขาใหญ่ ปากช่อง

ไร่องุ่นประภัฎสรเป็นหนึ่งในไร่องุ่นที่มีอยู่มากมายในที่อยู่รายล้อมบริเวณพื้นที่เขาใหญ่ ไร่องุ่นประภัฎสรนั้นมีเนื้อที่กว่า 40 ไร่ อยู่ใกล้กับวัดเทพพิทักษ์ปุณณารามซึ่งเป็นจุดเด่นของที่นี่เพราะสามารถเห็นทิวทัศน์ของหลวงพ่อขาวบนภูเขามาแต่ไกล รายล้อมด้วยภูเขา อากาศดี และบรรยากาศร่มรื่น ส่วนองุ่นของไร่องุ่นประภัฎสรเป็นองุ่นไร้เมล็ดสายพันธุ์ดี 2 ชนิด ได้แก่  องุ่นไข่ปลาสีดำ ไร้เมล็ด และ องุ่นแบล็คโอปอลสีม่วงเข้ม หวานกรอบ ไร้เมล็ด หากมีโอกาสลองมาเยี่ยมชมไร่องุ่นประภัฎสรที่นี่และแวะหาซื้อของฝากจากองุ่นกันดู  รับรองว่าได้บรรยากาศไม่แพ้กัน

 

ไร่องุ่นประภัฎสร เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Prapatsorn grape farm
วันเปิดให้บริการ :
อำเภอ : ปากช่อง (Pak Chong)
จังหวัด : นครราชสีมา (Nakhon Ratchasima)
แผนที่ : พิกัด 14.620254, 101.266050

 

 

เดินชิลๆชมไร่องุ่นสองสายพันธุ์

ไร่องุ่นประภัฎสรมีจุดเด่นอยู่ในที่เปิดโล่งด้านหลังจะแวดล้อมไปด้วยภูเขา เมื่อมองไปไกลๆที่ภูเขาเหล่านั้นจะเห็น หลวงพ่อขาว ที่วัดเทพพิทักษ์ปุณณารามอยู่ไกลๆลิบๆ องุ่นที่เขาใหญ่ส่วนมากจะมีให้เห็นมากในเดือนกุมภาพันธ์ แต่ที่นี่ก็ยังมีให้เห็นในเดือนอื่นตลอดทั้งปี ถึงแม้จะมีเห็นไม่มากนัก ด้านหน้าของไร่องุ่นมีสนามด้านหน้าให้เดิน และจุดให้ถ่ายรูปเล่นได้ วันที่อากาศดีไร่องุ่นที่นี่จะสวยมาก

 

ฤดูกาลท่องเที่ยว :
หมายเหตุ : อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่สภาพภูมิอากาศและฤดูกาลประจำปี

 

ไร่องุ่นประภัฎสร เขาใหญ่ นครราชสีมา

ไร่องุ่นประภัฎสร เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

 

ซื้อของฝากที่ทำจากองุ่น

จุดเด่นของไร่องุ่นประภัฎสร คือ น้ำองุ่น 100% (100% Grape Juice) ซึ่งผลิตจากผลองุ่นสดล้วนๆ  ปราศจากน้ำตาล ขวดบรรจุภัณฑ์สวยงาม รสชาติหอมหวานกำลังดี มีสองขนาดให้เลือก นอกจากน้ำองุ่นแล้วยังมีผลิตภัณฑ์จากองุ่นอื่นๆอีก อาทิเช่น องุ่นสด  ลูกเกด องุ่นอบแห้ง ไวน์พื้นเมืองจากตำบลกลางดง ทอฟฟี่องุ่น แครกเกอร์ไส้องุ่น แยมองุ่น และที่ไม่ใช่องุ่นอย่าง น้ำมะขาม  น้ำผึ้งป่า แยมชนิดต่าง ๆ สินค้าแฮนด์เมดให้เลือกซื้อหา

 

ไร่องุ่นประภัฎสร เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / จากกรุงเทพฯ วิ่งมาตามถนนสายมิตรภาพ ผ่านสระบุรี เข้าสู่ อ.ปากช่อง เมื่อผ่านโรงพยาบาลมวกเหล็ก (ฝั่งซ้าย) และแดรี่โฮม (ฝั่งขวา) จะเจอปั๊ม ปตท. เลยไปเจอตลาดผลไม้กลางดง ให้กลับรถและเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสาย 2220  ตรงเข้ามาจะเห็นไร่องุ่นประภัฎสรทางซ้ายมือ

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : เลขที่ 92 ม. 9 ถนนมิตรภาพ กม. 150 ต.กลางดง อ.ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30320
การติดต่อ : 089 699 9010, 081 848 0717
Official Website : www.prapatsorngrapefarm.com
Social  Media : Facebook

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์ไร่องุ่นประภัฎสร
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น