หาดยาวๆของภูเก็ต หนึ่งในสามหาด อาบแดดก็ได้ เล่นกีฬาทางน้ำก็ได้

 

แหล่งท่องเที่ยวภูเก็ต : หาดกะรน

หาดกะรนอยู่ทางทิศใต้ของหาดป่าตอง ตั้งอยู่ติดกันกับหาด ะตะ และหาดกะตะน้อย โดยรวมถึงเรียกรวมๆบริเวณนี้ว่าสามหาด หากขึ้นไปดูบนจุดชมวิวสามหายจะเห็นสามหาดนี้เรียงรายติดต่อกัน ปัจจุบันหาดกะรนเป็นหาดชื่อดังของจังหวัดภูเก็ต เป็นสถานที่จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอยู่บ่อยครั้ง เช่น มหกรรมดนตรี หรือแข่งขันกีฬาชายหาด เนื่องด้วยหาดนี้มีลักษณะค่อนข้างยาวมากกว่าสามกิโลเมตร เม็ดทรายขาวละเอียด  มีถนนขนานไปกับชายหาด เหนือชายหาดเป็นเนินทรายสูง ๆ ต่ำ ๆ มีสนทะเลต้นใหญ่ และต้นตาลเรียงกันอยู่ทั่วไป

บริเวรรอบหาดกะรนมีที่พัก ร้านอาหารอยู่เป็นจำนวนมาก นักท่องเที่ยชอบมาพักผ่อนหย่อนใจบริเวณเตียงผ้าใบ นอนอาบแดด หรือเล่นกีฬาทางน้ำ แต่ไม่ค่อยเล่นน้ำเพราะมักมีคลื่นลมแรง บริเวณกึ่งกลางชายหาดมีรูปปั้นพญานาคให้ชม หากอยากไปดำน้ำชมปะการังให้ลองติดต่อเรือเพื่อไปดำ Snorkel บริเวณเกาะปู

ชื่อหาดมาจากคำว่า “เรือน” แปลว่าบ้านหลังใหญ่ของพ่อตายมดึงส์ที่เคยอาศัยอยู่เมื่อครั้งอดีต บางคนก็เรียกว่าหาดกะรนว่า “ชายหาดร้องเพลง” เนื่องจากเมื่อเดินบนผืนทรายนั้นจะมีเสียงดังคล้ายเสียงดนตรี

 

หาดกะรน ภูเก็ต

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Hat Karon (Karon Beach)
ฤดูกาลท่องเที่ยว :
หมายเหตุ : ทะเลฝั่งอันดามันจะมีช่วงมรสุมตั้งบแต่เดือน พ.ค. จนถึง ต.ค.
อำเภอ : เมืองภูเก็ต (Mueang Phuket)
จังหวัด : ภูเก็ต (Phuket)
แผนที่ : พิกัด 7.843510,98.293719

 

หาดกะรน ภูเก็ต หาดกะรน ภูเก็ต หาดกะรน ภูเก็ต

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / 

  • จากหาดป่าตองวิ่งลงมาตามถนนสาย 4233 ทางทิศใต้ มาประมาณ 9 กิโลเมตร
  • จากเมืองภูเก็ต วิ่งลงมาทางทิศใต้จนถึงวงเวียนตรงอ่างฉลอง ให้วิ่งไปเส่้น 4028 ทิศตะวันตก ตามป้ายไปหาดกะตะกะรน รวมระยะทางประมาณ 17 กิโลเมตร

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : บ้านกะรน ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์สำนักงานเทศบาลตำบลกะรน
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น