ชมไร่องุ่นพรีเมี่ยม ถ่ายรูปกับพวงองุ่นสดๆ ดับกระหายด้วยน้ำองุ่นแสนเข้มข้น

 

แหล่งท่องเที่ยวนครราชสีมา : ไร่องุ่นกรานมอนเต้ (GranMonte) เขาใหญ่ ปากช่อง

กราน-มอนเต้ อโศกวัลเลย์ ไวน์เนอรี่ หรือไร่องุ่นกรานมอนเต้ ตั้งอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมหุบเขาอโศกในพื้นที่เขาใหญ่ซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 350 เมตร โดยชื่อของไร่องุ่นกรานมอนเต้นั้นแปลว่า “เขาลูกใหญ่” หรือเขาใหญ่นั่นเอง ไร่องุ่นกรานมอนเต้มีพื้นที่กว่า 100 ไร่ มีความเหมาะสมต่อการปลูกองุ่นชั้นเลิศไร่องุ่นกรานมอนเต้ผลิตองุ่นไวน์หลากหลายชนิด ได้แก่ Syrah, Cabernet Sauvignon, Chenin Blanc, Viognier, Semillon, Verdelho และ Durif ที่มา

ไร่องุ่นกรานมอนเต้เป็นไร่องุ่นที่ใช้เทคโนโลยีในการดูแล มีการใช้เครื่อง Micro – Climate Station ช่วยในการวัดอุณหภูมิ ความชื้น เพื่อดูแลต้นองุ่นให้ดีที่สุด จึงทำให้ไร่องุ่นกรานมอนเต้ได้รับรางวัล Tourism awards 2008 ประเภทแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร รางวัลดีเด่น

 

ไร่องุ่นกรานมอนเต้ (GranMonte) เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : กราน-มอนเต้ อโศกวัลเลย์ ไวน์เนอรี่
ชื่อภาษาอังกฤษ : GranMonte Asoke Valley
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 20:00
ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม
อำเภอ : ปากช่อง (Pak Chong)
จังหวัด : นครราชสีมา (Nakhon Ratchasima)
แผนที่ : พิกัด 14.568117,101.27673

 

 

เดินเล่นชมผลองุ่นสดภายในไร่องุ่นกรามอนเต้

นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมไร่องุ่นที่ปลูกเรียงรายอยู่บริเวณรอบๆได้ โดยเฉพาะบริเวณที่จอดรถของร้านค้าจำหน่ายภายในไร่องุ่นกรานมอนเต้ มีการจัดแสดงแปลงองุ่นให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกับพวงองุ่นสดๆ เพียงแต่ระมัดระวังในการจัดพวงองุ่นเพราะอาจจะเสียหายได้ หากต้องการมาเห็นพวงองุ่นที่ไร่กรามอนเต้ควรมาในช่วงระหว่างเดือน ม.ค. ถึง ต้น มี.ค. จะดีที่สุด

 

ฤดูกาลท่องเที่ยว :
หมายเหตุ : ไร่องุ่นกรานมอนเต้สามารถเห็นผลองุ่นได้ในช่วงเดือน ม.ค. จนถึง ต้นเดือน มี.ค.

 

ไร่องุ่นกรานมอนเต้ (GranMonte) เขาใหญ่ นครราชสีมา

ไร่องุ่นกรานมอนเต้ (GranMonte) เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

 

แวะซื้อน้ำองุ่นสดและสินค้าจากองุ่นแปรรูปภายในไร่องุ่นกรามอนเต้

ตังอยู่ที่ร้านมอนติโน่ภายในไร่องุ่นกรามอนเต้ จำหน่ายสินค้าที่ทำงจากองุ่นของไร่องุ่นกรามอนเต้ สินค้าแนะนำคือน้ำองุ่นสด กราน-มอนเต้ 100% มีรสชาติเข้มข้นปราศจากการปรุงแต่ง ผลิตภายใต้การควบคุมคุณภาพ มีให้เลือก 4 ชนิด ได้แก่ Shiraz, Red, Rose และ White นอกจากนั้นร้านของไร่องุ่นกรามอนเต้ยังมีสินค้าประเภทไวน์และสินค้าองุ่นแปรรูปอื่นๆอีกให้เลือกซื้อ

 

เวลาเปิด-ปิด : 09:00 – 18:30

 

ไร่องุ่นกรานมอนเต้ (GranMonte) เขาใหญ่ นครราชสีมา

ไร่องุ่นกรานมอนเต้ (GranMonte) เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

 

ร้านอาหาร Vincotto

ร้านอาหารวินคอตโต้ เป็นร้านอาหารที่อยู่ภายในไร่องุ่นกรามอนเต้ มีจำนวนที่นั่ง 200 ที่นั่ง บรรยากาศเหมาะกับผู้ที่ชื่ยชอบไวน์ ร้านวินคอนโต้จำหน่ายอาหารสไตล์โฮมเมดสูตรพิเศษดั้งเดิม

 

เวลาเปิด-ปิด : 11:00 – 20:00 (Last Order)

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / จากกรุงเทพฯ วิ่งมาตามถนนสายมิตรภาพ ผ่านสระบุรี เข้าสู่ อ.ปากช่อง มาตามป้ายบอกทางไปเขาใหญ่ สามารถเข้าได้สองทางคือ

 

- จากถนนนมิตรภาพ ก.ม. 144 ให้กลับรถเลี้ยวเข้าถนนกุดคล้า-ผ่านศึก บริเวณร้านแดรี่โฮม จากทางนี้จะเข้าไปประมาณ 12 ก.ม. ตรงมาจะเห็นป้ายทางเข้าไร่องุ่นกรานมอนเต้ (GranMonte) ทางขวามือ ขับมาตามทางก็ถึง

- หรืออีกทางหนึ่งมาจากทางถนนธนะรัชต์ตรงมา ถ่านโรงแรมจุลดิศจนถึงแยกขวาเข้าถนนกุดคล้า-ผ่านศึก หรือทางไปมวกเหล็ก ตรงมาจะเห็นป้ายทางเข้าไร่องุ่นกรานมอนเต้ (GranMonte) ทางซ้ายมือ ขับมาตามทางก็ถึง

 

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : GRANMONTE VINEYARD & WINES 52 หมู่ 9 ถนนผ่านศึก-กุดคล้า ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง ังหวัดนครราชสีมา 30320
การติดต่อ : 044 049 543-4
Official Website : www.granmonte.com
Social  Media : Facebook , Instagram, Pinterest

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : โบรชัวร์ , เวบไซท์ไร่องุ่นกรานมอนเต้ , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น