ตระการตางานศิลป์จากสวนดอกไม้ เดินเล่นในดินแดนแห่งบุปผาชาตินับแสน

 

แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ : ฟลอร่าพาร์ค (Flora Park) วังน้ำเขียว

ฟลอร่าพาร์ค (Flora Park) เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในวังน้ำเขียวเป็นอย่างมาก มีลักษณะเป็นสวนดอกไม้ที่มีการจัดสวนแบบเอเชียและยุโรปบนพื้นที่กว้างขวาง ในช่วงฤดูหนาวจะเต็มไปด้วยการจัดสวนด้วยไม้ดอกเมืองหนาวออกดอยสวยงามไปทั่วบริเวณ ที่ ฟลอร่าพาร์ค (Flora Park) แบ่งเป็นโซนๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกับดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายชนิด อาทิ กุหลาบ พิทูเนีย บีโกเนีย เวอร์บีน่า เจอเรเนียม เทียนฝรั่ง ซัลเวีย กาซาเนีย ฯ จุดที่เป็นไฮไลต์คือบริเวณหอคอย (Tower) ที่นักท่องเที่ยวสามารถมองลงมาเห็นเขาวงกตดอกไม้ซึ่งมีสีสันสวยงามที่ประดับไปด้วยดอกไม้เมืองหนาวนับแสนกระถาง นอกจากนั้นแล้วยังมีโซนอื่นๆ เช่น โซนอุโมงค์ไม้ไผ่สำหรับปลูกพืชผักไม้เลื้อย โซนเนินพู่กันจัดสวนในสไตล์ English Garden และโซนอื่นๆอีกมากมาย นับได้ว่า ฟลอร่าพาร์ค (Flora Park) คือสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนไม่ควรพลาดโดยเฉพาะคนที่ชอบท่องเที่ยวถ่ายรูป ที่นี่มีจุดให้ถ่ายรูปมากมายท่ามกลางกลิ่นอบอวลของมวลบุปผา ทำให้อยู่นานเท่าไหร่ก็ไม่รู้สึกเบื่อเลย

จุดกำเนิดของฟลอร่าพาร์ค (Flora Park) เกิดขึ้นเพราะต้องการตั้งเป็นศูนย์เรียนรู้เพื่อพัฒนาการเพาะพันธุ์และผลิตไม้ดอกไม้ประดับอย่างยั่งยืน เนื่องด้วยพื้นที่แถบวังน้ำเขียวเป็นพื้นที่พิเศษที่สามารถปลูกไม้ดอกไม้ประดับรวมถึงไม้ดอกเมืองหนาวได้เป็นอย่างดี ฟลอร่าพาร์ค (Flora Park) ภายใต้การดูแลของ “ฟ้าประทาน ฟาร์ม” ได้สนับสนุนส่งเสริมเกษตรกรให้มีส่วนร่วมกับโครงการ อาทิ การถ่ายทอดความรู้ให้กับเกษตรกร หรือการนำผลิตผลมาจำหน่าย ฯ

ฟลอร่าพาร์ค (Flora Park) ได้ทำการเปิดสวนต่อเนื่องในฤดูการท่องเที่ยวติดต่อกันมาทุกปี ช่วงระหว่างเดือน พ.ย. – มี.ค. ซึ่งเวลาของการเปิดสวนและคอนเซ็ปป์การจัดสวนอาจมีการเปลี่ยนไปในแต่ละปี

 

ฟลอร่าพาร์ค (Flora Park) วังน้ำเขียว นครราชสีมา

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Flora Park
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 18:00
ค่าเข้าชม : วันเสาร์-วันอาทิตย์, วันหยุดนักขัตฤกษ์ – 150 บาท
วันจันทร์-วันศุกร์ – 100 บาทเด็ก 90-145 ซม. และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป – 50 บาท
เด็กสูง 90 ซม./พระภิกษุ,สามเณร – ฟรี
ฤดูกาลท่องเที่ยว :
หมายเหตุ : อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับกำหนดการประจำปี
ช่วงเวลาสำหรับถ่ายภาพ :
สำหรับการถ่ายภาพมุมด้านบน ไม่ควรมาเกิน 15:00
อำเภอ : วังน้ำเขียว (Wang Nam Khiao)
จังหวัด : นครราชสีมา (Nakhon Ratchasima)
แผนที่ : พิกัด 14.393843,101.795494

 

 
ฟลอร่าพาร์ค (Flora Park) วังน้ำเขียว นครราชสีมา

ฟลอร่าพาร์ค (Flora Park) วังน้ำเขียว นครราชสีมา

ฟลอร่าพาร์ค (Flora Park) วังน้ำเขียว นครราชสีมา

ฟลอร่าพาร์ค (Flora Park) วังน้ำเขียว นครราชสีมา

ฟลอร่าพาร์ค (Flora Park) วังน้ำเขียว นครราชสีมา

ฟลอร่าพาร์ค (Flora Park) วังน้ำเขียว นครราชสีมา

ฟลอร่าพาร์ค (Flora Park) วังน้ำเขียว นครราชสีมา

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากกรุงเทพฯ วิ่งมาตามเส้นรังสิตนครนายก วิ่งตามถนนสุวรรณศรมาราว 70 กิโลเมตร ถึงแยกกบินทร์บุรีเลี้ยวซ้ายเข้าสาย 304 วิ่งเข้ามาอีก 58 กิโลเมตรจะผ่านเส้นทางขึ้นลงเขา เมื่อพ้นบริเวณนี้จะเจอแยกศาลเจ้าพ่อให้เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าไปทางเขาแผงม้า จะเห็นป้ายรีสอร์ทมากมาย เลี้ยวเข้ามาตรงมาอีก 7.5 กิโลเมตร ก็จะเจอ Flora Park อยู่ทางขวามือ เลี้ยวเข้าไปจอดรถด้านในหากมาจากทางถนนธนะรัชต์จากเขาใหญ่ก็ได้เช่นกัน เลี้ยวซ้ายตรงแยกไปวังน้ำเขียวก่อนเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ วิ่งตรงมา 62.5 กิโลเมตร

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : ฟลอร่า พาร์ค 111 หมู่ 7 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว  จังหวัดนครราชสีมา 30370
การติดต่อ : 089 812 8851 , 081 372 8851
Official Website : www.faprathanfarm.com
Social  Media : Facebook

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : โบรชัวร์ , เวบไซท์ฟ้าประทานฟาร์ม
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น