ชมดอกหน้าวัวกลางวังน้ำเขียว นั่งจิบกาแฟ ผ่อนคลายกลางแหล่งโอโซน

 

แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ : สวนหน้าวัวคุณสุชาดา วังน้ำเขียว

สวนหน้าวัวคุณสุชาดาหรือสวนสุชาดาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีจุดเด่นอยู่ที่แปลงดอกหน้าวัวสายพันธุ์จากประเทศเนเธอร์แลนด์ เช่น อะโครโปลิศ สวีทฮารท์เชอร์รี่ ทรอปิคอล มอนทาน่า ซานเต้ ด้านหน้าสวนสุชาดามีร้านกาแฟดีไซน์เก๋ให้บริการตั้งอยู่ด้านหน้าถนน ส่วนแปลงดอกหน้าวัวตั้งอยู่ด้านใน การเข้าไปชมเพียงเดินเข้าไปเปิดปิดประตูเองจากภายในโรงเรือน ด้านในจะได้เห็นแปลงดอกหน้าวัวสีแดงสดใสอยู่เต็ม นอกจากดอกหน้าวัวแล้ว ที่สวนคุณสุชาดายังมีแปลงองุ่นไร้เมล็ดพันธุ์แบล็คโอปอล์ แปลกผักสลัดไอโดรโปรนิกส์ เช่น เรดโอ๊ค กรีนโอ๊ค เบบี้คอส บัตเตอร์เฮด และพันธุ์ไม้อื่นๆให้ชมแล้วแต่ช่วงฤดูกาล

นอกจากนั้นทาง สวนสุชาดา มีที่พักกว่า 96 ห้อง ภายใต้คอนเซ็ปป์ “Healthy Land and Relax” สามารถรองรับได้ประมาณ 200-300 ท่าน

 

สวนหน้าวัวคุณสุชาดา วังน้ำเขียว นครราชสีมา

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : สวนสุชาดา
ชื่อภาษาอังกฤษ : Suan Suchada Garden
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 07:00 – 18:00
ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม
อำเภอ : วังน้ำเขียว (Wang Nam Khiao)
จังหวัด : นครราชสีมา (Nakhon Ratchasima)
แผนที่ : พิกัด 14.382396,101.817592

 

สวนหน้าวัวคุณสุชาดา วังน้ำเขียว นครราชสีมา

สวนหน้าวัวคุณสุชาดา วังน้ำเขียว นครราชสีมา

สวนหน้าวัวคุณสุชาดา วังน้ำเขียว นครราชสีมา

สวนหน้าวัวคุณสุชาดา วังน้ำเขียว นครราชสีมา

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / จากกรุงเทพฯ วิ่งมาตามเส้นรังสิตนครนายก วิ่งตามถนนสุวรรณศรมาราว 70 กิโลเมตร ถึงแยกกบินทร์บุรีเลี้ยวซ้ายเข้าสาย 304 วิ่งเข้ามาอีก 58 กิโลเมตรจะผ่านเส้นทางขึ้นลงเขา เมื่อพ้นบริเวณนี้จะเจอแยกศาลเจ้าพ่อให้เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าไปทางเขาแผงม้า จะเห็นป้ายรีสอร์ทมากมาย เลี้ยวเข้ามาตรงมาอีก 4 กิโลเมตร ก็จะเจอสวนสุชาดาอยู่ทางขวา เลี้ยวเข้าไปจอดรถด้านในหากมาจากทางถนนธนะรัชต์จากเขาใหญ่ก็ได้เช่นกัน เลี้ยวซ้ายตรงแยกไปวังน้ำเขียวก่อนเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ วิ่งตรงมา 66 กิโลเมตร

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : 92/1 ม.18 ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา 30370
การติดต่อ : 081 823 9432 , 089 545 5339
Official Website : www.suansuchada.com

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : ป้ายข้อมูลภายในสถานที่ , เวบไซท์สวนสุชาดา
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น