หาดทรายเล็กๆริมลำน้ำกก ปิกนิคทานข้าวไปกับพัทยาของเชียงราย

 

แหล่งท่องเที่ยวเชียงราย : หาดเชียงราย (พัทยาน้อย)

หาดเชียงรายเป็นหาดทรายมีตลิ่งที่ทอดยาวตามแนวลำน้ำกก มีลักษณะคล้ายกับหาดทรายทะเล จึงเรียกกันทั่วไปว่าพัทยาน้อยของเชียงราย หาดเชียงรายอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงราวราวสี่กิโลเมตร มีความยาวประมาณ 1,200 เมตร แต่ช่วงที่มีทัศนียภาพงดงามคือบริเวณบ้านป่างิ้ว มักทัศนียภาพเป็นภูเขาหินปูนตั้งสูงตระหง่านติดกับลำน้ำกก บิรเวณนี้มีถ้ำต่างๆมากมาย โดยฝั่งตรงข้ามคือถ้ำพระที่มีชื่อเสียงของเชียงรายนั่นเอง

นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมที่หาดเชียงรายส่วนมากมักจะแวะรับประทานอาหารที่นี่ โดยมีร้านอาหารที่อยู่ริมหาดให้เลือกมากมาย บรรยากาศเป็นการนั่งทานแบบโลคอล มีการจัดโซนนิ่งคุมมาตรฐานหาดเชียงราย นอกจากโซนร้านอาหารที่มีหลายสิบร้านแล้ว ยังมีโซนสวนผักปลอดสารพิษซึ่งเป็นโซนที่ส่งเสริมให้เกษตรกรปลูกผักปลอดสารพิษ และโซนสนามกีฬา จัดบริเวณให้มีสนามฟุตบอล สนามวอลเล่ย์บอล สนามตะกร้อ สนามเปตอง และสนามเด็กเล่น ให้เป็นสถานที่ออกกำลังกายของคนในชุมชน ช่วงเทศกาลช่วงประเพณีสำคัญและฤดูกาลท่องเที่ยวจะมีนักท่องเที่ยวแวะมาพักผ่อนที่หาดเชียงรายนี้มากพอสมควรเนื่องจากมีการจัดงานประเพณีที่สำคัญประจำปีของจังหวัดเชียงรายต่างๆ เช่น งานมหกรรมภูมิปัญญาเชียงราย งานประเพณีสงกรานต์ การประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม งานเทศการเชียงรายดอกไม้งาม เป็นต้น

 

หาดเชียงราย (พัทยาน้อย) เชียงราย

หาดเชียงราย (พัทยาน้อย) เชียงราย

หาดเชียงราย (พัทยาน้อย) เชียงราย

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : พัทยาน้อย
ชื่อภาษาอังกฤษ : Chiang Rai Beach
วันเปิดให้บริการ :
ช่วงเวลาสำหรับถ่ายภาพ :
สำหรับการถ่ายภาพพระอาทิตย์ขึ้นริมแม่น้ำกก
อำเภอ : เมืองเชียงราย  (Muang Chiang Rai)
จังหวัด : เชียงราย (Chiang Rai)
แผนที่ : พิกัด 19.917844,99.793211

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากตัวเมืองเชียงราย วิ่งตามถนนสันโค้งน้อย ตรงผ่านพิพิธภัณฑ์อูบคำจะเข้าถนนหน้าค่าย ทางจะบังคับโค้งซ้าย ซ้ายมือคือสวนสาธารณะ ตรงไปอีกสักพักขวามือจะเห็นทางเข้าที่จอดรถหาดเชียงราย

การเดินทางโดยทางเรือ  / สามารถนั่งเรือจากท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ล่องเรือมาตามลำน้ำกกและขึ้นที่หาดเชียงราย สอบถามเพิ่มเติมที่ท่าเรือ

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : หมู่ 4 ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์องค์การบริหารส่วนตำบลรอบเวียง, เวบไซท์กระทรวงวัฒนธรรม
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น