สวนสวยท่ามกลางตึกสูง พื้นที่สีเขียวกับชีวิตแบบ Urban Lifestyle

 

แหล่งท่องเที่ยวกรุงเทพฯ : สวนเบญจกิติ

สวนเบญจกิติ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของโรงงานยาสูบเดิม มีแนวคิดแบบ Urban Park เพื่อรองรับรูปแบบการใช้ชีวิตและกิจกรรมต่างๆของเมือง มีทางเดิน-วิ่งและทางจักรยานโดยรอบ มีทิวทัศน์ที่สวยงามแวดล้อมไปด้วยตึกน้อยใหญ่ ด้านหน้าสวนเป็นบึงน้ำขนาดใหญ่ขนาด 86 ไร่ ซึ่ง ภายใต้แนวคิดป่ารักษ์น้ำ เชื่อมโยงเข้ากับพื้นที่ด้านหลัง ซึ่งเป็นสวนป่าที่จำลองลักษณะทางธรรมชาติของป่าไม้ในภูมิภาคต่างๆของประเทศไทย ภายในสวนเบญจกิติยังมี ลานเบญจกิติ ลานองค์พระ ลานการแสดงกลางแจ้ง สวนสุขภาพ สนามเด็กเล่น ศาลาพักผ่อน และลานจอดรถ มีสัญลักษณ์ประจำสวนคือประติมากรรม “ปทุมชาติ” ตั้งอยู่ริมบึงด้านใน ช่วงเย็นๆจะมีประชาชนคนทั่วไปออกมาออกกำลังกายที่สวนเบญจกิติเป็นจำนวนมาก
สวนเบญจกิติ สร้างขึ้นในวโรกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา ครบ 5 รอบ นอกจากจะได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อสวนจากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถแล้ว พระองค์ยังทรงมีพระราชวินิจฉัยแบบจำลองของสวนและทรงโปรดให้พิจารณาปลูกไม้ดอกไม้ประดับที่ออกดอกในช่วงเดือนต่างๆ ด้วย พื้นที่ของสวนแห่งนี้จึงมีความสวยงามตระการตาด้วยดอกไม้นานาชนิดที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันออกดอกตลอดปี

 

benchakitti-park-bangkok 01

benchakitti-park-bangkok 02

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : ฺBenchakitti Park
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 04.30 – 21.00
ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้า
ช่วงเวลาสำหรับถ่ายภาพ :
อำเภอ : คลองเตย (Khlong Toei)
จังหวัด : กรุงเทพฯ (Bangkok)
แผนที่ : พิกัด 13.725846,100.5588993

 

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  หากมาตามถนนพระราม 4 จากสวนลุมพินีผ่านทางข้ามทางรถไฟ เมื่อถึงสี่แยกพระราม 4 ให้เลี้ยวซ้ายผ่านศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ติดกันคือสวนเบญจกิติ

การเดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ  / รถไฟฟ้า MRT ลงสถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ,  รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอโศกออกทางออกที่ 4 , รถประจำทางสาย 136 และ 179

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : สำนักงานสวนสาธารณะ
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น