คนรัก batman และ superhero ต้องไม่พลาด พิพิธภัณฑ์ของสะสมซุปเปอร์ฮีโร่ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย 

 

สถานที่ท่องเที่ยว กรุงเทพฯ เขตบางกะปิ : Batcat Museum & Toys Thailand (แบทแคทมิวเซียม แอนด์ ทอยส์ ไทยแลนด์)

จุดเริ่มต้นของ Batcat Museum & Toys นั้นเริ่มจากที่คุณสมชาย นิติมงคลชัย เจ้าของธุรกิจอีเวนต์ออแกไนเซอร์ ได้ชมภาพยนตร์  Batman Begins ซึ่งต่อมาคือแรงบันดาลใจของการสะสมของเล่นและของสะสมของแบทแมนที่ทั้งเก่าและหายากตามที่ต่างๆบนอินเตอร์เน็ตอย่างเช่นเวบไซท์ ebay หรือ rinkya จากนั้นเมื่อรวบรวมมาได้มากกว่า 6,000 ชิ้น รวมถึงของสะสมซุปเปอร์ฮีโร่อื่นๆรวมกันก็มากกว่า 50,000 ชิ้น ในระยะเวลาสิบกว่าปีจึงเริ่มเช่าพื้นที่บริเวณแยกลำสาลีเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชม เป็นที่สนใจทั้งนักท่องเที่ยวทั้งจากในไทยและจากทัวร์ต่างประเทศ ซึ่งของเล่นและของสะสมที่เห็นใน Batcat Museum & Toys นั้น ยังเป็นแค่เพียงส่วนเดียวเท่านั้น มากกว่าครึ่งยังไม่ได้ถูกนำมาแสดงและอยู่ที่บ้านพักส่วนตัวของคุณสมชาย ส่วนที่มาของคำว่า  Batcat นั้นเกิดจากคำว่า Batman และ Catwoman ผสมกัน  Batcat Museum & Toys จึงเป็นพิพิธภัณฑ์ของเล่นที่เน้นเฉพาะแบทแมนและซุปเปอร์ฮีโร่ที่เป็นที่นิยมสะสมกันทั่วโลก ซึ่งนับวันมูลค่าของเหล่านี้จะมากขึ้นเรื่อยๆตามกาลเวลา ซึ่งแน่นอนว่าของบางชิ้นในสถานที่แห่งนี้มีเพียงไม่กี่ชิ้นในโลกเท่านั้นและมีมูลค่านับแสนบาทเลยทีเดียว และหากรวมมูลค่าของเล่นที่นำมาโชว์นั้นมีมูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท  Batcat Museum & Toys Thailand จึงถูกขนานนามว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ของสะสมซุปเปอร์ฮีโร่ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

 

Batcat Museum & Toys Thailand พิพิธภัณฑ์ของเล่นและของสะสมซุปเปอร์ฮีโร่

 

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : พิพิธภัณฑ์ของเล่นและของสะสมซุปเปอร์ฮีโร่ , พิพิธภัณฑ์ของเล่นซูเปอร์ฮีโร่ , พิพิธภัณฑ์แบทแมน , พิพิธภัณฑ์แบทแคท
ชื่อภาษาอังกฤษ : Batcat Museum & Toys Thailand , Batman Museum
วันเปิดให้บริการ : ทุกวัน
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ 10:00 – 19:00
เสาร์-อาทิตย์ 09:00 – 20:00
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 100 บาท, เด็ก 60 บาท (สูงไม่เกิน 120 ซ.ม. เข้าฟรี )
ชาวต่างชาติ 250 บาท
หมายเหตุ : มีบัตรราคาพิเศษสำหรับทัศนศึกษานักเรียนเป็นหมู่คณะ ติดต่อตามเบอร์โทรศัพท์ด้านล่าง
เขต :  บางกะปิ
จังหวัด : กรุงเทพฯ
แผนที่ : พิกัด 13.764038, 100.645402

 

 

เดินชมโลกของ “แบทแมน” อัศวินผู้กล้าแห่งเมืองก็อทแธมซิตี้

ภายใน Batcat Museum & Toys Thailand ในส่วนของการเยี่ยมชมนั้นแบ่งออกเป็นสองโซนใหญ่ๆ โดยโซนแรกมีชื่อว่า  Batcat Movie Toys เมื่อเข้ามาจะเห็นความอลังการของเหล่าของเล่น superhero ต่างๆ รวมถึงโมเดลจากภาพยนตร์ชื่อดัง เช่น starwars ในโซนนี้ถือว่าเป็นแค่น้ำจิ้ม เพราะโซนต่อไปที่ชื่อโซนว่า Batcat Gotham City จะเป็นโซนที่เน้นของเล่นและของสะสมแบทแมนโดยเฉพาะ ในโซนนี้ เราจะสามารถเดินชมของเล่นที่เป็นตัวละครของแบทแมนต่างๆ ตังแต่เวอร์ชั่นแรกเริ่มจนมาถึงเวอร์ชั่นปัจจุบัน นอกจากนั้นยังมีโมเดลขนาดเท่าของจริง อุปกรณ์เท่ห์ๆของแบทแมน ให้ได้ชมกัน

 

Batcat Museum & Toys Thailand พิพิธภัณฑ์ของเล่นและของสะสมซุปเปอร์ฮีโร่

Batcat Museum & Toys Thailand พิพิธภัณฑ์ของเล่นและของสะสมซุปเปอร์ฮีโร่

Batcat Museum & Toys Thailand พิพิธภัณฑ์ของเล่นและของสะสมซุปเปอร์ฮีโร่

 

ชมไฮไลต์ที่สำคัญของ Batcat Museum & Toys มูลค่าระดับครึ่งล้าน

ในแต่ละจุดจะมีเครื่องหมายแสดงไฮไลต์ที่ต้องชม อันได้แก่ Batman 1989 Sideshow Collection ชุดเดียวในเมืองไทย , โปสเตอร์ลายเซ็นของแท้ คริสเตียน เบล , สุดยอดของสะสมแบทแมน 10 ชิ้นเด็ดของโลก (World Top 10 Batman Vintage Toys) , สุดยอดรถแบทแมนสังกะสี  (Batmobile Tin Toy from Japan) , สุดยอดชุดผ้าแบทแมน เมโก้  (Batman Mego Toys 1972) ,  ของสะสมแบทแมนตัวแรกของ Batcat ตัวแรกในชีวิตที่เป็นกระปุกเซรามิกจากจตุจักรในราคา 159 บาท , สุดยอดแบทแมนหุ่นยนต์สังกะสี (Batman Tin Robot From Japan)   , สุดยอดรถเหล็ก (Batmobile Corgi Toys From England) เมื่อมาถึงแล้วลองตามหาของเด็ดๆตามตัวอย่างข้างล่างดู อย่าลืมขึ้นไปดูชั้นสองด้วย

  • Batman Utility Belt ที่เป็นสุดยอดของเล่นแบทแมนที่ยังเหลือในสภาพสมบูรณ์เพีงแค่ไม่กี่ชิ้น
  • Batman Robot Long Legs Type Wind-up 1966 ระดับความหายาก A+ มีมูลค่าครึ่งล้านบาท
  • Batman Robot ที่มีตัวเดียวในโลกเพราะผ่านการโมดิฟายด์มา

 

Batcat Museum & Toys Thailand พิพิธภัณฑ์ของเล่นและของสะสมซุปเปอร์ฮีโร่

Batcat Museum & Toys Thailand พิพิธภัณฑ์ของเล่นและของสะสมซุปเปอร์ฮีโร่

Batcat Museum & Toys Thailand พิพิธภัณฑ์ของเล่นและของสะสมซุปเปอร์ฮีโร่

 

 

 

ซื้อของทีระลึกเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่

เมื่อออกนอกตัวห้องแสดงพิพิธภัณฑ์แล้วจะพบกับ Batcat’s Store & Souvenir ที่อยู่ด้านนอกยังมีของเล่นให้ซื้อหากลับบ้านกันได้ ซึ่งมีทั้งแบทแมนรวมถึงตัวละครจากการ์ตูนอื่นๆในราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นบาท นอกจากนั้นอย่าลืมแวะพักทานกาแฟ Batbarang Cafe ที่อยู่อีกมุมหนึ่งภายในอาคารเดียวกัน

 

Batcat Museum & Toys Thailand พิพิธภัณฑ์ของเล่นและของสะสมซุปเปอร์ฮีโร่

 

เดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  หากมาจากถนนลาดพร้าว วิ่งมาทางขาออกจะเจอโลตัสอยู่ซ้ายมือ เดอะมอลล์บางกะปิอยู่ขวามือให้เลี้ยวขวามาทางแยกลำสาลี เมื่อผ่านสะพานข้ามคลองแสนแสบให้หาทางกลับรถและย้อนกลับมาทางเดิม Batcat Museum & Toys Thailand จะอยู่ซ้ายมือก่อนข้ามสะพานข้ามคลอง / หากมาจากเส้นศรีนครินทร์ ให้วิ่งขึ้นมาทางแยกลำสาลี แล้วตรงขึ้นมา Batcat Museum & Toys Thailand จะอยู่ซ้ายมือก่อนข้ามสะพานข้ามคลองแสบแสบ

เดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ  / สายรถประจำทางที่ผ่านได้แก่  22, 60, 71, 92, 95, 115, 122, 126, 137, 501, 512, 545 ลงบริเวณแยกลำสาลี

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : 7032 ถนนศรีนครินทร์ หัวหมาก บางกะปิ กทม.  10240
การติดต่อ : 023759006 , batcatmuseum@gmail.com
Social  Media : Facebook

 

ข้อมูลอ้างอิง

อ้างอิง : โบรชัวร์
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น