สนุกกับภาพลวงตาสามมิติ พิพิธภัณฑ์ที่ถ่ายรูปเล่นให้เป็นส่วนหนึ่งของภาพได้อย่างเนียนๆ

 

สถานที่ท่องเที่ยว พัทยา-ชลบุรี : Art in paradise 

พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ Art in Paradise เป็นสถานที่สุดฮิปของวัยรุ่นหรือคนที่ชอบถ่ายรูปลงเชียลเน็ตเวิรค์ สำหรับใครที่เคยเดินทางไปเกาหลีอาจเคยไปเห็นพิพิธภัณฑ์ภาพสามมิติทีประเทศเกาหลีอย่างเช่น พิพิธภัณฑ์ Trick Art Museum หรือ Trickeye Museum หรือพิพิธภัณฑ์แนว illusion ที่คล้ายกันในประเทศญี่ปุ่น จีน ฝรั่งเศษ ฯ ที่ Art in Paradise แห่งนี้มีลักษณะเป็นพิพิธภัณฑ์แนว illusion เช่นเดียวกันอีกทั้งยังเรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์รูปวาดภาพ 3 มิติที่ใหญ่ที่สุดของโลกเมื่อเทียบกับพื้นที่จัดแสดง เราจึงสามารถมาเยี่ยมชมโดยไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศ จุดเด่นของที่นี่คือการที่เราสามารถเล่นกับภาพวาดบนกำแพงที่ถูกออกแบบให้มีมุมมองเสมือนว่าเป็นสามมิติ รอให้เราไปเติมเต็มโดยการถ่ายภาพคคู่กับผลงานที่มีอยู่มากมายภายในสถานที่แสดง พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ  Art in Paradise แห่งนี้ก่อตั้งโดยคุณ ชิน แจ ยอล (Shin Jae Yeoul) โดยนำศิลปินจากเกาหลี 12 คนที่เคยวาดที่พิพิธภัณฑ์ที่เจจูมาวาดที่ประเทศไทย ตั้งแต่สำรวจจนถึงสร้างเสร็จใช้เวลาถึง 2-3 ปีกว่าจะสำเร็จกับงบประมาณหลายสิบล้านบาท พิพิธภัณฑ์ Art in Paradise ตั้งอยู่ที่พัทยาเหนือ มีพื้นที่เกือบ 6,000 ตารางเมตร มีห้องให้ชมด้วยกัน 10 ห้อง ส่วนใครที่ไม่รู้ว่าจะต้องเดินถ่ายอย่างไร ไม่ต้องห่วงเพราะว่าแต่ละภาพจะมีคำอธิบายว่าควรจะถ่ายคู่อย่างไรถึงจะทำให้ออกมาได้หลอกตาที่สุด สิ่งหนึ่งที่ควรรู้ก่อนมาชมก็คือที่นี่เป็นสถานที่ที่ฮิตมาก ดังนั้นแล้วคนจะค่อนข้างเยอะถึงเกินวันละ 3,000 คนต่อวัน อาจต้องรอคิวถ่ายรูปกันพอสมควรเลยทีเดียว

พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ Art in Paradise กำลังเปิดสาขาที่เชียงใหม่เร็วๆนี้

 

Art in paradise พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ พัทยา

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : พิพิธภัณฑ์สามมิติ , พิพิธภัณฑ์ภาพสามมิติ , พิพิธภัณฑ์๋ 3D
ชื่อภาษาอังกฤษ : Art in Paradise
วันเปิดให้บริการ : ทุกวัน
เวลาเปิด-ปิด : 9:00 – 22:30
ค่าเข้าชม : คนไทย : ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก (สูงไม่เกิน 130 cm) 100 บาท
Foreigner : Adult 400 BHT , Child ( <130 cm tall) 200 BHT
อำเภอ : พัทยา , อำเภอบางละมุง
จังหวัด : ชลบุรี
แผนที่ : พิกัด 12.948100, 100.889490

 

 

เดินชมและถ่ายภาพภายในห้องทั้ง 10 ห้องของ Art in Paradise

ภายในของ Art in Paradise จะแบ่งห้องออกเป็นโซนๆรวมทั้งหมด 10 โซน ประเดิมด้วยห้องลวงตาที่นักท่องเที่ยวสามารถท้าทายสายตาตัวเองว่าสิ่งที่เราเห็นเป็นความจริงหรือกลลวงของสมองเราเอง จากนั้นจึงเริ่มเข้าโซนห้องใต้สมุทรให้เราได้เริ่มถ่ายรูปกับภาพวาดที่วางอยู่ริมผนังต่างๆที่เกี่ยวกับท้องทะเล จากนั้นจึงเดินถ่ายภาพตามห้องต่างๆมาเรื่อยๆจนถึงโถงใหญ่ซึ่งมีอยู่ด้วยกันสองชั้นให้เราถ่ายรูปกับสถานที่ในอารยธรรมต่างๆรวมถึงภาพน้ำตกที่ซึ่งเป็นหนึ่งในไฮไลต์ที่คนนิยมถ่ายภาพด้วยมากที่สุด จากจุดนี้นักท่องเที่ยวยังเดินชมและถ่ายภาพไปเรื่อยๆขึ้นอยู่กับความสร้างสรรค์ว่าจะถ่ายออกมาได้สะใจได้แค่ไหน

ห้องทั้งหมดได้แก่

1) ห้องลวงตา
2) ห้องใต้สมุทร
3) ห้องแห่งสัตว์ป่า
4) ห้องภาพจิตรกรรมของศิลปินระดับโลก
5) โถงอารยธรรม
6) ห้องศิลปะเหนือความจริง (Surrealism)
7) ห้องไดโนเสาร์
8) ห้องน้ำตกในซอกเขาอันสูงชัน
9) ห้องนิทรรศการศิลปะ
10) ห้องวิวทิวทัศน์ที่แสนงดงาม

Art in paradise พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ พัทยา

Art in paradise พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ พัทยา

Art in paradise พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ พัทยา

Art in paradise พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ พัทยา

Art in paradise พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ พัทยา

เดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากเส้นสุขุมวิท เลี้ยวขวาเข้าเส้นพัทยาเหนือ ตรงมาเรื่อยๆให้เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าซอยหลัง Big C จากนั้นเลี้ยวขวาตรงมาเข้ามาเห็นซอยพัทยาสอง 1 ก็ถึง Art in Paradise / กรณีมาจากพัทยากลางให้ขับบนถนนวันเวย์พัทยาสายสองเมื่อผ่าน Big C ด้านขวา ตรงมาอีกสักพักจะเห็นซอยพัทยาสายสอง 1 ขวามือ เลี้ยวเข้ามาก็ถึง

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : 78/34 ม.9 ถนนพัทยาสาย 2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
การติดต่อ : 038424500

 

ข้อมูลอ้างอิง

ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น