แวะชมค้างคาวตัวอ้วน ห้อยหัวเรียงเป็นพรืดขอพึ่งใบบุญวัด

 

แหล่งท่องเที่ยวอ่างทอง : ค้างคาวแม่ไก่วัดจันทราราม

วัดจันทารามเป็นวัดเก่าแก่ของจังหวัดอ่างทองมีหลวงพ่อเพ็ชรอันศักดิ์สิทธิ์เป็นที่เคารพของชาวบ้าน บริเวณรอบวัดจันทารามแห่งนี้มีต้นไม้ขึ้นหนาแน่นเต็มไปด้วยค้างคาวแม่ไก่ที่มาขออยู่อาศัยภายในวัดมาหลายชั่วอายุคนแล้ว ค้างคาวแม่ไก่เหล่านี้มีขนาดตัวใหญ่ อาศัยอยู่ตามทิวไม้ออกหากินในเวลากลางคืน กลางวันก็จะนอนห้อยหัวลงมองเห็นเป็นสีดำพรืดมองเห็นแต่ไกล ช่วงโพล้เพล้จะมีโอกาสเห็นค้างคาวเหล่านี้บินออกไปหากิน

 

ค้างคาวแม่ไก่วัดจันทราราม อ่างทอง

ค้างคาวแม่ไก่วัดจันทราราม อ่างทอง

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Bat Watching at Wat Chantraram
อำเภอ : อำเภอโพธิ์ทอง (Pho Thong)
จังหวัด : อ่างทอง (Ang Thong)
แผนที่ : พิกัด 14.670394,100.3753593

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  วัดจันทรารามห่างจากที่ว่าการอำเภอโพธิ์ทองไปทางทิศตะวันตก ประมาณ 4 กิโลเมตร การเดินทาง ใช้เส้นทางสายโพธิ์ทอง-แสวงหาประมาณ 1 กิโลเมตร แล้วแยกซ้ายไปอีก 3 กิโลเมตร

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลโคกพุทรา อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : สำนักงานจังหวัดอ่างทอง , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น