หุ่นเหล็กฝีมือคนไทยหัวใจไม่เล็ก แวะบ้านหลอมอะไหล่เก่าให้เป็นความคิดสร้างสรรค์

 

แหล่งท่องเที่ยวอ่างทอง : บ้านหุ่นเหล็ก

บ้านหุ่นเหล็กเป็นบ้านที่รวบรวมผลงานศิลปะจากเศษเหล็กจนกลายเป็นศูนย์การเรียนรู้หัตถกรรมจากเศษเหล็ก บ้านหุ่นเหล็กมีจุดเริ่มต้นจากความชอบส่วนตัวของคุณไพโรจน์ ถนอมวงษ์ ที่ทำหุ่นจากเศษเหล็กอะไหล่รถยนต์เก่า ต่อมามีคนพูดถึงปากต่อปาก จากความชอบเลยกลายมาเป็นธุรกิจจนในที่สุดก็มีชื่อเสียงโด่งดังสร้างชื่อให้กับประเทศไทยจนสามารถส่งออกและมีออเดอร์จากประเทศต่างๆทั่วโลกจำนวนมาก  เมื่อกิจการเติบโตจึงขยับขยายจนมาเปิดบ้านหุ่นเหล็กตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชียเพื่อเป็นโรงงานผลิตที่อยู่ใกล้กับแหล่งวัตถุดิบและเป็นสถานที่แสดงให้บุคคลที่สนใจและนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดอ่างทอง

ภายในบ้านหุ่นเหล็กประกอบไปหลายๆส่วนจัดแสดงหุ่นเหล็กขนาดใหญ่โตจำนวนมากนับร้อยตัว ซึ่งในจำนวนนั้นเป็นหุ่นยนต์ที่โดดเด่นจากภาพยนต์ต่างๆเช่น Transformer  Star Wars Wall-E หรือตัวละครของ Marvel ฯ นอกจากนั้นยังมีผลงานศิลปะที่ทำจากเศษเหล็กนอกเหนือจากตัวละครในภาพยนต์อีกด้วย อาทิ พระพุทธรูปและเทพเจ้าต่างๆที่ทำจากเหล็ก ฯ ส่วนบริเวณด้านหลังเป็นโรงงานประกอบหุ่นยนต์ นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมกระบวนการสร้างหุ่นตั้งแต่เริ่มต้นจนประกอบเสร็จ แต่ละตัวใช้เวลาประกอบหลายสัปดาห์ด้วยช่างฝีมือเฉพาะทาง นอกจากนั้นนักท่องเที่ยวยังสามารถซื้อของที่ระลึกขนาดเล็กๆ และนั่งจิบกาแฟที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าได้

 

บ้านหุ่นเหล็ก อ่างทอง

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Ban Hun Lek , Old Steel Art
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 09:00 – 17:00
ค่าเข้าชม : 20 บาท
อำเภอ : อำเภอเมืองอ่างทอง (Muang Ang Thong)
จังหวัด : อ่างทอง (Ang Thong)
แผนที่ : พิกัด 14.6275153,100.4726334

 

บ้านหุ่นเหล็ก อ่างทอง

บ้านหุ่นเหล็ก อ่างทอง

บ้านหุ่นเหล็ก อ่างทอง

บ้านหุ่นเหล็ก อ่างทอง

บ้านหุ่นเหล็ก อ่างทอง

บ้านหุ่นเหล็ก อ่างทอง

บ้านหุ่นเหล็ก อ่างทอง

บ้านหุ่นเหล็ก อ่างทอง

บ้านหุ่นเหล็ก อ่างทอง

บ้านหุ่นเหล็ก อ่างทอง

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  บ้านหุ่นเหล็กตั้งอยู่ที่ถนนสายเอเชีย (หมายเลข 32) ฝั่งขาเข้า หลักกิโลเมตรที่ 55.5

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : 41/2 หมู่ 6 ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง 14000
การติดต่อ :
  • 081 339 3345  
  • Line ID : maskmodel
Official Website : www.oldsteelart.com
Social  Media : Facebook

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์บ้านหุ่นเหล็ก , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น