ตลาดอินเทรนสีสันสดใสกลางกรุงเก่า และพร็อพถ่ายรูปเล่นมากมาย

 

สถานที่ท่องเที่ยวอยุธยา : อโยเดีย ตลาดนานาชาติ

ตลาดนานาชาติอโยเดียเป็นตลาดเดินเล่นที่เต็มไปด้วยสีสัน เพราะอาคารร้านค้าจะแตกให้เป็นรูปแบบบ้านเรือนนานาชาติสีสันสดใสคล้ายบ้านการ์ตูน เดิมคือตลาดเศียรช้าง ฮิปมาร์เก็ต เมื่อเข้ามาเดินเล่น จุดแรกที่จะพบคือการให้อาหารน้องแกะเหมือนที่ท่องเที่ยวทั่วไป พอเมื่อเดินเข้ามาก็จะพบกับโซนชอปปิ้งเสื้อผ้า ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหารเครื่องดื่มต่างๆ ฯ กลางตลาดคือลานรูปปั้นพระพิฆเนศองค์ใหญ่ให้สักการะบูชา ใกล้ๆกันมีบันไดขึ้นไปดูวิวเจดีย์ช้างล้อมจากมุมชั้นสอง แต่จุดเด่นที่สุดของตลาดนานาชาติอโยเดียก็คือมีพร๊อพให้ถ่ายรูปมากมาย เหมาะกับการพาน้องๆเด็กๆมาถ่ายรูปเล่น หรือจะมาเป็นครอบครัวก็ได้ นักท่องเที่ยวมักเดินควบคู่กับตลาดน้ำอโยธยาและนั่งช้างเล่นที่หมู่บ้านช้างอโยธยาที่อยู่ติดๆกัน

อโยเดียตลาดนานาชาติมีจัดการแสดงช้างแสนรู้ ณ ลานแสดงช้างอโยเดียตลาดนานาชาติ แสดงวันละ 3 รอบ เวลา 11:30 น. / 13:30 น. / 15:30 น.

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : ตลาดเศียรช้าง (ชื่อเดิม)
ชื่อภาษาอังกฤษ : Ayodia Intermarket
อำเภอ : อำเภอพระนครศรีอยุธยา
จังหวัด : อยุธยา
แผนที่ : พิกัด 14.361501, 100.593196

 

 

อโยเดีย ตลาดนานาชาติ อยุธยา

อโยเดีย ตลาดนานาชาติ อยุธยา

อโยเดีย ตลาดนานาชาติ อยุธยา

อโยเดีย ตลาดนานาชาติ อยุธยา

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากกรุงเทพฯวิ่งเข้าอยุธยาทางวงเวียนเจดีย์วัดสามปลื้ม เมื่อถึงเจดีย์ให้วนเลี้ยวไปทางขวา สังเกตทางเข้าขวามือที่บอกไปตลาดและหมู่บ้านช้าง เลี้ยวเข้ามาก็จะเห็นทางเข้าที่จอดรถตลาดนานาชาติอโยเดียอยู่ทางซ้ายมือ

การเดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ  /เดินทางโดยสารประจำทาง เมื่อถึงสถานีขนส่งโดยสารอยุธยาให้ต่อรถสองแถวมาลงที่ปากทางเข้าวัดมเหยงคณ์ จากนั้นก็นั่งรถสามล้อเครื่องรับจ้างไปส่งที่ตลาดน้ำอโยธยา เมื่อลงตลาดนานาชาติอโยเดียจะอยู่ทางตรงข้ามถนนเดินทางโดยรถไฟ ให้ลงที่สถานีรถไฟอยุธยา แล้วต่อรถตุ๊กๆบอกว่าไปตลาดน้ำอโยธยา ระยะทางราว 2 กิโลเมตร เมื่อลงตลาดนานาชาติอโยเดียจะอยู่ทางตรงข้ามถนน

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : 101 หมู่ 7 ตำบลไผ่ลิง  อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000
การติดต่อ : 035 881678
Social  Media : Facebook

 

ข้อมูลอ้างอิง

ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น