ขี่ช้างชมโบราณสถาน  อีกแห่งทีนักท่องเที่ยวที่มาอยุธยาสามารถร่วมอนุรักษ์ช้างไทย

 

สถานที่ท่องเที่ยวอยุธยา : หมู่บ้านช้างอโยธยา

ปางช้างอโยธยา ตั้งอยู่ใกล้ๆกับวัดมเหยงค์ ตรงข้ามตลาดน้ำอโยธยา เป็นอีกแหล่งของอยุธยาที่นักท่องเที่ยวมักมาทำกิจกรรมขี่ช้าง นอกจากวังช้างอยุธยา แล เพนียด ที่อยู่ในเกาะเมืองอยุธยา ปางช้างอโยธยาจะอยู่นอกเกาะเมืองทางทิศตะวันออก นักท่องเที่ยวมักจะมาเดินเล่นที่ตลาดน้ำและแวะไปขี่ช้างเพื่อสนับสนุนการอนุรักษ์ช้างไทยกัน

กิจกรรมนั่งช้างจะเริ่มพาไปที่เจดีย์วัดช้างล้อมที่อยู่ด้านหลังและพาชมโบราณสถานเมืองเก่า แถบวัดมเหยงค์ มีราคาและระยะเวลาโดยประมาณดังนี้

นั่งช้าง 20 นาที คนละ 200 บาท
นั่งช้าง 30 นาที คนละ 300 บาท
นั่งช้าง 1 ชั่วโมง คนละ 600 บาท

 

หมู่บ้านช้างอโยธยา อยุธยา Ayothaya Elephant Village

หมู่บ้านช้างอโยธยา อยุธยา Ayothaya Elephant Village

 

 

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : ปางช้างอโยธยา
ชื่อภาษาอังกฤษ : Ayothaya Elephant Village
วันเปิดให้บริการ : ทุกวัน
อำเภอ : อำเภอพระนครศรีอยุธยา
จังหวัด : อยุธยา
แผนที่ : พิกัด 14.360638, 100.593250

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / จากกรุงเทพฯวิ่งเข้าอยุธยาทางวงเวียนเจดีย์วัดสามปลื้ม เมื่อถึงเจดีย์ให้วนเลี้ยวไปทางขวา สังเกตทางเข้าขวามือที่บอกไปตลาดน้ำหมู่บ้านช้างอโยธยา เลี้ยวเข้ามาก็จะพบกับหมู่บ้านช้างอโยธยาอยู่ตรงข้ามตลาดน้ำอโยธยาและทางเข้าไปทางวัดมเหยงคณ์

การเดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ  / เดินทางโดยสารประจำทาง เมื่อถึงสถานีขนส่งโดยสารอยุธยาให้ต่อรถสองแถวมาลงที่ปากทางเข้าวัดมเหยงคณ์ จากนั้นก็นั่งรถสามล้อเครื่องรับจ้างไปส่งที่ตลาดน้ำอโยธยา เมื่อลงตลาดนานาชาติอโยเดียจะอยู่ทางตรงข้ามถนนเดินทางโดยรถไฟ ให้ลงที่สถานีรถไฟอยุธยา แล้วต่อรถตุ๊กๆบอกว่าไปตลาดน้ำอโยธยา ระยะทางราว 2 กิโลเมตร เมื่อลงหมู่บ้านช้างอโยธยาจะอยู่ทางตรงข้ามถนน

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
การติดต่อ : 035 881699
Official Website : www.elephantayothaya.com
Social  Media :

 

ข้อมูลอ้างอิง

ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น