ถนนเลียบเมืองสามอ่าว แวะชิมอาหารอร่อย ชมวิวอ่าวประจวบฯ

 

แหล่งท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ : อ่าวประจวบคีรีขันธ์ 

อ่าวประจวบคีรีขันธ์ เป็นอ่าวที่อยู่ในตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์ อยู่ระหว่างอ่าวน้อยและอ่าวมะนาว ซึ่งเป็นที่มาของเมืองสามอ่าว อ่าวประจวบคีรีขันธ์มีความยาวประมาณ 8 กิโลเมตร เริ่มตั้งแต่เขาตาม่องลายไปจนถึงเขาช่องกระจก ช่วงนี้มีถนนเลียบชายหาดตลอดแนว เป็นที่ตั้งของแหล่งรวมร้านอาหารชื่อดังของเมืองประจวบ มีทิวสนขนานไปกับถนน และต่อไปสุดที่เขาล้อมหมวกทางด้านทิศใต้บริเวณกองบิน 5

อ่าวประจวบคีรีขันธ์ เป็นสถานที่พักผ่อนยามเย็นของชาวเมือง นักท่องเที่ยวมักมาชมพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าตรู่ ช่วงน้ำลดจะเห็นเนินสันทรายโผล่มาให้เห็นเป็นระยะๆ มีความสวยงามแปลกตา โดยเฉพาะเมื่อมองลงมาจากเขาช่องกระจก

 

อ่าวประจวบคีรีขันธ์ ประจวบคีรีขันธ์

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Ao Prachuap Khiri Khan
อำเภอ : เมืองประจวบคีรีขันธ์ (Prachuap Khiri Khan)
จังหวัด : ประจวบคีรีขันธ์ (Prachuap Khiri Khan)
แผนที่ : พิกัด 11.822493,99.801097

 

อ่าวประจวบคีรีขันธ์ ประจวบคีรีขันธ์

อ่าวประจวบคีรีขันธ์ ประจวบคีรีขันธ์

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากถนนเพชรเกษมให้เลี้ยวเข้าอำเภอเมืองอ่าวประจวบคีรีขันธ์ที่สี่แยกประจวบฯ เข้าถนนสาย 326 ผ่านสวนสาธารณะเกาะหลักมายังวัดเขาช่องกระจก เลี้ยวซ้ายตรงผ่านสะพานจะเข้าสู่ถนนปิ่นอนุสรณ์ไปทางอ่าวน้อย ถ้าเลี้ยวขวาจะไปทางอ่าวมะนาว

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น