ดูหมองูปล้ำกับงูเหลือมใต้น้ำ ชมโชว์เล่นกับงูอย่างใกล้ชิดและเสียวไส้

 

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ : ฟาร์มงูแม่ริม

ฟาร์มงูแม่ริม เป็นหนึ่งในสามของฟาร์มงูที่อยู่บนถนนเส้นแม่ริม-สะเมิง นอกจากฟาร์มงูแม่สาและฟาร์มงูจงอางเชียงใหม่โชว์ จัดแสดงโชว์งูซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติมาชมการแสดงโชว์เล่นกับงูอย่างใกล้ชิด พื้นที่ของฟาร์มงูแม่ริมมีขนาดไม่ใหญ่ มีงูพิษและไม่มีพิษชนิต่างๆให้ชมกันแบบถึงเนื้อถึงตัว การแสดงของฟาร์มงูแม่ริมนี้มีด้วยกันสี่โชว์ ใช้เวลาชมประมาณ 20 นาที โดยจุดเด่นอยู่ที่การแสดงโชว์ปล้ำงูเหลือมในน้ำ

 

 

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Mae Rim Snake Farm
เวลาเปิด-ปิด : 10:00 – 16:00
ค่าเข้าชม : คนไทย 100 บาท ต่างชาติ 200 บาท
หมายเหตุ : การเข้าชมการแสดงมีตลอดทั้ังวัน ไม่ได้มีรอบตายตัว ขึ้นอยู่กับจำนวนนักท่องเที่ยว การแสดงต่อรอบต้องมี 5 คนขึ้นไป
อำเภอ : แม่ริม (Mae Rim)
จังหวัด : เชียงใหม่ (Chiang Mai)
แผนที่ : พิกัด 18.9155, 98.907959

 

 

ชมโชว์เล่นกับงูสี่อย่าง ไฮไลต์ที่ปล้ำกับงูเหลือมในน้ำแห้งเดียวในประเทศไทย

ที่ลานแสดงของฟาร์มงูแม่ริมจะมีลักษณะเป็นที่นั่งแบบอัฒจรรย์ยกสูง มีลานตรงกลางไว้จัดแสดงโชว์งูและบ่อน้ำที่มีขนาดลึก ไว้จัดแสดงการปล้ำกับงูเหลือมที่เคลมว่ามีแห่งเดียวในไทย

การแสดงมีทั้งหมด 4 ชุด ใช้เวลารวม 20 กว่านาที ได้แก่

1) โชว์งูเห่า (Cobra Show) เป็นการเล่นกับงูเห่าที่ดุร้าย เสียวไส้กับการโชว์จูบงู และรีดพิษงูให้ดูกันสดๆ

2) โชว์งูสิงห์ (Rat Snake Show) เป็นโชว์ที่เล่นกับงูสิงห์ (ไม่มีพิษ) ที่คล่องแคล่วว่องไว เน้นการหลบหลีกและจับงูสิงห์พร้อมๆกันสามตัว

3) โชว์งูทางมะพร้าว (Jumping Snake Show) เป็นโชว์งูไม่มีพิษอีกโชว์ที่มีลักษณะการจู่โจมพุ่งโจมตีได้ไกล ชมการแสดงที่สั่งให้งูทางมะพร้าวหลับและตื่นได้

4) โชว์งูเหลือม(Phyton Show) เป็นโชว์ที่หมองูต้องไปปล้ำกับงูเหลือมในน้ำ ซึ่งงูที่อยู่ในน้ำจะมีการเคลื่อนไหวที่อิสระและรวดเร็วกว่า เป็นโชว์ที่เน้นความตื่นเต้นซึ่งจะลงเอยด้วยการที่หมองูสามารถจับงูได้ขณะที่งูเหลือมกำลังรัดอยู่ที่คอของหมองู

 

ฟาร์มงูแม่ริม เชียงใหม่

ฟาร์มงูแม่ริม เชียงใหม่

ฟาร์มงูแม่ริม เชียงใหม่

 

ชมงูประเภทต่างๆในฟาร์มงูแม่ริม

นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมงูที่อยู่ในกรงและบ่อต่างๆ ซึ่งมีจำนวนไม่มาก แต่ก็มีโอกาศได้พบเห็นงูจงอาง หรือแม้กระทั่งงูเห่าที่จับขึ้นออกมาจากบ่อวางไว้ให้นักท่องเที่ยวตกใจเล่น

 

ฟาร์มงูแม่ริม เชียงใหม่

ฟาร์มงูแม่ริม เชียงใหม่

 

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / จากตัวเมืองเชียงใหม่ วิ่งมาตามสายแม่ริม ตามเส้นทาง 107 ผ่านที่ว่าการอำเภอแม่ริม จากแยกไฟแดงเลี้ยวซ้ายเข้าสายแม่ริม-สะเมิง ตรงเข้ามาสักพักราวจะเห็นฟาร์มงูแม่ริมอยู่ทางขวามือ ตรงข้ามกับโรงเรียนบ้านทุ่งโป่ง มีป้ายบอกชัดเจน

 

 

การติดต่อ

การติดต่อ : 085 029 1907

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : โบรชัวร์
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น