กระทบไหล่คนดังแบบถึงเนื้อถึงตัว สาขาของพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่มีชื่อเสียงระดับโลก

 

สถานที่ท่องเที่ยว กรุงเทพฯ   เขตปทุมวัน : พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ (Madame Tussauds Bangkok)

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ หรือ Madame Tussauds Bangkok เป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่มีชื่อระดับโลกเสียง มีสาขามากมายในต่างประเทศ สำหรับประเทศไทยนับเป็นสาขาที่ 10 ของโลกและเป็นสาขาที่ 3 ในเอเชียต่อจากสาขาฮ่องกงและสาขาเซี่ยงไฮ้ มาดามทุสโซนั้นนับว่าเป็นที่รู้จักในวงกว้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 1800 มีชื่อเสียงด้านการทำหุ่น Wax Modelling โดยเฉพาะการนำบุคคลสำคัญที่มีชื่อเสียงมาปั้นเป็นหุ่นขี้ผึ้ง มาดามทุสโซได้เปิดพิพิธภัณฑ์แห่งแรกที่ลอนดอนประเทศอังกฤษ ปัจจุบันความรู้และเคล็ดลับการทำหุ่นได้ถูกถ่ายทอดลงมารุ่นสู่รุ่น หุ่นแต่ละตัวใช้เวลาปั้นโดยช่างมืออาชีพถึง 4 – 6 เดือน กว่าจะสำเร็จ ด้วยความที่ต้องการลงรายะเอียดให้มีความปราณีตสมจริงมากที่สุด

นอกจากการมาชมหุ่นขี้ผึ้งที่แทบเหมือนตัวจริงจนแยกไม่ออกแล้ว ความสนุกอีกอย่างของที่นี่คือการได้ถ่ายภาพคู่กับหุ่นต่างๆอย่างใกล้ชิด ลองจินตนาการดูว่า เรามีโอกาศได้ถ่ายคู่กับเดวิด เบ็คแฮม นิชคุณ โอบามา หรือบุคคลที่ชื่นชอบจะมีความสุขเพียงไร Madame Tussauds Bangkok ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมือง ที่ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรรี่ (Siam Discovery) ชั้นที่ 6 แบ่งการชมออกเป็นห้องๆ โดยหลักๆมี 7ห้อง แต่อาจมีการสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป นอกจากนั้น ทุกๆปีพิพิธภัณฑ์ Madame Tussauds Bangkok ก็จะมีหุ่นขี้ผึ้งตัวใหม่ๆเข้ามาเพิ่มเติมให้ชมกันอยู่เรื่อยๆได้ไม่มีเบื่อ

 

Madame Tussauds Bangkok พิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ

 

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : พิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ
ชื่อภาษาอังกฤษ : Madame Tussauds Bangkok
วันเปิดให้บริการ : ทุกวัน
เวลาเปิด-ปิด : 10:00 – 21:00
ซื้อบัตรเข้าชมได้ถึงเวลา 20:00น.
ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 450 บาท จองออนไลน์ลดเหลือ 360 บาท
เด็ก (อายุมากกว่า 5 ปี) 350 บาท จองออนไลน์ลดเหลือ 280 บาทMadame Tussauds Bangkok มักมีโปรโมชั่นพิเศษเสมอๆ สามารถติดตามดูได้ที่เวบไซท์ด้านล่าง
Foreigner Rate Adult 800 BHT
Child (over 5 years old) 600 BHT
Senior (over 65 years old) 600 BHT
Online Advance Ticket (10%OFF)
หมายเหตุ : ในช่วงวันหยุดและเทศกาล พิพิธภัณฑ์ Madame Tussauds Bangkok อาจเปิดทำการต่างจากช่วงเวลาปกติ กรุณาติดต่อสอบถามล่วงหน้า
เขต : ปทุมวัน
จังหวัด : กรุงเทพฯ
แผนที่ : พิกัด 13.746800, 100.531299

 

 

Madame Tussauds Bangkok ห้อง The Royal Room

ภายในห้องแรกนี้จะได้พบกับพระรูปของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ประทับอยู่ด้วยกันบนแท่น ให้เราสามารถเข้าไปถวายความเคารพ พร้อมกับการรับชมข้อมูลความเจริญรุ่งเรืองของราชวงศ์จักรีที่มีมาอย่างยาวนานท่ามกลางห้องที่ตกแต่งได้อย่างอ่อนช้อยและแสนงดงาม

 

 

Madame Tussauds Bangkok  ห้อง History และ Leaders

เป็นสองห้องติดกันๆ ห้อง History เป็นห้องที่สามารถทดสอบความรู้ด้านประวัติศาสตร์ บุคคลในประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงทั้งจากในไทยและต่างประเทศที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ อาทิ ท่านมหาตมะ คานธี , ท่านพุทธทาสภิกขุ ,เหมาเจ๋อตุง, อองซาน ซูจี ,องค์ดาไลลามะ, สมเด็จพระราชินีนาถ เอลิซาเบธที่2  ,มหาเธร์ โมฮัมหมัด, พลเอกเปรม ติณสูลานนท์, ศาสตราจารย์ ดร. ปรีดี พนมยงค์ และเจ้าหญิงไดอาน่า ขณะที่ห้อง Leaders เป็นห้องที่จะได้พบปะบุคคลสำคัญและผู้มีชื่อเสียงระดับผู้นำจากทั่วโลกอย่างใกล้ชิด ไฮไลต์อยู่ที่การไปนั่งอยู่บนโต๊ะทำงานของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บารัค โอบามา อีกมุมหนึ่งของห้องแสดงจำลองการประชุมของผู้นำทั่วโลก

Madame Tussauds Bangkok พิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ

Madame Tussauds Bangkok พิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ

 

Madame Tussauds Bangkok  ห้อง Art & Science

ห้องนี้เป็นที่ชื่นชอบของคนที่ชอบประวัติศาสตร์ ภายในห้องนี้จะได้พบกับหุ่นขี้ผึ้งของบุคคลที่มีชื่อคุ้นหูอย่างไอน์ไสตน์ ปิคัสโซ สุนทรภู่ บีโธเฟน หม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี แพทย์หญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ฯ

Madame Tussauds Bangkok พิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ

 

Madame Tussauds Bangkok  ห้อง Sports

ห้องนี้เราจะได้กระทบไหล่นักกีฬาระดับตำนานในแต่ละวงการไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล กอล์ฟ มวย บาสเก็ตบอล เทนนิสและยกน้ำหนัก อาทิ สตีเฟ่น เจอร์ราด , เซเรน่า วิลเลียมส์ , คริสเตียโน โรนัลโด , ไทเกอร์ วู้ด , เหยาหมิง , เดวิด เบ็คแฮม , มูฮัมหมัด อาลี หรือแม้กระทั่ง เขาทราย กาแล็คซี่

นอกจากนี้ภายในห้องนี้ยังมีกิจกรรมให้เล่นสนุกๆให้เสียเหงื่อได้บ้างเล็กน้อย อาทิ ขึ้นชั่งน้ำหนักกับมูฮัมหมัดอาลี ท้ายิงลูกโทษหรือก้าวขึ้นแท่นรับรางวัลในฐานะผู้ชนะการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

 

 

 

Madame Tussauds Bangkok  ห้อง TV, Music และ Film

ทั้งสามห้องที่เป็นห้องที่รวมบคุคคลในวงการบันเทิงไว้อย่างครบครัน อาทิ บียอนเซ่, มาดอนน่า , เติ้งลี่จวิน, นิชคุณ , แอ๊ค คาราบาว, ยอดรัก สลักใจ, พุ่มพวง ดวงจันทร์, ทาทายัง , บี้ เดอะสตาร์, ไมเคิล แจ๊คสัน , เลดี้ กาก้า, จัสติน บีเบอร์, มิตร ชัยบัญชา, เพชรา เชาวราษฎร์, สมบัติ เมทะนี , เคน ธีรเดช, แอนทองประสม, แพนเค้ก เขมนิจ , จา พนม และบุคคลอื่นๆอีกมากมาย

Madame Tussauds Bangkok พิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ

Madame Tussauds Bangkok พิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ

 

Madame Tussauds Bangkok  ห้อง Red Carpet

เหมือนไปอยู่ในโลกแห่งฮอลลีวู้ดบนพรมแดงของการประกาศรางวัลออสการ์ เราสามารถถ่ายรูปกับดาราฮอลลีวูดแนวหน้าได้ อาทิ แองเจลินา โจลี , ทอม ครูซ , แบรด พิทท์ , วิล สมิธ , จูเลีย โรเบิร์ต, เคท วินสเล็ต, ลีโอนาโด ดีคาพริโอ, แจ็คกี้ ชาน และมิเชล โหยว เป็นต้น เมื่นห้องนี้ก็จะถึงช่วงสุดท้ายที่เราจะได้พบกับประวัติของพิพิธภัณฑ์ Madame Tussauds กรรมวิธีการทำหุ่นขี้ผึ้งแต่ละขั้นตอนอย่างละเอียด

Madame Tussauds Bangkok พิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ

Madame Tussauds Bangkok พิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ

 

เดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากถนนพระรามที่1 เข้าประตูพารากอนที่ 2 เลี้ยวซ้ายเข้าอาคารจอดรถสยาม

เดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ  /หากมาด้วยรถไฟฟ้า BTS ให้ลงที่สถานีสยาม แล้วเดินลงมาทางสยามดิสคัฟเวอรี่ ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที
หากมาโดยรถประจำทาง ใช้สาย 15, 16, 25 (ปากน้ำ-ท่าช้าง), 40, ปอ.40, 48, 54, 73, 73ก, 79, 141, 159, 162, 183, 204, 501, 508

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 6 เลขที่ 989 ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
การติดต่อ : 26580060
Official Website : www.madametussauds.com/Bangkok
Social  Media : Facebook , Youtube , Twitter

 

ข้อมูลอ้างอิง

อ้างอิง : เวบไซท์ Madame Tussauds Bangkok , wikipedia
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น