ชอปปิ้งอาหารสดๆ นึ่งปิ้งย่างได้ทันที ณ ชุมชนค้าขายก่อนเกิดเมืองพัทยา

แหล่งท่องเที่ยว พัทยา-ชลบุรี ตลาดลานโพธิ์ (ตลาดนาเกลือ) 

ตลาดลานโพธิ์ หรือ ตลาดนาเกลือ เป็นชุมชนค้าขายยุคแรกๆตั้งแต่ยังไม่มีเมืองพัทยา อยู่ติดกับสวนสาธารณะลานโพธิ์ ตลาดลานโพธิ์แบ่งเป็นส่วนตลาดสดทั่วไปและส่วนที่เป็นขายอาหารทะเล นักท่องเที่ยวมักนิยมแวะมาซื้ออาหารทะเลสดๆเหมือนกับตลาดอาหารทะเลทั่วไป แต่จุดที่พิเศษคือ บริเวณริมตลาดติดกับสวนสาธารณะมีเพิงรับบริการ นึ่ง ปิ้ง ย่าง อาหารทะเลที่เพิ่งหิ้วมาสดๆจากตลาดมาปรุงให้รับประทานได้ทันที โดยมีโต๊ะริมถนนให้นั่งรับประทานหรือจะรอนำกลับบ้านก็ได้ ค่าปรุงตกกิโลละ 20 – 30 บาทเท่านั้น มีน้ำจิ้มซีฟู้ดแยกจำหน่าย เรียกได้ว่าครบวงจร

ตลาดลานโพธิ์นับว่าเป็นทางเลือกเชิง Unseen สำหรับคนที่มาท่องเที่ยวพัทยาแล้วต้องการสัมผัสชีวิตของคนท้องถิ่น  ตลาดลานโพธิ์จึงถูกสื่อพูดถึงอยู่บ่อยๆ อาทิ รายการตลาดสดสนามเป้า นักท่องเที่ยวที่มาสังเกตที่ตั้งของตลาดลานโพธิ์ไม่ยาก ให้สังเกตต้นโพธิ์ที่ตั้งอยู่กลางถนนซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของทางนาเกลือ ตลาดจะอยู่ใกล้ๆกับบริเวณต้นโพธิ์ ที่นี่อาหารทะเลสดจริง บางร้านยังมีกุ้งมังกรนำเข้าตัวใหญ่จำหน่าย เรียกความตื่นตาตื่นใจได้ไม่น้อย ส่วนใครที่ใช้บริการร้านปรุงอาหาร อยากให้อดทนรอนิดนึง เนื่องจากช่วงที่คนมาเดินตลาดมากอาจนึ่งปิ้งย่างได้ช้าไม่ทันใจคนหิวอาหารทะเลอย่างเรา

 

ตลาดลานโพธิ์ (ตลาดนาเกลือ) พัทยา

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Lan Pho Na Kluea Market
เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 18:00
อำเภอ : พัทยา , อำเภอบางละมุง
จังหวัด : ชลบุรี
แผนที่ : พิกัด 12.973686,100.90614

 

ตลาดลานโพธิ์ (ตลาดนาเกลือ) พัทยา

ตลาดลานโพธิ์ (ตลาดนาเกลือ) พัทยา

ตลาดลานโพธิ์ (ตลาดนาเกลือ) พัทยา

ตลาดลานโพธิ์ (ตลาดนาเกลือ) พัทยา

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากพัทยาเหนือ วิ่งย้อนมาตามถนนสายพัทยา-นาเกลือ เมือถึงบริเวณที่กลางถนนมีต้นโพธิ์อยู่ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปที่บริเวณลานจอดรถของตลาด

การเดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ  / มีรถสองแถววิ่งรับส่งระหว่างตลาดลานโพธิ์ จนถึง Pattaya Walking Street ค่าโดยสารประมาณ 10 บาท

 

ข้อมูลอ้างอิง

ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น