น้ำตกกลางธรรมชาติจังหวัดน่าน เย็นใจสบายตา ทอดหุ่ยได้อารมณ์

 

แหล่งท่องเที่ยวน่าน : น้ำตกสะปัน

น้ำตกสะปัน  เป็นน้ำตกที่อยู่ในการดูแลของอุทยานแห่งชาติขุนน่าน ตั้งอยู่ที่อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ตัวน้ำตกสะปันเป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีน้ำไหลตกตลอดทั้งปี มีอยู่ด้วยกัน 3 ชั้นใหญ่ๆ แต่ละชั้นมีความสูงไม่มาก  ประมาณ 3-6 เมตร  ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของจังหวัดน่าน สภาพป่าไม้บริเวณน้ำตก มีความร่มรื่นร่มเย็น สมบูรณ์สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถมาชมน้ำตกโดยจอดรถบริเวณทางขึ้น จากนั้นจะต้องเดินขึ้นใช้เวลาประมาณ 20 นาทีถึงจะถึงน้ำตกชั้นสุดท้าย ซึ่งเป็นชั้นที่น้ำตกจะไหลลงมาด้วยกันสองสาย ก้อนหินบริเวณน้ำตกเต็มไปด้วยมอสและตะไคร่น้ำ การเดินปีนป่ายควรระมัดระวัง

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Namtok Sapan (Sapan Waterfall)
ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม
หมายเหตุ : ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติขุนน่าน
อำเภอ : บ่อเกลือ (Bo Kluea)
จังหวัด : น่าน (Nan)
แผนที่ : พิกัด 19.190163,101.198328

 

น้ำตกสะปัน น่าน

น้ำตกสะปัน น่าน

น้ำตกสะปัน น่าน

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากตัวอำเภอบ่อเกลือ วิ่งตามถนนสายบ่อเกลือ – เฉลิมพระเกียรติ  ทางหลวงหมายเลข 1081 จากบริเวณแยกบ่อเกลือวิวไปประมาณ 6.5 กิโลเมตร จะมีทางแยกขวาไปบ้านสะปัน ตรงไปอีก 2 กิโลเมตร ให้เลี้ยวขวาตามป้ายไปอีก 350 เมตร จะถึงทางเดินขึ้นน้ำตก จากนั้นเดินขึ้นน้ำตกอีกราว 20 นาที

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : บ้านสะปัน หมู่ที่ 1 ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
การติดต่อ : อุทยานแห่งชาติขุนน่าน  084 483 7240

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์อุทยานแห่งชาติ
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น