ทางเลือกชายหาดใกล้บางแสน ดูพระอาทิตย์ตกหลังสะพานปลา

 

แหล่งท่องเที่ยวชลบุรี : หาดวอนนภา และสะพานปลาวอนนภา

หาดวอนนภาเป็นชายหาดตอนใต้ต่อจากหาดบางแสน มีบรรยากาศเงียบสงบ  หาดวอนนภาจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของนักท่องเที่ยวที่หลีกหนึความพลุกพล่านของหาดบางแสนซึ่งอยู่ใกล้ๆกัน จุดเด่นของที่นี่คือในช่วงท้ายๆหาดจะมีลักษณะเป็นก้อนหินกั้นเป็นแนวยาวเป็นทาง และสุดปลายหาดวอนนภาคือสะพานปลาวอนนภาที่เป็นแหล่งทำมาหากินของชาวประมง  ทุกๆวันจะมีเรือนำปลาที่หาได้จากทะเลมาขึ้นที่สะพานปลาแห่งนี้

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Wonnapa Beach
อำเภอ : อำเภอเมืองชลบุรี (Mueang Chon Buri) และอยู่ในเขตพื้นที่ บางแสน (Bangsaen)
จังหวัด : ชลบุรี (Chonburi)
แผนที่ : พิกัด 13.271802, 100.922206

 

 

นอนเล่นนั่งเล่นพักผ่อนที่หาดวอนนภา

หาดวอนนภาเมื่อเทียบกับบางแสนแล้วถือว่ามีคนรู้จักน้อยกว่า ผู้ที่มาท่องเที่ยวที่หาดวอนนภามักจะนำเสื่อมาปูนั่งกันเอง ช่วงต้นหาดยังพอมีเก้าอี้ผ้าใบบริการ ส่วนที่ปลายหาดจะเป็นแนวโขดหิน ช่วงเย็นๆมักจะมีผู้คนนิยมมานั่งทอดหุ่ยตามโขดหินเพื่อรอชมพระอาทิตย์ตกหลังสะพานปลา คนที่มาที่นี่มักไม่นิยมเล่นน้ำเพราะมีโขดหินะเยอะมาก ส่วนช่วงกลางคืนๆบริเวณหลังหาดจะกลายเป็นแหล่งแสงสีเสียง มีผับและบาร์อยู่โดยรอบ

 

หาดวอนนภา และสะพานปลาวอนนภา ชลบุรี

หาดวอนนภา และสะพานปลาวอนนภา ชลบุรี

 

 

สะพานปลาวอนนภา ดูวิถีชาวประมง

ติดกับหาดวอนนภาฝั่งทิศใต้คือสะพานปลาทอดยาวลงไปทะเลบางแสน เป็นจุดที่มักมีเรือชาวประมงจอดอยู่เรียงราย เราสามารถมาชมวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ได้ ช่วงเช้าตั้งแต่เช้ามืดจะมีเรือเข้าฝั่ง ขณะที่ช่วงเย็นก็จะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินสวยงาม หรือจะสนุกกับการได้มองเด็กๆละแวกนั้นกระโดดเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน นอกจากนั้น สะพานปลาหาดวอนนภาเป็นแหล่งตกปลาที่มีนักตกปลาจำนวนมากชอบมาพักผ่อนและตกปลาที่บนสะพานกันเป็นประจำ

 

หาดวอนนภา และสะพานปลาวอนนภา ชลบุรี

หาดวอนนภา และสะพานปลาวอนนภา ชลบุรี

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากกรุงเทพฯเข้าถนนสุขุมวิท  ตรงหลัก กม. 104 เข้าขวาไปประมาณ 3 กิโลเมตร จะเห็นวงเวียน เลี้ยวซ้ายคือหาดวอนนภา ส่วนสุดปลายหาดให้วิ่งเข้าทางเส้นบางแสนล่าง แล้วเลี้ยวขวาที่ ซอยบางแสนล่าง 14 ก็จะถึงบริเวณสะพานปลา

 

 

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น