สวรรค์อยู่ในอก นรกอยู่ในวัดแสนสุข ยินดีต้อนรับสู่ สวนพุทธ เมืองสวรรค์ แดนนรก

 

แหล่งท่องเที่ยวชลบุรี : วัดแสนสุข

เดิมวัดแสนสุขในสมัยก่อนเป็นที่นิยมกันมาก โดยมักจะพาลูกหลานมาเยี่ยมชม “สวนพุทธ เมืองสวรรค์ แดนนรก” ซึ่งเป็นสวนที่จำลองเหตุการณ์ในนรกภูมิต่างๆ ผู้ปกครองมักจะพาเด็กๆมาเพื่อสอนเตือนใจว่าหากทำบาปก็จะต้องตกนรกหมกไหม้ดั่งผู้เช่นผู้คนที่เป็นหุ่นปั้นจำลองในนรกนี้ วัดแสนสุขเป็นสถานที่ที่ใครมาเมื่อตอนเด็กๆยังคงสามารถจำได้ถึงความหวาดกลัวจนร้องไห้จ้า จุดที่สำคัญคือหุ่นจำลองผีเปรตขนาดยักษ์จำนวนสองตัวยืนอยู่ท่ามกลางสวนแห่งนี้

วัดแสนสุขมีความเก่าแก่กย้อนไปในปี พ.ศ .2525 ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นวังแสนสุขเนื่องจากชำรุดทรุดโทรมลงไปตามกาลเวลา สวน แบ่งออกเป็นสองโซน ได้แก่ “สวนพุทธ แดนนรก” และ “เมืองสวรรค์ สวนวรรณคดี” ซึ่งตั้งอยู่ติดๆกันสามารถเดินทะลุกันได้

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : วัดเปรต, สวนพุทธ เมืองสวรรค์ แดนนรก , วัดแสนสุขวิสุทธิวราราม, วังแสนสุข
ชื่อภาษาอังกฤษ : Wat Saen Suk, Wang Saen Suk Hell Garden, Thailand Hell Horror Park, Wang Saen Suk Monastery Garden
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 06:00 – 18:00
ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม
ช่วงเวลาสำหรับถ่ายภาพ :
สำหรับมุมการถ่ายภาพเปรตขนาดใหญ่ ช่วงเช้าจะแสงจะเข้ามาบริเวณด้านหน้า
อำเภอ : อำเภอเมืองชลบุรี (Mueang Chon Buri) และอยู่ในเขตพื้นที่ บางแสน (Bangsaen)
จังหวัด : ชลบุรี (Chonburi)
แผนที่ : พิกัด 13.297348,100.912405

 

 

ชมเปรตยักษ์ และนรกปูนปั้นที่ สวนพุทธ แดนนรก

ประทานพรประดิษฐานพระพุทธรูปปางประทานพรและปางต่างๆหลายองค์ เมื่อเดินเข้าไปด้านในก็จะถึงแดนนรกโดยจะเห็นเปรตสองตนยืนตระหง่านอยู่แต่ไกล   เมือเดินเข้าไปด้านในก็จะเป็นฉากจำลองเหตุการณ์ในนรกตามขุมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกระทะทองแดง ปีนต้นงิ้ว ถูกทรมาณ ฯ เราจะได้เห็นสีหน้าการทรมาณของเหล่าคนบาปในอิริยาบถต่างๆซึ่งดูน่ากลัวมิใช่น้อย  ทั้งหมดก็เพราะต้องการให้เป็นเครื่องเตือนใจมนุษย์ให้ละเว้นต่อการทำกรรมชั่วต่างๆ เอาไว้เพื่อสอนและปลูกฝังความเกรงกลัวต่อการทำบาปให้กับบุตรหลาน จุดอื่นๆก็จะได้เห็นพญายม คำสอนเตือนใจ รวมถึงรูปปั้นที่เกี่ยวกับสุภาษิต คำพังเพยของไทย

 

วัดแสนสุข ชลบุรี

วัดแสนสุข ชลบุรี

วัดแสนสุข ชลบุรี

 

 

เมืองสวรรค์ สวนวรรณคดี

ภายในสวนนี้ประกอบไปด้วยหุ่นปูนปั้นของเทพตามความเชื่อตามศาสนาต่างๆ โดยไม่แบ่งว่าเป็นศาสนาใด ไม่ว่าจะเป็น ฮินดู พุทธ หรือคริสต์ นอกจากนั้นยังมีรูปปั้นองค์เทพเจ้าของจีนต่างๆ รวมถึงตัวละครในวรรณคดีอีกด้วย ด้านหลังเป็นบ่อน้ำ สามารถซื้ออาหารมาให้ปลาได้

 

วัดแสนสุข ชลบุรี

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากถนนสุขุมวิท ผ่านตัวเมืองตรงมาทางบางแสน เลี้ยวขวาที่ถนนข้าวหลามตรงมาถึงสี่แยกเลี้ยวขวาเข้ามาที่บางแสนสาย 2 ดูทางขวามือสังเกตุซอย 19  เลี้ยวเข้ามาไม่นานก็ถึงวัดแสนสุข

 

 

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น