The Scenery ฟาร์มแกะยอดฮิตอันดับหนึ่งในสวนผึ้ง เพลิดเพลินกับการให้อาหารแกะสไตล์วินเทจ

 

แหล่งท่องเที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี : เดอะซีนเนอรี่วินเทจฟาร์ม (The Scenery Vintage Farm)

ท่ามกลางความเขียวชอุ่มของธรรมชาติที่สวนผึ้ง The Scenery Vintage Farm เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอันดับหนึ่งในสวนผึ้่งที่แทบทุกคนต้องมาเยือน เพราะว่าที่ scenery นี้เองมีไฮไลต์ที่สำคัญที่นักท่่องเที่ยวตั้งหน้าตั้งตารอดูก็คือ ฝูงแกะ นั่นเอง The Scenery Vintage Farm คือฟาร์มแกะยุคบุกเบิก ก่อนที่จะทำให้สวนผึ้งกลายเป็นสถานที่แนวชิคในเวลาต่อมา โดยปัจจุบันรีสอรท์หรูๆแทบทุกที่จะมีน้องแกะให้นักท่องเที่ยวได้ชมอยู่ภายในเลย รวมถึงทำให้การท่องเที่ยวแนวฟาร์มแกะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแนวใหม่ไปทั่วประเทศ

เดิม The Scenery Vintage Farm เป็นรีสอร์ทให้พักโดยใช้ชื่อว่า The Scenery Resort & Farm ต่อมาจึงเน้นการทำเป็นฟาร์มแกะเพียงอย่างเดียว โดยตกแต่งให้เป็นสไตล์วินเทจ เปลี่ยนสวนผึ้งให้กลายเป็นหมู่บ้านแถบชนบทของอังกฤษ ซึ่งภายใต้ทิวเขาสีเขียวๆนั้นคือน้องๆฝูงแกะจำนวนหลายสิบตัวที่พร้อมเดินดุ่มๆมาขออาหารเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากเรา แกะที่ฟาร์มนี้ดูอุดมสมบูรณ์ และอยู่อย่างเป็นสัดเป็นส่วน บนโลเกชั่นที่ยอดเยี่ยมของสวนผึ้ง

ภายใน The Scenery Vintage Farm นั้นนอกจากฝูงแกะแล้ว ยังมีจุดที่เป็นพร๊อพถ่ายรูปเก๋ๆมากมาย กิจกรรมต่างๆ ร้านอาหาร และถ้าไม่รู้จะมีอะไรให้ทำบ้าง ลองสอบถามกับพนักงานที่แต่งตัวเป็นชาวนาชนบทอังกฤษดู แต่มีข้อแม้อย่างเดียว The Scenery Vintage Farm ในช่่วงวันหยุดคนจะเยอะมาก มีรถเข้าออกไม่ขาดสาย การมาเยี่ยมชมคงต้องแบ่งๆกันถ่ายรูปกันนิดนึง สามารถมาเยี่ยมชมฟาร์มแกะซีนเนอรี่นี้ได้ทุกฤดู แต่ถ้าจะให้โรแมนติกต้องมาช่วงฤดูหนาวจะดีที่สุด

 

ฟารม์แกะซีนเนอรี่ The Scenery Vintage Farm สวนผึ้ง ราชบุรี

ฟารม์แกะซีนเนอรี่ The Scenery Vintage Farm สวนผึ้ง ราชบุรี

 

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : ฟาร์มแกะสวนผึ้ง , ฟาร์มแกะ The Scenery Resort
ชื่อภาษาอังกฤษ : The Scenery Vintage Farm
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : เสาร์-อาทิตย์ และหยุดนักขัตฤกษ์ 08:30 – 18:30 / จันทร์-ศุกร์ 08:30 – 18:00
ค่าเข้าชม : 40 บาท / เด็กต่ำกว่า 120 ซม. 20 บาทนำคูปองไปแลกส่วนลดซื้อของและกิจกรรมด้านในได้
อำเภอ : สวนผึ้ง (Suan Phueng)
จังหวัด : ราชบุรี (Ratchaburi)
แผนที่ : พิกัด 13.510045,99.288714

 

 

ไฮไลต์ยอดฮิต ให้อาหารและถ่ายรูปกับน้องแกะที่ The Scenery

น้องแกะที่ฟาร์ม  The Scenery เป็นสายพันธุ์คาทาดินที่ผลัดขนเมื่ออากาศร้อน เมื่อผ่านเข้ามาจากทางเข้าเข้าสู่โซนฟาร์มแกะ เราสามารถนำหางบัตรผ่านมาแลกหญ้าได้หนึ่งกำ (สามารถซื้อเพิ่มได้) เมื่อเราเดินเข้ามาจะถูกรุมโดยน้องๆแกะทันที ระวังให้ดีแกะที่นี่ดูซน และสามารถกระโดดมาหาเราได้ อย่าปล่อยให้กระโดดเพราะจะเปื้อนมาก ลองจับขนแกะดูอย่างใกล้ชิดจะเห็นว่าแกะเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีขนที่มหัศจรรย์มาก ไม่แน่ว่าเมื่อมาเห็นใกล้ๆเราอาจเปลี่ยนความคิดเรื่องขนแกะที่นุ่มฟูสะอาดก็เป็นได้

 

ฟารม์แกะซีนเนอรี่ The Scenery Vintage Farm สวนผึ้ง ราชบุรี

ฟารม์แกะซีนเนอรี่ The Scenery Vintage Farm สวนผึ้ง ราชบุรี

ฟารม์แกะซีนเนอรี่ The Scenery Vintage Farm สวนผึ้ง ราชบุรี

 

ถ่ายรูปกับพร๊อพและทำกจิกรรมใน The Scenery

นอกจากฟาร์มแกะที่เต็มไปด้วยแกะที่น่ารักแล้ว ที่ซีเนอรี่ยังมีกิจกรรมให้เล่นอีกมากมาย อาทิ ขี่ม้า ซุ้มเกมส์ต่างๆ ยิงธนูขบวนรถลากไม้ พร๊อพถ่ายรูปต่างๆอีกมากมายที่อยู่ในฟาร์ม และจุดที่พิเศษสุดก็คือ Sheep Milk Ice Cream หรือไอศกรีมที่ทำจากนมแกะ ที่แรกในประเทศไทย มีลักษณะเป็น soft cream

 

ฟารม์แกะซีนเนอรี่ The Scenery Vintage Farm สวนผึ้ง ราชบุรี

ฟารม์แกะซีนเนอรี่ The Scenery Vintage Farm สวนผึ้ง ราชบุรี

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากกรุงเทพฯห่างจากสวนผึ้งราว 160 ก.ม. ใช่้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง โดยขับมาทางนครปฐมเข้าราชบุรี ขับมาทางสาย 3087 เมื่อมาถึงสวนผึ้ง เมื่อผ่านสถานีตำรวจภูธรอำเภอสวนผึ้งทางขวามือ วิ่งมาอีก 4 ก.ม. จะมีทางแยกซ้ายตรงภูผาผึ้งรีสอร์ท สังเกตจะมี 7-11 และมีป้ายชี้ให้เลี้ยวซ้ายมากมาย รวมถึงป้ายของ The Scenery ด้วย เลี้ยวซ้ายตรงเข้่ามาอีก 4.5 ก.ม. จะมีหักมุมขวา ตรงหัวมุมคือ  The Scenery Vintage Farm ถ้ามาช่วงวันหยุดจะสังเกตรถคับคั่งตั้งแต่ช่วง Swiss Valley Hip Resort

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : 234 หมู่ 7 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
การติดต่อ : 081 000 6677
Official Website : www.sceneryvintagefarm.com
Social  Media : Facebook

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : โบรชัวร์
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น