เดินเล่นบนหมู่หินล้านปี สนุกกับโชว์เล่นกับจระเข้สุดเร้าใจ

 

สถานที่ท่องเที่ยว พัทยา-ชลบุรี : อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา

อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จัดแสดงพฤกษชาติและหินชนิดต่างๆ ซึ่งเกิดจากการเป็นของสะสมที่มีคุณค่าในทางธรรมชาติซึ่งหลายๆสิ่งอาจไม่มีให้ชมแล้วหรือหาชมได้ยากมากในปัจจุบั เช่นไม้ดัดไทยในยุคต้นกรุงรัตนโกสินทร์ ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200 ปี ต้นไม้ที่กลายเป็นหินอายุนับหลายล้านปี ฯ รวมถึงยังจัดแสดงพันธุ์สัตว์ป่าโดยเฉพาะฟาร์มจระเข้ ที่สามารถเดินชม ให้อาหาร รวมถึงการดูโชว์หวาดเสียวได้ อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยาก่อตั้งโดย คุณส่วน พนมวัฒนากุล นักธุรกิจผู้รักธรรมชาติและมุ่งหวังที่จะอนุรักษ์ธรรมชาติ และวัฒนธรรมไทย  และได้รับการออกแบบโดย รศ.ดร.ภิญโญ สุวรรณคีรี ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ เปิดให้ชมมาตั้งแต่ พ.ศ. 2535 จนถึงปัจจุบัน อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยานี้มีพื้นที่กว่า 175 ไร่  ใช้เวลาเดินทางจากพัทยาเพียงแค่ 15 นาที เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะกับการผู้ที่สนใจมาทัศนศึกษาชีวิตสัตว์และธรณีวิทยา หรือเหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นครอบครัว

 

อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้ พัทยา

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : อุทยานสวนหินล้านปี, สวนหินล้านปี
ชื่อภาษาอังกฤษ : The Million Years Stone Park & Pattaya Crocodile Farm
วันเปิดให้บริการ : ทุกวัน
เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 18:00 (ปืดขายบัตรเวลา 17:00)
ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 500 บาท เด็ก 250 บาท

เด็กสูงน้อยกว่า 90 cm เข้าชมฟรี

อำเภอ :  พัทยา , บางละมุง
จังหวัด :  ชลบุรี
แผนที่ : พิกัด 12.956861, 100.941395

 

 

เดินชมอุทยานหินและไม้ดอก

อยู่ในโซนแรกๆหลักจากที่เข้ามาทางเข้าของอุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา เริ่มจากการจัดวางไม้ที่กลายเป็นหินขนาดต่างๆวางจัดเรียงให้ได้ลองสัมผัส เข้ามาข้างในยังมีวงเวียนไม้ดัดที่ให้ดูไม้ดัดหายาก (บางต้นถึงกับต้องครอบกรงไว้เป็นอย่างดี) ใกล้ๆกันยังมีสวนบอนไซ  ตลอดทางเดินจะเรียงรายไปด้วยหินที่มีรูปร่างต่างๆกัน ซึ่งแต่ละก้อนมีขนาดใหญ่และมีรูปร่างที่สามารถจbนตนาการไปได้ต่างๆนานาว่าเหมือนรูปร่างหรือสัตว์ประเภทใด ไฮไลต์จะอยู่ที่ตรงบริเวณน้ำตกที่เราจะได้เห็นหินที่วางเรียงรายกันเป็นขั้นๆอยู่ตรงข้ามสระ ลักษณะการจัดวางสวนเหมือนน้ำตกเตี้ยๆซึ่งหากอ้อมเดินไปก็สามารถเดินชมก้อนหินตรงบริเวณขั้นน้ำตกได้ แต่ให้ระวังลื่น นอกจากนั้นยังมีหินลายรุ้งให้ชมด้วย

อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้ พัทยา

ชมฟาร์มจระเข้และโชว์จระเข้

ที่อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยาเป็นฟาร์มจระเข้ที่มีจำนวนจระเข้น้ำเค็มมากที่สุดในประเทศไทย นอกจากเลี้ยงแล้วยังมีการขยายพันธุ์จระเข้ที่ฟาร์มด้วย นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมบ่อที่ไว้เลี้ยงจระเข้ในแต่ละช่วงอายุ ตั้งแต่รุ่นเด็กมาจนถึงรุ่นใหญ่ ใกล้ๆกันเป็นลานแสดงโชว์จระเข้ที่มักเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ ขึ้นชื่อในเรื่องการโชว์การฝึกจระเข้ที่ดุร้ายให้เชื่องและเชื่อฟัง ไฮไลต์มักอยู่ที่การนำหัวเข้าไปในปากจระเข้และกลับออกมาอย่างปลอดภัยให้ทุกคนได้ตื่นเต้นหวาดเสียว  รอบการแสดงวันหนึ่งจะมีแปดรอบได้แก่   09:00, 10:00, 11:00, 13:00, 14:00, 15:00, 16:00, 17:00

 

อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้ พัทยา

อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้ พัทยา

 

เดินเล่นชมสวนสัตว์

นอกจากทั้งสวนหินและฟาร์มจระเข้แล้ว ที่อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยายังมีสวนสัตว์ขนาดย่อมๆให้เดินเล่น ที่นี่จะได้สัมผัสสัตว์อย่างใกล้ชิดมากกว่าสวนสัตว์อื่นๆ โดยเฉพาะเสือที่สามารถดูได้อย่างใกล้มาก (และต้องระวังเสือหันหลังฉี่ใส่ด้วย) หมีที่สามารถเข้าไปมองใกล้ๆได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนั้นยังมีสัตว์ประเภือื่นให้ชม เช่น วาง อูฐ นกกระจอกเทศ ปลาบึก(ปลาบึกในอุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยามีน้ำหนักโดยเฉลี่ยประมาณ 100 ก.ก.) และนกประเภทต่างๆนานาชนิด

 

อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้ พัทยา

เดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / จากเส้นสุขุมวิท เมื่อว่งมาถึงทางนาเกลือ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนชัยพรวิถีหรือ เส้น 3240 วิ่งจนถึงแยกตัดกับสาย 7 ให้มองทางซ้ายจะมีป้ายบอกทางเข้า

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : 22/1 หมู่ 1 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
การติดต่อ : 038249347, 038249349, 0831126080
Official Website : www.thaistonepark.org

 

ข้อมูลอ้างอิง

อ้างอิง :  โบรชัวร์ , เวบไซท์อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น