บุกดินแดนแห่งความฝัน ในโลกของคนรักตุ๊กตา กอดได้ไม่จำกัด

 

แหล่งท่องเที่ยวราชบุรี : สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา

สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวใหม่ของราชบุรี ที่ให้นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินกับการเข้าไปหลงอยู่ดินแดนตุ๊กตาหมีนับร้อยนับพันตัว นำความฝันวัยเด็กของเด็กผู้หญิงกลับมาสู่โลกความเป็นจริงอีกครั้งหนึ่ง ที่สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา จึงเป็นดินแดนแห่งนิทาน ที่เที่ยวได้ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเป็นแนวครอบครัว เน้นการเข้าชมและถ่ายรูปคู่กับตุ๊กตาหมียักษ์ที่แต่งกายเป็นรูปต่างๆ ให้อารมณ์เหมือนตั้งใจเข้าไปถ่ายรูปเล่นแบบพิพิธภัณฑ์สามมิติ และมีความคล้ายกับพิพิธภัณฑ์ Teddy Bear แบบเดียวกับที่เกาหลี แบ่งออกเป็น 21 โซน แบ่งออกเป็นสองอาคาร แต่ละโซนจัดแต่งไม่เหมือนกัน อาทิ โซนจำลองชุดประจำชาติของอาเซียน โซนประเทศจีน โซนญี่ปุ่น โซนชนเผ่าหมีน้อย โซนบ้านริมน้ำวิถีไทย โซนอียิปต์ โซนขั้วโลก โซนเขาวงกต+ผีตุ๊กตาหมี บางโซนจะมีตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ยักษ์จนไม่อยากจะเชื่อว่าจะเห็นได้อีกที่ไหน ที่สำคัญที่นี่ไม่ห้ามกอด อยากกอดรัดหรือฟัดเหวี่ยงกับตุ๊กตาก็สามารถทำได้อย่างเต็มที่ ส่วนใครที่กังวลความสะอาดไม่ต้องกังวล เพราะที่นี่เขาสลับกันทำความสะอาดตุ๊กตาสม่ำเสมอ หมุนเวียนกันไป ส่วนใครที่อยากได้อารมณ์มากกว่านั้น ก็สามารถเช่าชุดตุ๊กตาด้านหน้าตรงจุดขายบัตรแล้วเข้าไปถ่ายรูปเล่นเป็นส่วนหนึ่งของดินแดนตุ๊กตาได้อย่างกลมกลืน

ที่มาของสุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา เกิดจากที่ราชบุรีเองเป็นแหล่งโรงงานผลิตตุ๊กตาที่ขึ้นชื่ออยู่แล้ว สุนทรี เอี่ยมหนู ผู้เป็นเจ้าของโรงงานตุ๊กตาสุนทรีมากว่า 30 ปี จากที่เปิดให้เป็นทัวร์ดูโรงงานของเด็กๆ เห็นเด็กๆมีความสุขเมื่ออยู่ท่ามกลางตุ๊กตา ก็เกิดแรงบันดาลใจในการสร้างดินแดนตุ๊กตาให้เด็ก ๆ สามารถกอดเล่นกับตุ๊กตาที่ชอบได้อย่างจริงจัง เกิดเป็นสุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา ที่ไม่ใช่เฉพาะสำหรับเด็กเท่านั้น ผู้ใหญ่ก็สามารถเที่ยวได้อย่างลืมแก่เลยทีเดียว

นอกจากส่วนหลักของการเยี่ยมชมและถ่ายรูปเล่นกับตุ๊กตาแล้ว ที่ด้านทางออกของสุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา เป็นโซนขายของฝากของที่ระลึกที่เต็มไปด้วยตุ๊กตาที่ทั้งทำเองและฝากขายจากแบรนด์ดัง นอกจากนั้นยังมีโซน D.I.Y. Dolls workshop ทดลองทำตุ๊กตาด้วยตัวเอง ร้านอาหาร/กาแฟ อารมณ์ดี (R-Rom-D) ให้นั่งพักอีกด้วย

ปัจจุบันสุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา ยังมีสาขาใหม่ที่ขอนแก่นอีกด้วย

 

สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา ราชบุรี

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Suntree Land of Dolls
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 09:00 – 17:00
ค่าเข้าชม :
  • ค่าเข้าชม 1 อาคาร [ เมืองหมี ] ผู้ใหญ่ 80 เด็ก 40 บาท
  • ค่าเข้าชม 2 อาคาร [ เมืองหมี , Wonderful Night ] ผู้ใหญ่ 200 เด็ก 100 บาท
อำเภอ : อำเภอโพธาราม (Photharam)
จังหวัด : ราชบุรี (Ratchaburi)
แผนที่ : พิกัด 13.652821,99.904988

 

สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา ราชบุรี

สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา ราชบุรี

สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา ราชบุรี

สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา ราชบุรี

สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา ราชบุรี

สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา ราชบุรี

สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา ราชบุรี

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากกรุงเทพฯ วิ่งเส้นเพชรเกษม มาทางนครปฐม เข้ามาทางราชบุรี จากนครปฐม วิ่งเส้นเพชรเกษม เมื่อถึง กม. 84 ด้านซ้ายจะเป็นโรงเรียนอนุบาลโพธาราม  ให้เลี้ยวซ้ายวิ่งตรงมาถนนสาย 3335 เข้ามาอีก 4 กิโลเมตร  สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา จะอยู่ทางซ้ายมือ ทางเข้าที่จอดรถเป็นหัวโค้ง ให้ระวังทั้งตอนเข้าและตอนออก

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : สุนทรีแลนด์ 1/2 ม.1 ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี
การติดต่อ : 082 024 2888, 082 021 7888
Official Website : www.suntreelandofdolls.com
Social  Media : Facebook

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์ สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา , http://www.dailynews.co.th
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น