รวมสีสันกลางธรรมชาติที่สวนผึ้ง แวะชมสวนกล้วยไม้หลากหลายพันธุ์

 

แหล่งท่องเที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี : สวนผึ้งออร์คิด

สวนผึ้งออร์คิดเป็นสวนเพาะพันธุ์และจำหน่ายกล้วยไม้ขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของสวนผึ้ง สวนผึ้งออร์คิดมักจะอยู่ในลิสต์การท่องเที่ยวโดยเฉพาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ลงมาจากการขึ้นไปดูทะเลหมอกที่เขากระโจม ที่สวนผึ้งออร์คิดแบ่งออกเป็นส่วนๆ โดยจัดแสดงกล้วยไม้สายพันธุ์ต่างๆทั้งกล้วยไม้ตัดดอกและกล้วยไม้กระถาง ได้แก่  กล้วยไม้สกุลแวนด้า(Vanda) กล้วยไม้แอสโคเซนด้า (Ascocenda) กล้วยไม้ประเภทผสม วาสโคเซนด้า (Vascocenda) กล้วยไม้สกุลกำมะโต (Gammatophyllum) นักท่องเที่ยวแวะมาเดินชมหรืออุดหนุนซื้อกล้วยไม้ติดไม้ติดมือกลับออกมาได้ โดยสามารถเลือกได้เองในสวน ราคาค่อนข้างหลากหลาย โดยที่สวนผึ้งออร์คิดมักมีโปรโมชั่นส่วนลดกล้วยไม้อยู่เป็นประจำ นอกจากนั้นระหว่างทางเดินยังมีแพื่อให้อาหารปลาและสินค้าจากทางสวนให้ซื้ดติดมือกลับบ้านกัน  อาทิ น้ำผึ้งป่าสวนผึ้ง

 

สวนผึ้งออร์คิด สวนผึ้ง ราชบุรี

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Suan Phueng Orchids
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 17:00
ค่าเข้าชม : 20 บาท เด็กเข้าฟรี
อำเภอ : สวนผึ้ง (Suan Phueng)
จังหวัด : ราชบุรี (Ratchaburi)
แผนที่ : พิกัด 13.616459,99.227393

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  หากเริ่มจากสวนผึ้ง เมื่อผ่านสถานีตำรวจภูธรอำเภอสวนผึ้ง ให้วิ่งตรงมาอีกประมาณ  18 ก.ม. สวนผึ้งออร์คิดจะอยู่ทริมถนนทางขวามือ

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : 313/2 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
การติดต่อ : 032 711230 , 087 915 0699
Official Website : www.suanpheungorchids.com
Social  Media : Facebook

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์สวนผึ้งออร์คิด
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น