ฟาร์มแกะมหานิยม  แวะเป็นเด็กเลี้ยงแกะที่เขาใหญ่ วันที่ฟาร์มสุขอยู่เต็มฟาร์ม

 

แหล่งท่องเที่ยวนครราชสีมา : ชีพแลนด์ (Sheep Land)  เขาใหญ่ ปากช่อง

ชีพแลนด์ (Sheep Land) เป็นฟาร์มแกะยอดนิยมของเขาใหญ่ มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก จุดเด่นของชีพแลนด์ (Sheep Land) คือรูปปั้นแกะและร้านค้าน่ารักๆที่อยู่ในบริเวณโดยรอบ เหมาะสำหรับการแวะถ่ายรูปและให้อาหารแกะ รวมถึงซื้อของที่ระลึก ก่อนขึ้นเขาใหญ่ หรือขากลับริมถนนธนะรัชต์ ภายในชีพแลนด์ (Sheep Land) ช่วงต้นจะเป็นโซนช้อปปิ้งเมื่อเข้าไปด้านในจึงจะพบฟาร์มแกะ จุดเด่นอยู่ที่ตัวคาแรคเตอร์น่ารักๆของแกะที่ให้ความรู้สึกสดชื่นเพลิดเพลิน ถ้าไม่นับอากาศร้อนๆในช่วงกลางวัน

 

Sheep Land เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

ข้อมูลทั่วไป

วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : เสาร์-อาทิตย์ 09:00 – 18:00

จันทร์-ศุกร์ 09:00 – 17:00

ค่าเข้าชม : 40 บาท เด็กส่วนสูงต่ำกว่า 100 ซม.ฟรี
อำเภอ : ปากช่อง (Pak Chong)
จังหวัด : นครราชสีมา (Nakhon Ratchasima)
แผนที่ : พิกัด 14.633138, 101.410523

 

 

ให้อาหารและป้อนนมแกะใน Sheep Land

ฟาร์มแกะ Sheep Land  มีจำนวนแกะไม่มากนัก แบ่งเป็นโซนๆ จะมีโซนลูกแกะไว้ให้ป้อนนม และโซนแกะที่โตแล้วไว้ให้อาหาร  ด้านหลังจะมีทางเข้าออกให้แกะได้เดินสลับมายลโฉมให้กับนักท่องเที่ยวให้ได้ชมกัน แกะที่นี่ส่วนมากไม่ได้มีลักษณะขนฟูอย่างที่เห็นในต่างประเทศ

 

Sheep Land เขาใหญ่ นครราชสีมา

Sheep Land เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

ช้อปปิ้งสินค้าแกะและหามุมน่ารักๆถ่ายรูป ใน Sheep Land

ที่ Sheep Land จะมีโซนที่เปิดให้มีการเช่าพื้นที่เพื่อขายของที่ระลึกเกี่ยวกับแกะ อาทิ สินค้า Handmade, ของที่ระลึก Sheep Land แบบต่างๆ, พบกับร้านขายตุ๊กตา, เครื่องปั้นดินเผารูปแกะที่เป็นลิขสิทธฺ์ของ Sheep Land นอกจากนั้นยังมีร้านขายกาแฟน่ารักๆ รวมถึงมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เริ่มตั้งแต่ป้าย Sheep Land พร็อพถ่ายรูป ตุ๊กตาแกะยักษ์ จนถึงตัวตุ๊กตาแกะน้อยใหญ่ที่วางเรียงรายอยู่ทั่วดินแดน Sheep Land แห่งนี้ บัตรค่าเข้าสามารถนำมาเป็นส่วนลดได้ด้วย

 

Sheep Land เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /   จากกรุงเทพฯ วิ่งมาตามถนนสายมิตรภาพ ผ่านสระบุรี เข้าสู่ อ.ปากช่อง มาตามป้ายบอกทางไปเขาใหญ่ โดยเข้าสู่ถนนธนะรัชต์ ประมาณ ก.ม. ที่ 4 สังเกตทางซ้ายมือ จะเห็นป้าย Sheep Land และรูปปั้นแกะตั้งอยู่

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : กม.4 ถนนธนะรัชต์ (ทางขึ้นเขาใหญ่) ต.หนองน้ำแดง
อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
การติดต่อ : 081 888 4762
Official Website : www.sheeplandkhaoyai.com
Social  Media : Facebook

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์ Sheep Land
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น