ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำน้องใหม่ จูงลูกหลานถ่ายคู่กับวาฬบรูด้าสูงเท่าตึก 5 ชั้น

 

แหล่งท่องเที่ยวสมุทรสาคร : ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำสมุทรสาคร

ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำสมุทรสาคร เป็นศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำสัตว์น้ำน้องใหม่ ตั้งอยู่ที่เดียวกับศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งสมุทรสาคร ที่ศูนย์ฯนี้นับว่าเป็นศูนย์การเรียนรู้ด้านทะเลให้กกับชาวจังหวัดท้องถิ่น รวมถึงนักท่องเที่ยวที่มีโอกาสแวะมาเที่ยวที่จังหวัดสมุทรสาครนี้   ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำสมุทรสาครมีขนาดไม่ใหญ่มากเมื่อเทียบกับศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำที่จังหวัดอื่นๆ  แต่จุดเด่นอยู่ที่มีรูปปั้นปลาวาฬบรูด้า สูง 17 เมตร ตั้งอยู่บนภูมิทัศน์หน้าศูนย์ฯ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปคู่กับสัญลักษณ์ที่เป็นจ้าวแห่งท้องสมุทรในน่านน้ำไทย ภายในศุนย์จัดแสดงปลาและสิ่งมีชีวิตทางทะเลต่างๆ จัดแสดงอย่างเป็นส่วนๆ มีทั้งเป็นตู้ และแทงค์กลมภายใน

จุดเด่นอีกจุดอยู่ที่ทางเดินอุโมงค์ใต้น้ำที่ถึงแม้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวเด็กๆได้ไม่น้อย ที่นี่ยังมีโชว์วัดแสดงการให้อาหารปลาที่อุโมงค์ทุกวันเสาร์อาทิตย์ เวลา 13:00 น. เรียกได้ว่าศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำสมุทรสาครเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวที่มากันเป็นครอบครัว ได้พาลูกๆหลานๆได้สัมผัสสิ่งมีชีวิตในทะเลได้อย่างใกล้ชิด

 

ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำสมุทรสาคร สมุทรสาคร

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Samutsakhon Marine Aquarium
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ – ศุกร์ 09:00 – 17:00จันทร์ – ศุกร์ 10:00 – 17:00
ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชมช่วงเพิ่งเปิดให้บริการ (update Aug 2013)
อำเภอ : อำเภอเมืองสมุทรสาคร (Mueang Samut Sakhon)
จังหวัด : สมุทรสาคร (Samut Sakhon)
แผนที่ : พิกัด 13.498142,100.308072

 

ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำสมุทรสาคร สมุทรสาคร

ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำสมุทรสาคร สมุทรสาคร

ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำสมุทรสาคร สมุทรสาคร

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  การเดินทางจากตัวเมืองสมุทรสาคร เริ่มตั้งแต่แยกตลาดสามร้อยห้องไปตามถนนกิจมณี ข้ามสะพานมหาชัย ไปตามถนนสหกรณ์ ตรงไประมาณ 5 กม. ผ่านโค้งยายขาวเลี้ยวขวา ข้ามสะพาน แล้วตรงไปอีกประมาณ 2 กม.  ก็ถึงศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำสมุทรสาคร

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งสมุทรสาคร หมู่ที่ 8 ต.โคกขาม อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร
การติดต่อ : 086 899 5256

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : โบรชัวร์ , ป้ายข้อมูลภายในสถานที่ , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย , wikipedia
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น