เดินถ่ายรูปเล่นในจตุรัสยุโรปใจกลางเขาใหญ่ หมู่บ้านแนวทัสคานีแวดล้อมด้วยขุนเขา

 

แหล่งท่องเที่ยวนครราชสีมา : Primo Piazza (พรีโม เพียซซ่า) เขาใหญ่ ปากช่อง

Primo Piazza คือสถานที่ท่องเที่ยวในเขาใหญ่ที่จำลองสถาปัตยกรรมจากหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสกานี ประเทศอิตาลี ให้กลายมาเป็นแหล่งเดินเล่นถ่ายรูป นั่งจิบกาแฟหรือจะชิลชิมอาหารสไตล์ฟิวชั่นต่างๆ ชอบปิ้งของฝากน่ารักๆ ฯ การมาเดิน Primo Piazza ให้ความรู้สึกไม่ต่างกับการได้มานั่งเล่นในจตุจัสกลางเมืองชนบทเล็กๆน่ารักในยุโรปเลยทีเดียว

Primo Piazza นั้นเดิมเคยเป็น Primo Posto ที่ๆทุกคนเคยได้ยินเมื่อหลายปีก่อนๆที่จะปิดตัวลงชั่วคราวมาหลายปี มาวันนี้ได้ถูกตกแต่งใหม่ให้สวยงามยิ่งกว่าเดิมโดย เฮียฮ้อ คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ แห่งค่ายบันเทิง “อาร์เอส” ที่เรารู้จักกันดี การมาเดินเล่นใน Primo Piazza นั้นมีมุมถ่ายรูปสวยๆมากมายไม่ว่าจะเป็นมุมกว้างที่สามารถขึ้นไปถ่ายบนที่สูงได้ หรือจะมุมเล็กๆน่ารักๆที่แอบซ่อนอยู่ในหลืบมุมต่างๆ ด้านหลังจากเดิมที่เป็นไร่องุ่นได้ถูกปรับปรุงให้กลายเป็นหมู่บ้านขนาดย่อมๆ ถนนปูด้วยก้อนหินสไตล์ยุโรปยุคเก่า ถัดเข้าไปจำลองเป็นฟาร์มปศุสัตว์แบบยุโรป มีบ้านไม้เลื้อยที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ และมีสัตว์น่ารักๆจากต่างประเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตัวอัลปาก้า แกะเมอริโนที่มีเขาขนาดใหญ่ ลาที่เหมือนในหนังเรื่อง Shrek ให้ได้ให้อาหารกันอย่างใกล้ชิด

สำหรับบรรยากาศค่ำๆของ Primo Piazza เป็นที่ดินเนอร์ที่แสนโรแมนติกโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่อากาศเย็นสบาย นักท่องเที่ยวสามารถเลือกรับประทานอาหารต่างๆตามร้านอาหารจำนวนมากมายที่อยู่ใน Primo Piazza ไม่ว่าจะเป็นอาหารแนว Western อาหารไทย Wine Bar เบเกอรี ฯ เรียกได้ว่าเป็นการเคล้าบรรยากาศแบบยุโรปได้เหมือนมากเลยทีเดียว

 

Primo Piazza เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

ข้อมูลทั่วไป

วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 09:00 – 22:00
ค่าเข้าชม : ก่อน 18:00 น. ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท
หลัง 18:00 น. เฉพาะผู้ใช้บริการของร้านอาหารเท่านั้น
ช่วงเวลาสำหรับถ่ายภาพ :
สำหรับการถ่ายภาพด้านหน้าทางเข้า และบริเวณจตุรัส และเหมาะแก่การถ่ายมุมสูง
อำเภอ : ปากช่อง (Pak Chong)
จังหวัด : นครราชสีมา (Nakhon Ratchasima)
แผนที่ : พิกัด 14.5429495,101.3364461

 

 

Primo Piazza เขาใหญ่ นครราชสีมา

Primo Piazza เขาใหญ่ นครราชสีมา

Primo Piazza เขาใหญ่ นครราชสีมา

Primo Piazza เขาใหญ่ นครราชสีมา

Primo Piazza เขาใหญ่ นครราชสีมา

Primo Piazza เขาใหญ่ นครราชสีมา

Primo Piazza เขาใหญ่ นครราชสีมา

Primo Piazza เขาใหญ่ นครราชสีมา

Primo Piazza เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากกรุงเทพฯ วิ่งมาตามถนนสายมิตรภาพ ผ่านสระบุรี เข้าสู่ อ.ปากช่อง มาตามป้ายบอกทางไปเขาใหญ่ สามารถเข้าได้สองทางคือ

- ทางถนนธนะรัชต์ตรงมา จนถึงแยกขวาเข้าถนนกุดคล้า-ผ่านศึก หรือทางไปไร่องุ่นพีบีวัลเลย์ Primo Piazza จะอยู่ทางขวามือทางนี้ใช้ระยะทางจากปากถนนธนะรัชต์ประมาณ 24 ก.ม.

- หรืออีกทางหนึ่งจากถนนนมิตรภาพ ก.ม.  144 ให้กลับรถเลี้ยวเข้าถนนกุดคล้า-ผ่านศึก บริเวณร้านแดรี่โฮม จากทางนี้จะเข้าไปประมาณ 20 ก.ม. Primo Piazza จะอยู่ทางซ้ายมือ

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : 200/2 หมู่ 10 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
การติดต่อ : 044 009900-5
Official Website : www.primopiazza.com
Social  Media : Facebook , Instagram

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์ Primo Piazza
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น