เจ้าแม่กวนอิมสูงสิบเมตร กราบไหว้พระโพธิสัตว์ปางต่างๆภายในถ้ำ

 

แหล่งท่องเที่ยวสมุทรสาคร : อุทยานพระโพธิสัตว์กวนอิม

อุทยานพระโพธิสัตว์กวนอิม สร้างขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองพระเกียรติในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดชมหาราช เสด็จ เถลิงถวัลย์สิริราชสมบัติครบ 50 ปี เมื่อ พ.ศ. 2539 สามารถเห็นองค์เจ้าแม่กวนอิมได้แต่ไกล องค์เจ้าแม่กวนอิมองค์นี้ มีขนาดความสูง 9.85 เมตร ฐานล่างสูง 8.88 เมตร หล่อด้วยทองเหลืองหนัก 15 ตัน ประทับยืนบนฐานดอกบัว พระหัตถ์ขวาเทน้ำจากคนโทเป็นน้ำมนต์  เมื่อเข้าไปด้านในสามารถกราบสักการะรูปหล่อพระโพธิสัตว์กวนอิมปางเมตตา หล่อจด้วยทองเหลืองปิดด้วยทองคำเปลวขนาดใหญ่ จากนั้นก็พบกับเทพเจ้าจีนที่ให้โชคลาภต่างๆ ด้านในสุดเป็นถ้ำเป็นที่ประดิษฐานพระโพธิสัตว์กวนอิมปางต่าง ๆ หลายปาง  จำนวนหลายองค์

 

อุทยานพระโพธิสัตว์กวนอิม สมุทรสาคร

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Phra Pothisat Kuan Im Park
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 05:00 – 20:00
อำเภอ : อำเภอเมืองสมุทรสาคร (Mueang Samut Sakhon)
จังหวัด : สมุทรสาคร (Samut Sakhon)
แผนที่ : พิกัด 13.531242,100.262912

 

อุทยานพระโพธิสัตว์กวนอิม สมุทรสาคร

อุทยานพระโพธิสัตว์กวนอิม สมุทรสาคร

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว /  จากถนนพระราม 2 เมื่อข้ามสะพานแม่น้ำท่าจีนให้เลี้ยวซ้ายเข้าข้างปั๊มน้ำมัน ไปตามทางวัดช่องลม เมื่อถึงวัดช่องลมให้เลี้ยวซ้ายและขวาอีกทีก็จะเห็นอุทยานพระโพธิสัตว์กวนอิมอยู่ทางซ้ายมือ

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์วัดช่องลม ,  www.samutsakhon-city.com
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น

ศาลพระมหาโพธิสัตว์กวนอิม