Red-Light District แห่งเอเชีย ศูนย์กลางสถานบันเทิงของพัทยา สวรรค์กลางคืนของชาวต่างชาติ

 

สถานที่ท่องเที่ยวพัทยา : Pattaya Walking Street ถนนคนเดินพัทยา

เมื่อพระอาทิตย์ตกดิน ค่ำคืนของพัทยาก็พร้อมจะแปรเปลี่ยนสภาพไปเป็นแหล่งสถานบันเทิงไนท์ไลฟ์เต็มรูปแบบ บนถนน Pattaya Walking Street หรือ ถนนคนเดินพัทยา แห่งนี้ จะเต็มไปด้วยสีสันวูบวาบ แสงไฟตามป้ายร้านจะดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวกลางคืนโดยเฉพาะชาวต่างชาติให้ทนไม่ไหวต่อความเย้ายวนใจของผู้หญิง  แอลกอฮอล์  ปาร์ตี้ แต่นั่นก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่อยู่ภายในตึกอาคารสองข้างทางของ Pattaya Walking Street นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาแค่เดินเล่นบนท้องถนนโดยไม่ต้องกลัวอันตรายใดๆ เพียงเดินจับจ่ายช้อปปิ้งริมทาง ดูการแสดงและกิจกรรมของศิลปินข้างถนน หรือแค่แวะหาของรับประทาน การมาทริปพัทยาที่ได้เห็นมุมของพัทยาทั้งสองมุมก็สมบูรณ์แบบแล้ว

Pattaya Walking Street มีความยาวประมาณ 500 เมตร ปลายด้านหนึ่งตั้งอยู่สุดสายพัทยาสายหนึ่ง ปลายอีกด้านจรดกับแหลมบาลีฮาย ร้านส่วนมากไม่อนุญาตให้ลูกค้าคนไทยเข้า และควรระวังเรื่องค่าใช้จ่ายในกระเป๋าดีๆหากตั้งใจจะมาเปิดหูเปิดตาที่นี่

Pattaya Walking Street ถนนคนเดินพัทยา

 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อเรียกอื่นๆ : พัทยา วอล์กกิ้ง สตรีท
ชื่อภาษาอังกฤษ : Pattaya Walking Street
เวลาเปิด-ปิด : เริ่มปิดถนนเวลา 19:00 เริ่มวายตั้งแต่เวลา 02:30 จนถึงราว 03:00
หมายเหตุ : เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่ควรมาเดินด้วยตัวเอง
อำเภอ : พัทยา , อำเภอบางละมุง
จังหวัด : ชลบุรี
แผนที่ : พิกัด 12.92539, 100.870886

 

 

ตามแสงไฟนีออน เข้าถึงไนท์ไลฟ์แบบถึงแก่น

Pattaya Walking Street มีกิจกรรมให้ทำหลากลายโดยเฉพาะเรื่องกิน ตั้งแต่มาทานอาหารตามร้านอาหารนานาชาติ อาหารทะเลแบบไทยๆ ของกินริมทาง แต่นักท่องเที่ยวมักจะมีจุดมุ่งหมายอยู่ที่สถานบันเทิงแนวกลางคืนเสียมากกว่า ที่นี่เป็นศูนย์รวมสถานบันเทิงทุกรูปแบบ ตั้งแต่บาร์เบียร์ บาร์ดนตรีสด ผับแด๊นซ์ เต้นโชว์ทั่วไป ไปจนถึงแนวสถานบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่ อย่าง  อะโกโก้ ฯ ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ไม่เว้นแม้กระทั่งบาร์เกย์ สาวประเภทสอง ครบเครื่องในที่เดียว

รับประกันว่า แค่ได้เห็นการเต้นโชว์บนตู้กระจกของสาวชาวรัสเซีย ก็ทำให้งงไปเลยทีเดียวว่าเราอยู่ที่ประเทศไหนกันแน่

Pattaya Walking Street ถนนคนเดินพัทยา

Pattaya Walking Street ถนนคนเดินพัทยา

Pattaya Walking Street ถนนคนเดินพัทยา

 

 

เดินเล่นทั่วไปชมการแสดงของศิลปินข้างถนน

ที่ Pattaya Walking Street เราจะเห็นศิลปินข้างถนนที่เป็นขาประจำดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ อาทิ ดนตรีเปิดหมวก โชว์หุ่นนิ่ง โชว์มายากล โชว์กายกรรมตัวอ่อน บริการวาดรูปเหมือน ดนตรีไทย ฯ ส่วนมากจะหยุดดูละถ่ายรูป จบด้วยการให้ทิปเล็กน้อยตามธรรมเนียม หรือถ้าเบื่อๆก็ชอปปิ้งดูของริมทางก็สนุกไม่น้อยแล้ว

Pattaya Walking Street ถนนคนเดินพัทยา

Pattaya Walking Street ถนนคนเดินพัทยา

Pattaya Walking Street 06

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / Walking Street Pattaya สามารถเข้าได้ 2 ทาง คือ ทางแรกจากเส้นพัทยาใต้เลียบชายหาดมา เลย Royal Garden มาไม่ไกล จะเห็นทางบังคับให้เลี้ยวซ้าย
อีกทางสามารถเข้ามาทางถนนพัทยาสาย 3 จะตรงออกมาตรงท่าเรือบาลีฮาย หรือท่าเรือที่ขึ้นไปเกาะล้าน ในจุดนี้จะมีที่จอดรถอยู่บริเวณท่าเรือ และที่รับฝากรถเอกชนอยู่

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : wikipedia
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น