แวะพักรถชมลำธารที่ดอยสะเก็ด จุดแวะชิลๆของอุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้

 

แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ : จุดพักรถ อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้

หากใครที่ได้เดินทางเชื่อมต่อระหว่างเมืองเชียงใหม่กับเมืองเชียงราย หรือผ่านทางดอยสะเก็ดอยู่บ่อยๆ ย่อมมีโอกาสแวะพักที่จุดพักรถของอุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ ซึ่งเป็นที่พักรถเพื่อแวะทานข้าวหรือเพื่อยืดเส้นยืดสาย ที่จุดนี้เองเป็นเป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ ซึ่งแท้จริงอุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้นั้นมีอาณาเขตครอบคลุมไปถึงทางสามอำเภอของเชียงใหม่ ได้แก่ อำเภอสันกำแพง อำเภอดอยสะเก็ด และอำเภอแม่ออน และถึงแม้ที่จุดนี้จะเป็นเพียงจุดแวะพักรถ (ในขณะที่แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆของอุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้จะอยู่แถวอำเภอแม่ออนเป็นหลัก) แต่ก็เป็นที่ที่สามารถเดินเล่นเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ หรือผ่อนคลายความเมื่อยล้าหลังจากที่เมื่อยล้าจากการขึ้นลงเนินเขาที่มีอยู่ตลอดทาง

นักท่องเที่ยวสามารถแวะเดินเล่นข้ามสะพานลำน้ำแม่กวงที่ต่อมาจากทางเขื่อนแม่กวง เดินเล่นชมแมกไม้ที่อยู่ริมทาง เดินเล่นริมธาร แวะถ่ายภาพ หรือแวะทานข้าวสักมื้อหนึ่งเพื่อไปต่อก็ได้

 

 

จุดพักรถ อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ เชียงใหม่

จุดพักรถ อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ เชียงใหม่

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อภาษาอังกฤษ : Mae Tahkrai National Park- Head office
วันเปิดให้บริการ :
เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 18:00
ค่าเข้าชม : เป็นอุทยานแห่งชาติที่อยู่ระหว่างการจัดตั้ง ไม่เสียค่าเข้า
อำเภอ : ดอยสะเก็ด (Doi Saket)
จังหวัด : เชียงใหม่ (Chiang Mai)
แผนที่ : พิกัด 18.96609,99.241077

 

 

 

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / ใช้เส้นทางหลวงจังหวัดหมายเลข 118 จากจังหวัดเชียงใหม่ ผ่านอำเภอดอยสะเก็ดไปประมาณ 15 กิโลเมตร ที่ทำการอุทยานแห่งชาติจะตั้งอยู่ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 33-34

 

 

การติดต่อ

ที่อยู่ : 36 หมู่ที่ 3 บ้านแม่หวาน ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่   50220
การติดต่อ : อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ 089 555 8256
Official Website : www.dnp.go.th

 

 

ข้อมูลอ้างอิง

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : เวบไซท์  กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
ภาพถ่ายโดย : Mahapunt Photography
เรียบเรียงโดย : www.zthailand.com

 

 


เนื้อหาและข้อความในบทความนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มาจากข้อมูลที่ได้สำรวจจากสถานที่จริง และ/หรือ จากแหล่งข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ด้วยเนื้อหาและข้อความถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือไม่ได้อัพเดตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน หากท่านต้องการแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องกว่าสามารถส่งข้อมูลพร้อมระบุสถานที่และลิงค์มาได้ที่ contact@zthailand.com เพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบและแก้ไขให้ถูกต้องยิ่งขึ้น หากท่านใดต้องการนำข้อมูลไปอ้างถึงบนเวบไซท์หรือสื่ออื่น กรุณาระบุที่มาและลิงค์กลับมาที่เวบไซท์  www.zthailand.com  ในขณะที่ภาพถ่ายทั้งหมดยังถือเป็น ลิขสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพ โดยผู้ถ่ายภาพอนุญาตให้ใช้เฉพาะภายในเวบไซท์ www.zthailand.com เท่านั้น ห้ามมิให้ละเมิด ทำซ้ำ หรือดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น